แม่ค้าน่าร้ากกก เป็นนางแบบต้นไม้ ช่วยครอบครัวหารายได้ ลูกค้าเอฟกันรัวๆ

แม่ค้าน่าร้ากกก เป็นนางแบบต้นไม้ ช่วยครอบครัวหารายได้ ลูกค้าเอฟกันรัวๆ
แม่ค้าน่าร้ากกก เป็นนางแบบต้นไม้ ช่วยครอบครัวหารายได้ ลูกค้าเอฟกันรัวๆ

แม่ค้าน่าร้ากกก เป็นนางแบบต้นไม้ ช่วยครอบครัวหารายได้ ลูกค้าเอฟกันรัวๆ

กำลังเป็นที่กล่าวถึง สำหรับ เด็กหญิงฝาแฝด หน้าตาน่าเอ็นดู ใช้เวลาว่างช่วงปิดเทอมยาว มาเป็นนางแบบขายไม้ใบ ไม้ด่าง ท่าทางน่าร้ากกก คล้าย ญาญ่า ดาราสาวชื่อดัง นั้น

คุณมด – สุรเดช เหล่าศรี อายุ 31 ปี คุณพ่อของเด็กหญิงฝาแฝด เจ้าของเรื่องราวครั้งนี้  เล่าให้ เส้นทางเศรษฐีออนไลน์ ฟังว่า ธุรกิจหลักของครอบครัว คือ ขายอุปกรณ์ตกปลาทางออนไลน์ ทำมา 7 ปีกว่าแล้ว ส่วนเรื่องขายต้นไม้นั้น ทำได้ 6 เดือนนี้เอง เริ่มต้นจากงานอดิเรก ปลูกไว้ตกแต่งบ้าน เจอต้นไหนสวยซื้อเก็บไว้  พอมีมากขึ้น และศึกษาเรื่อยๆ จึงลองขยายพันธุ์ และเริ่มขายทางออนไลน์ดู

“ธุรกิจอุปกรณ์ตกปลา ไม่ได้รับผลกระทบจากโควิด ยังไปได้อยู่ ส่วนต่อยอดมาขายไม้ประดับนี้ ไม่ได้ทำใหญ่โตอะไร เน้นแค่ตระกูล ฟิโลฯ มอนฯ และ บอน ซึ่งรายรับ ถือว่าใช้ได้ทีเดียว จากแค่เริ่มทำเล่นๆ ไม่นานมีกำไรพอเป็นค่าใช้จ่ายสำหรับช่วงโควิด ที่หลายคนยังออกมาทำอะไรไม่ได้” คุณมด ให้ข้อมูล

มิลิน มิลัน

มาถึงไฮไลต์ของบทสนทนา ที่หลายคนบอก แม่ค้าร้านนี้ น่ารักจริงๆ คุณพ่อยิ้มกว้าง ก่อนเล่า ลูกสาวของเขา ชื่อ มิลิน กับ มิลัน อายุสี่ขวบกว่า เรียนอยู่ชั้นอนุบาลสาม นิสัยร่าเริง ชอบช่วยหยิบจับนั่นนี่ อยู่ก่อนแล้ว  ช่วงนี้โรงเรียนปิดยาว เลยฝึกให้ช่วยเพาะต้นไม้ เป็นนางแบบขายต้นไม้ ซะเลย

“ค้าขายออนไลน์ ต้องปรับตัวตลอด กระแสไหนดีก็ทำหมด ตอนรับเซิร์ฟสเกตมาขาย ผมให้ลูกมาเป็นแบบ     ซึ่งลูกก็ชอบด้วย แต่ธุรกิจหลัก คือ ขายอุปกรณ์ตกปลา อาจยังไม่เหมาะกับเด็กอายุขนาดนี้ เลยให้มาเป็นนางแบบต้นไม้ ไปก่อนดีกว่า น่ารักหวานๆ เข้ากับเด็กผู้หญิง และยังหัดให้เพาะพันธุ์เองด้วย อย่าง ต้นบอน เวลาขยายพันธุ์ จะมีไข่อยู่ด้านใต้ ก็ขุดขึ้นมาให้เขาเก็บไข่ เอามาชำ มาอบ” คุณมด เล่าอย่างนั้น

หัดเพาะ

ก่อนบอกอีกว่า หลังจากจับสองแฝดมาเป็นนางแบบขายต้นไม้ได้ไม่นาน ปรากฏมีลูกค้าให้ความสนใจเยอะมาก พลอยทำให้ต้นไม้ขายดีไปด้วย ล่าสุดเริ่มมีคนมาให้รีวิวเสื้อผ้า แชมพู และมีคนอยากมาถ่ายรูปด้วย แต่ต้องขอไว้ก่อน เพราะเป็นช่วงโควิด

ช่วยยกของส่งลูกค้า

“มิลิน มิลัน เป็นแฝดธรรมชาติ กว่าจะหาเงินเลี้ยงไหวไม่ง่ายเหมือนกัน ตอนยังเล็กๆ ลำบากเลย พ่อแม่แทบไม่ได้นอน เหนื่อยเป็นสองเท่า แต่ก่อนเคยเปิดร้านสเต๊ก-กาแฟสด ต้องปิดไป เพราะต้องเลี้ยงลูก ดูแลร้านได้ไม่ทั่วถึง” คุณมด เล่ายิ้มๆ