SHOPLINE ชู 3 กลยุทธ์ช่วย SMEs ไทยฝ่าวิกฤตโควิด-19

SHOPLINE ชู 3 กลยุทธ์ช่วย SMEs ไทยฝ่าวิกฤติโควิด-19
SHOPLINE ชู 3 กลยุทธ์ช่วย SMEs ไทยฝ่าวิกฤติโควิด-19

SHOPLINE ชู 3 กลยุทธ์ช่วย SMEs ไทยฝ่าวิกฤตโควิด-19

SHOPLINE ผู้นำระบบจัดการร้านค้าบนอีคอมเมิร์ซและโซเชียลคอมเมิร์ซ ชี้อีคอมเมิร์ซ และโซเชียลคอมเมิร์ซ ยังเติบโตต่อเนื่อง ด้วยปัจจัยของการแพร่ระบาดระลอกใหม่ โดย SHOPLINE พร้อมเดินเกมรุกช่วยผู้ประกอบการ SMEs ซึ่งมีมากกว่า 3.1 ล้านราย ไทยผ่านวิกฤตการค้า ผ่าน 3 กลยุทธ์สำคัญ 

นายชนนันท์ ปัญจทรัพย์ ผู้จัดการทั่วไปของ SHOPLINE ประเทศไทย
นายชนนันท์ ปัญจทรัพย์ ผู้จัดการทั่วไปของ SHOPLINE ประเทศไทย

กล่าวว่า SHOPLINE ถือเป็นผู้นำการให้บริการแก่ร้านค้าในภูมิภาคเอเชีย ด้วยความสำเร็จที่มีจำนวนร้านค้าออนไลน์เข้ามาใช้บริการมากกว่า 250,000 ร้านค้า ใน 10 ประเทศของภูมิภาคเอเชีย และมีลูกค้าเข้ามาใช้บริการช้อปปิ้งออนไลน์ผ่านแพลตฟอร์มของ SHOPLINE แล้วมากกว่า 80 ล้านคน

โดย SHOPLINE พร้อมเดินเกมรุกช่วยผู้ประกอบการ SMEs ไทยผ่านวิกฤตการค้า ด้วยอีคอมเมิร์ซและโซเชียลคอมเมิร์ซ ผ่าน 3 กลยุทธ์สำคัญ 

กลยุทธ์ที่ 1 คือ นำเสนอโซลูชั่นของ SHOPLINE ที่ครอบคลุมสำหรับร้านค้าออนไลน์ และระบบจัดการหลังบ้าน ได้แก่ โซลูชั่นการสร้างเว็บไซด์สำหรับร้านค้าที่รองรับขนาดหน้าจอของอุปกรณ์ได้หลากหลายรูปแบบ มาพร้อมระบบจัดการร้านค้าออนไลน์ ทั้งระบบจัดการออร์เดอร์ จัดการสต๊อกสินค้า การชำระเงิน การทำระบบบริหารความสัมพันธ์ลูกค้า หรือ CRM เครื่องมือทางการตลาด การวิเคราะห์ข้อมูลและตัวติดตามทางการตลาดเพื่อช่วยกระตุ้นยอดขาย สามารถเชื่อมกับแพลตฟอร์มอื่นๆ ได้ อาทิ Google, Facebook, LINE OA และอื่นๆ

ระบบการจัดการร้านค้าบนโซเชียลคอมเมิร์ซ ที่จะช่วยตอบโจทย์ทุกธุรกิจที่ต้องการกระตุ้นยอดขายได้อย่างมีประสิทธิภาพ โดยพร้อมฟีเจอร์ที่โดดเด่น อาทิ Shopline Live App ระบบตัวช่วยแม่ค้าออนไลน์ในการ live-streaming ขายสินค้าแบบครบวงจรที่สามารถช่วยจัดการออร์เดอร์ ตอบกลับลูกค้า และระบบการชำระเงิน อีกทั้งระบบการจัดการข้อความจากลูกค้า โดยมี Chatbot เพื่อการตั้งค่าคำถามที่ถูกถามบ่อย และสามารถเชื่อมต่อกับ LINE OA ได้ 

กลยุทธ์ที่ 2 บริการเสริมองค์ความรู้ทางธุรกิจให้แก่ผู้ประกอบการไทย ด้วยการจัด webinar ของ SHOPLINE ที่มีการจัดอย่างต่อเนื่องเป็นประจำทุกเดือน โดยในเดือนพฤษภาคมนี้ SHOPLINE จะจัดสัมมนาออนไลน์ฟรีในหัวข้อ “SHOPLINE101 ตัวช่วยแม่ค้าออนไลน์ทำอะไรได้บ้าง?” ในวันที่ 27 พฤษภาคม 2564 ตั้งแต่เวลา 18.00 น. เป็นต้นไป ซึ่งงานสัมมนาสำหรับครั้งนี้จะช่วยให้ผู้ประกอบการได้รู้ขั้นตอนและเทคนิคในการเปิดร้านค้าออนไลน์ด้วยโซลูชั่นจาก SHOPLINE ที่ทำได้ง่ายและรวดเร็วใน 3 นาที

และเรียนรู้วิธีการทำงานของระบบดูดออร์เดอร์จากการ LIVE สดที่ใช้งานได้ง่าย ขายสินค้าได้คล่อง  นอกจากนี้ผู้ประกอบการที่ต้องการอัพเดตความรู้ด้านธุรกิจและเทรนด์การตลาดดิจิทัลที่น่าสนใจ ผู้ที่สนใจสามารถลงทะเบียนร่วมงานได้ที่  http://bit.ly/SLWebinarRegister  นอกจากนั้น SHOPLINE ยังมีบทความดีๆ เพื่ออัพเดตความรู้เกี่ยวกับการทำธุรกิจออนไลน์ผ่านทางห้องเรียน SHOPLINE ที่ https://blog.shopline.co.th  

กลยุทธ์ที่ 3 การเปิดตัวบริการด้วยแพ็กเกจค่าบริการแบบคุ้มค่า ด้วยราคาเริ่มต้นเพียงเดือนละ 599 บาท สำหรับบริการอีคอมเมิร์ซ หรือรวมสองแพ็กเกจทั้งอีคอมเมิร์ซและโซเชียลคอมเมิร์ซที่ราคาค่าบริการเพียง 1,190 บาทต่อเดือน สำหรับผู้ประกอบการในประเทศไทย

หากท่านใดสนใจ สามารถติดต่อ SHOPLINE ได้ที่

  1. Line OA : @Shoplineth  หรือคลิก https://bit.ly/SHOPLINETH_LINE

2. โทร : 094 653-8866, 081 829-2797

  1. ปรึกษาฟรีได้ที่ : https://bit.ly/3h2oSpT