สู้วิกฤต เปิด ครัวรังสิต ทำอาหารกล่อง ส่งโรงพยาบาลสนามธรรมศาสตร์

สู้วิกฤต เปิด ครัวรังสิต ทำอาหารกล่อง ส่งโรงพยาบาลสนามธรรมศาสตร์

ดร.เริงศักดิ์ แก้วเพ็ชร ผู้ช่วยอธิการบดีฝ่ายพัฒนาสังคมและศิลปวัฒนธรรม มหาวิทยาลัยรังสิต กล่าวว่า ตามที่ ดร.อาทิตย์ อุไรรัตน์ มีแนวความคิดช่วยแบ่งเบาปัญหาความเดือดร้อนของประชาชน มหาวิทยาลัยรังสิต จึงไม่ใช่เพียงสถาบันการศึกษา ที่บ่มเพาะและผลิตบัณฑิตเท่านั้น แต่หากมีวิกฤตในสังคมเกิดขึ้น มหาวิทยาลัย พร้อมยื่นมือเข้าไปช่วยเหลือ พร้อมที่จะเฉลี่ยทุกข์ เฉลี่ยสุข และเดินคู่ไปกับสังคม ทั้งนี้ จากสถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ตั้งแต่ปี 2563 ทางมหาวิทยาลัยมีการจัดตั้งครัวรังสิตขึ้นมา เพื่อทำอาหารแจกให้แก่ชาวบ้านในชุมชนที่ได้รับความเดือดร้อนจากผลกระทบดังกล่าว

ข้าวกล่อง ครัวรังสิต

และในขณะนี้ มีจำนวนผู้ติดเชื้อจากการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 เพิ่มมากขึ้น หลายสถานที่ได้เปิดโรงพยาบาลสนามขึ้น เพื่อรองรับผู้ป่วยเข้ารับการรักษาตัว เช่นเดียวกับโรงพยาบาลสนามธรรมศาสตร์ ทางมหาวิทยาลัยจึงเปิดครัวรังสิต สู้ภัยโควิด-19 ขึ้นอีกครั้ง เพื่อส่งมอบอาหารกล่องให้บุคลากรทางการแพทย์ ทีมงาน และผู้ป่วย โดยดำเนินการตั้งแต่วันที่ 19 เม.ย.ที่ผ่านมา และจะส่งมอบอาหารช่วยเหลือต่อไปจนกว่าสถานการณ์จะคลี่คลาย ไม่ว่าวิกฤตไหนเราก็จะผ่านไปด้วยกัน

ทั้งนี้ สำหรับผู้ที่จะร่วมสมทบทุน หรือส่งต่อวัตถุดิบสำหรับประกอบอาหาร สามารถติดต่อประสานงานได้ที่ โทร. (081) 368-7396 (วิ) #ขอขอบคุณทุกการให้และการแบ่งปัน