ร้านกาแฟ ผุด ชุดปันอาหารให้แท็กซี่ หวังช่วยคนขับรถ มีกินในยามยาก

ร้านกาแฟ ผุดโปรเจ็กต์ ปันอาหารให้แท็กซี่ หวังช่วยคนขับรถ มีกินในยามยาก

สถานการณ์การแพร่ระบาด ยืดยาวมาเป็นเวลาเกือบ 2 ปี คนทุกภาคส่วนอาชีพต่างได้รับผลกระทบกันอย่างหนัก ยิ่งมีมาตรการล็อกดาวน์ออกมาควบคุมสถานการณ์ ก็ยิ่งทำให้คนทำมาหาเช้ากินค่ำยิ่งลำบาก โดยหนึ่งในอาชีพที่เดือดร้อนกันอีกอาชีพ คือบริการรถสาธารณะ หรือ แท็กซี่

โดยเพจ Art of Coffee ได้โพสต์รูปพร้อมข้อความ เกี่ยวกับการได้เข้าไปในกลุ่มคนขับแท็กซี่ แล้วเห็นว่ากลุ่มอาชีพนี้ได้รับผลกระทบหนักไม่แพ้กัน อ่านไปอ่านมาจิตเริ่มตก เลยอยากช่วยเหลือเล็กๆ น้อยๆ จึงได้ผุดเป็น ชุดปันอาหารให้พี่แท็กซี่ได้คลายหิว โดยระบุเพิ่มเติมในอีกโพสต์ว่า

วันนี้เราเริ่มทำวันแรก​ เราจะค่อยทยอยทำนะคะ เพื่อเกลี่ยได้ในทุกๆ วัน​ ถ้าเป็นไปได้ โดยในเซตจะมี น้ำส้ม​ 250 มล. ขนมปังโอวัลตินช็อคชิพ​ / ขนมปังแผ่น น้ำดื่มเกษตร บางชุดอาจมีแอลกอฮอล์​ไปด้วย​ เป็นแอลกอฮอล์ที่ลูกค้าบริจาคมาค่ะ

บางคนสงสัยแค่น้ำส้ม​หน้าร้านก็ 50 บาท แล้ว แต่ชุดปันแท็กซี่ราคาก็ 50 บาท​ แล้วที่เหลือล่ะ? ART​ OF ​COFFEE​ ร่วมสมทบค่ะ​
ในทุกๆ ชุดที่ท่านบริจาค

แล้วทำไมต้องแท็กซี่​ คือตอนนี้สถานการณ์​คนขับแย่มากๆ นะคะ​ ช่วงนี้แทบไม่มีใครขึ้นแท็กซี่เลย​ ยิ่งมาล็อกดาวน์​ รายได้กะกลางคืนก็หายไป​ พี่บางคนโดนยึดรถ​ บางคนติดโควิด​ บางคนวิ่งรถตั้งแต่ตี 4 ได้ลูกค้าตอน 9โมง​ บางวันวิ่งรถขาดทุนไม่มีลูกค้าแต่ต้องเติมแก๊สค่ะ

ถามอีก​ ร้านทำ​ เพื่ออะไร? เราเป็นร้านเล็กๆ
ร้านทำอะไรไม่ได้ค่ะ​ นอกจากทำแบบนี้​

ขอพลังบวกจงอยู่กับท่าน

บริจาคโดยตรง​ https://shop.line.me/@527ifuct/product/321070781

หรือ​ Robinhood ค้นหาชื่อร้าน​ Art of Coffee เลือก​ เมนูปันปันอาหารให้แท็กซี่
หรือทักไลน์ @artofcoffee​ค่ะ

ทุกการบริจาค​ เรานำไปใช้ให้เกิดประโยชน์สูงสุดค่ะ รายละเอียดการบริจาคจะลงในโพสต์หน้าค่ะ

ปล.​ ร้านทำการโฆษณาในเฟซเองค่ะ​ ไม่เกี่ยวกับเงินบริจาค​เพื่อประชาสัมพันธ์​เป็นวงกว้าง