ลดเสี่ยง! ผู้สูงอายุ 65 ปีขึ้นไปฟังทางนี้ เปิดลงทะเบียนฉีดวัคซีน ผ่าน 4 ค่ายมือถือ

ก.สาธารณสุข ลดเสี่ยงผู้สูงอายุ จับมือ 4 ค่ายมือถือ AIS, TRUE, dtac, NT และ กสทช. เปิดลงทะเบียนฉีดวัคซีนสำหรับผู้สูงวัย อายุ 65 ปีขึ้นไป

ตั้งแต่วันที่ 2 กรกฎาคม พร้อมเริ่มฉีดตั้งแต่ 5-15 ก.ค. ณ ศูนย์ฉีดวัคซีนกลางบางซื่อ

1 กรกฎาคม 2564 : นายแพทย์สมศักดิ์ อรรฆศิลป์ อธิบดีกรมการแพทย์ กระทรวงสาธารณสุข กล่าวว่า “จากการที่ กระทรวงสาธารณสุข ได้ร่วมมือกับ กระทรวงคมนาคม เปิดศูนย์บริการฉีดวัคซีนโควิด-19 ที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในประเทศ ณ สถานีกลางบางซื่อ ตั้งแต่เดือนพฤษภาคมที่ผ่านมา

พร้อมด้วย กสทช. และผู้ให้บริการโทรศัพท์เคลื่อนที่ทั้ง 4 ค่าย คือ AIS, TRUE, dtac, NT ที่ร่วมเป็นช่องทางให้ลูกค้าของแต่ละค่ายสามารถลงทะเบียนเข้ารับการฉีดวัคซีนล่วงหน้า อันเป็นการช่วยลดความแออัดในการเข้ามารับบริการของประชาชน และจนถึงวันนี้สามารถฉีดวัคซีนให้แก่ประชาชนได้แล้วถึง 550,000 โดส นั้น

​“จากสถานการณ์แพร่ระบาดที่ยังคงรุนแรง ประกอบกับความเสี่ยงในกลุ่มผู้สูงอายุ ที่ยังมีความน่าเป็นห่วง ดังนั้น ศูนย์ฉีดวัคซีนกลางบางซื่อ จึงเตรียมเปิดให้ผู้สูงวัย ที่มีอายุตั้งแต่ 65 ปีขึ้นไป สามารถลงทะเบียนเข้ารับการฉีดวัคซีน ได้ที่ช่องทางการลงทะเบียนของแต่ละค่ายพร้อมกัน ในวันศุกร์ที่ 2 กรกฎาคม 2564 ตั้งแต่เวลา 09.00 น. เป็นต้นไป

เพื่อเข้ารับการฉีดวัคซีนได้ตั้งแต่วันจันทร์ที่ 5-15 กรกฎาคม 2564 ช่วงเวลา 09.00-17.00 น. โดยช่องทางการจองของแต่ละค่าย ประกอบด้วย AIS : www.ais.th/vaccine TRUE : ระบบ USSD กด *707# โทรออก เฉพาะเลขหมายทรูมูฟ เอช เท่านั้น, เว็บไซต์ vaccine.trueid.net และ QR Code ที่สามารถสแกนได้จากสื่อในทรูวิชั่นส์และสื่อประชาสัมพันธ์ในช่องทางต่างๆ ของทรู ทั้งนี้ ผู้สนใจ สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ โทร. 02-700 9022 หรือ www.truecorp.co.th dtac : ดีแทค แอพ และเว็บไซต์ดีแทค www.dtac.co.th NT : https://covid19vaccine.ntplc.co.th ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.facebook.com/CentralVaccinationCenter/