ส่อง 5 เทรนด์ธุรกิจ ลงทุนน้อย ขายง่าย ได้กำไรดี

ส่อง 5 เทรนด์ธุรกิจ ลงทุนน้อย ขายง่าย ได้กำไรดี

เว็บไซต์ POSTFAMILY เผยข้อมูลของธุรกิจขายของออนไลน์ ที่ลงทุนไม่มาก ขายง่าย แถมได้กำไรดี 5 ลำดับ มีดังนี้

1. ธุรกิจอาหารของทานเล่น

ถือเป็นธุรกิจที่ใช้ต้นทุนไม่มาก และมีความต้องการจากลูกค้าค่อนข้างสูง จึงมีผู้คนจำนวนไม่น้อย ที่สามารถตั้งตัวจากการเปิดธุรกิจเกี่ยวกับอาหารหรือของทานเล่นต่างๆ ที่ทำได้ง่าย

เพิ่มมูลค่าอาหารบ้านๆ เป็นไส้กรอกอีสานไขมันต่ำ ธุรกิจเล็กๆ ของสาววัย 28
ไส้กรอกอีสานไขมันต่ำ

ซึ่งการโปรโมตธุรกิจอาหารก็ไม่ได้แตกต่างจากธุรกิจทั่วไปสักเท่าไหร่ แต่ความยากจะอยู่ตรงที่ จะทำยังไงให้ลูกค้าเชื่อว่าของเราดี รสชาติอร่อย แตกต่างจากร้านทั่วไปที่เขาสามารถเดินออกไปซื้อเองได้ใกล้บ้าน

ลองเริ่มจากการเข้าไปอยู่ในกลุ่มคนรักการทำอาหาร หรือกลุ่มฝากร้านอาหารต่างๆ เช่น ตามล่าหาปลาส้ม (Salmon lovers) ที่ตอนนี้กำลังเป็นกระแสฮอตฮิตก็น่าสนใจไม่น้อย

2. ธุรกิจสินค้าออร์แกนิก

ในปัจจุบันสินค้าออร์แกนิกกำลังได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก ทั้งสินค้าอุปโภคและบริโภค จึงเป็นโอกาสสร้างรายได้ง่ายๆ เพราะใช้เงินลงทุนน้อย เน้นของคุณภาพจากธรรมชาติ แต่เติมความใส่ใจเข้าไป

3. ธุรกิจสินค้าแฮนด์เมด

ช่วงนี้คนให้ความสำคัญกับสินค้าแฮนด์เมดกันมากขึ้น ไม่ว่าจะเป็น เสื้อผ้า รองเท้า หรือเครื่องประดับต่างๆ และหากงานฝีมือของคุณสวยงามมากพอ สินค้าของคุณจะกลายเป็นที่ต้องการในตลาดเป็นอย่างมาก และสามารถตั้งราคาได้สูง เนื่องจากเป็นสิ่งที่ต้องใช้ความประณีต ซึ่งไม่ต้องลงทุนมาก ลงแค่แรงแต่ผลตอบแทนถือว่าคุ้มกับความเหนื่อยแน่นอน

โควิดเป็นเหตุ! สองสามีภรรยา ปั้นแบรนด์แชมพูสุนัขออร์แกนิก เอาใจคนรักสัตว์!

4. ธุรกิจสินค้าเกี่ยวกับสัตว์เลี้ยง

เนื่องจากในช่วงกักตัวนั้นมีหลายๆ คนได้เริ่มเลี้ยงสัตว์เพื่อแก้เหงา ลองหาสินค้าจำพวกนี้ที่ดีไซน์เก๋ ราคาไม่แพงมาเสิร์ฟเหล่าทาสน้องหมา และน้องแมว บอกเลยว่าลูกค้าแย่งกันซื้อชัวร์ๆ ยิ่งถ้าได้มีการลงมือประดับตกแต่งให้สินค้าเรามีความต่างล่ะก็ บอกเลยว่า ลงทุนไม่มาก แต่กำไรเห็นๆ

คุณพิม เจ้าของร้านเสื้อผ้า

5. ธุรกิจสินค้าเสื้อผ้าแฟชั่น  

ถือเป็นธุรกิจที่การแข่งขันสูง แต่คนก็ยังให้ความสนใจอยู่เรื่อยๆ แต่หากเสื้อผ้าที่คุณจะขาย มีความแปลกใหม่ สะดุดตา ลูกค้าก็พร้อมจะสะดุดใจหยุดสั่งซื้อสินค้าคุณเช่นกัน หรือช่วงนี้เทรนด์เสื้อผ้ามือสองกำลังมาแรง ซึ่งเราสามารถทำได้ทั้งรับซื้อเสื้อผ้ามือสอง หรือนำเสื้อผ้าของเราที่ไม่ค่อยได้ใส่ แต่สภาพยังดีมาส่งต่อตามโซเชียลมีเดีย ก็จะสามารถเพิ่มเงินในกระเป๋าให้คุณได้ง่ายๆ