เจ๊จง หมูทอด หายดีแล้ว เตรียมเปิดร้าน ทำข้าวแจกชุมชน

เจ๊จง หมูทอด หายดีแล้ว เตรียมเปิดร้าน ทำข้าวแจกชุมชน
เจ๊จง หมูทอด หายดีแล้ว เตรียมเปิดร้าน ทำข้าวแจกชุมชน

เจ๊จง หมูทอด หายดีแล้ว เตรียมเปิดร้าน ทำข้าวแจกชุมชน ฝากอุดหนุน ยังมีลูกน้องต้องเลี้ยง

หลัง เจ๊จง เจ้าของร้านหมูทอด ประกาศผ่านไลฟ์ว่า ตนเอง ลูกชาย และลูกสะใภ้ติดเชื้อโควิด ไปเมื่อสามสัปดาห์ก่อน

ล่าสุด เจ๊จง ไลฟ์ผ่านเพจเฟซบุ๊ก ร้านหมูทอดเจ๊จง อีกครั้ง เผยว่า ตอนนี้ตนเอง ลูกชาย ลูกสะใภ้ หายจากโรคโควิด-19 และกักตัวที่บ้าน 14 วัน ครบเรียบร้อยแล้ว วันนี้จะทำการบิ๊กคลีนนิ่งร้านทั้งหมด ส่วนในวันพรุ่งนี้จะทำการฉีดฆ่าเชื้อ และกลับมาเปิดร้านวันจันทร์

โดยในวันอาทิตย์นี้ จะทยอยทำข้าวแจกคนในชุมชน ที่แจ้งความประสงค์รับข้าวประมาณ 4,000 กล่อง อยากให้ประธานชุมชน ประธานหมู่บ้านมารับข้าวกล่องไปให้คนที่กักตัวได้กิน เพราะรู้ว่าลำบากขนาดไหน ซึ่งได้รับการสนับสนุนจากซัพพลายเออร์ เบทาโกร ให้หมู 1 ตัน ไข่ 5,000 ฟอง ข้าวตราฉัตร ให้ข้าว 1 ตัน ซีพี ให้กล่อง 5,000 ใบ มรกต ให้น้ำมัน 40 ลัง แป้งตราหมีกู้โลก สนับสนุนแป้ง 1 ตัน

เจ๊จง ยังระบุว่า ไม่อยากให้หลายคนรังเกียจคนที่เป็นโควิด อย่างลูกน้องของตนไปตรวจหาเชื้อแต่ไม่พบ แต่กลับโดนคนรุมด่า จนต้องย้ายออกจากบ้านเช่าไปอยู่ที่อื่น อยากให้ใช้สติ คนที่กักตัวอยู่กับบ้านน่าสงสาร หลายๆ คนที่มีเพื่อนบ้านเป็นแบบนี้ควรให้ความช่วยเหลือกัน วิกฤตนี้ร้ายแรงมาก แต่ถ้าจับมือกัน ร่วมมือกันเชื่อว่าผ่านมันได้

อ่านข่าวเกี่ยวข้อง

เจ๊จงหมูทอด บอกสวยๆ! “ขายมา 15 ปี ขึ้นราคา 5 ครั้ง ครั้งละ 1 บาท ก็อยู่ได้แบบฉันรวยด้วย”

ในด้านค่าใช้จ่ายการรักษาโควิด ตนเองมีประกันสองเล่ม โดยขอหมอไปนอนกับลูก ระหว่างอยู่ในห้องก็ใส่แมสก์ ค่าใช้จ่ายรวม 103,000 กว่าบาท อย่างบางคนไปโรงพยาบาลที่จับมือกับรัฐ ก็ไม่ต้องจ่าย แต่ของตนไม่ได้รอรัฐใช้ประกันจ่ายเอง อยากฝากหลายคนให้ทำประกันโควิดไว้ หากติดเชื้ออย่าปกปิด อย่ากลัว ให้รีบหาโรงพยาบาลรักษาตัว

ในวันจันทร์จะกลับมาเปิดร้านอีกครั้ง ฝากเพื่อนๆ และทุกคนมาอุดหนุน ยังมีลูกน้องอีกหลายคนต้องเลี้ยง ตอนนี้ทำเรื่องกู้แบงก์ เพราะไม่ไหวแล้วเงินไม่มี วิกฤตแบบนี้ไม่รู้ว่าวันข้างหน้าจะเป็นยังไง ให้เก็บเงินไว้ ตนเองไม่ได้มีเงินมากอะไร แค่มีใช้ แต่ช่วงที่ปิดตัวต้องแบ่งให้ลูกน้องบ้าง ค่าใช้จ่ายอย่างอื่นอีก หนี้สินตัวไหนปิดได้ก็ปิด อันไหนต้องหามาสำรองก็ต้องหา

เมื่อก่อนตนไม่รู้ว่าต้องเก็บเงิน จนตอนหลังลูกสาวคนโตแนะนำให้เก็บ เมื่อเกิดโควิดจึงสามารถอยู่ได้แบบไม่ต้องกลุ้มใจ หลังจากนี้หากเปิดร้านต้องดูหน้างาน ว่าจะอยู่แบบไหน สถานการณ์จะเป็นยังไง