#แบนfoodpanda กระทบถึงไรเดอร์ “ยังไม่ทันได้วิ่งงาน เหลือแค่รอความตาย”

#แบนfoodpanda กระทบถึงไรเดอร์
#แบนfoodpanda กระทบถึงไรเดอร์ "ยังไม่ทันได้วิ่งงาน เหลือแค่รอความตาย"

 #แบนfoodpanda กระทบถึงไรเดอร์ “ยังไม่ทันได้วิ่งงาน เหลือแค่รอความตาย”

จากกรณีผู้ใช้ทวิตเตอร์รายหนึ่ง ได้ทวีตคลิปเหตุการณ์ระหว่างการชุมนุม ซึ่งปรากฏภาพชายคนหนึ่ง กำลังทำอะไรบางอย่างอยู่บริเวณป้ายที่ถูกเผา ริมถนนราชดำเนิน ก่อนที่จะขับรถจักรยานยนต์ที่มีกล่องฟู้ดแพนด้า ทำให้มีการทวีตพูดถึงฟู้ดแพนด้า ที่คาดว่าเป็นต้นสังกัดของชายในคลิป 

ต่อมา ฟู้ดแพนด้า ได้ตอบทวีต ว่า “ทางเราจะเร่งดำเนินการตามกฎระเบียบขั้นเด็ดขาดของบริษัท โดยให้พ้นสภาพการเป็นพนักงานทันที ขอเรียนให้ทราบว่า ทางฟู้ดแพนด้ามีนโยบายต่อต้านความรุนแรงและการก่อการร้ายทุกรูปแบบ และยินดีช่วยเหลือเจ้าหน้าที่ในการดำเนินคดีต่อคนร้ายอย่างเต็มที่ค่ะ”

ซึ่งประเด็นดังกล่าว กลายเป็นกระแสร้อนบนทวิตเตอร์พากันติดแฮชแท็ก #แบนfoodpanda โดยล่าสุด เพจเฟซบุ๊ก foodpanda ได้ออกมาเคลื่อนไหวถึงประเด็นดังกล่าว โดยระบุ

ฟู้ดแพนด้า
ฟู้ดแพนด้า

อย่างไรก็ตาม จากกระแสดังกล่าว ส่งผลให้ผู้ใช้ Field Ver ซึ่งคาดว่าเพิ่งสมัครเป็นไรเดอร์ของฟู้ดแพนด้า ได้โพสต์ภาพกล่องฟู้ดแพนด้า พร้อมระบุข้อความว่า “ผมยังไม่ทันได้วิ่งรับงานเลย ค่าอุปกรณ์ก็จ่ายไปก็เยอะอยู่ แล้วตอนนี้ก็ไม่มีวี่แววว่าจะดีขึ้น ไลน์แมนที่สมัครไว้ก็ยังรอคิวอยู่ ทำไมมันต้องเป็นแบบนี้ด้วยวะ เงินที่มีก็หมดไป จนตอนนี้จะไม่เหลือแล้ว ค่าหอ ค่ากินก็ต้องจ่าย งานก็สมัครไปเยอะ ดิ้นทุกวิถีทางตอนนี้ผมไม่เหลืออะไรแล้วครับ กระแสตอนนี้มันหนักมาก ตอนนี้ก็เหลือแต่ความตายเท่านั้นแหละครับที่จะช่วยผมได้ ถ้าผมไม่ไหวก็คงต้องบอกทุกคนไว้ตั้งแต่ตอนนี้เลยละกันครับ ผมไม่เหลือแล้วจริงๆ ครับ ไม่มีทางไปต่อแล้วครับ มึงทำอะไรลงไปวะแอดมิน”