แฟลช เอ็กซ์เพรส ปลื้ม 2 ปี แฟลชโฮม โตทะลุ 400% ตั้งเป้าขยายสาขาทั่วไทย

แฟลช เอ็กซ์เพรส ปลื้ม 2 ปี แฟลชโฮม โตทะลุ 400% เดินหน้าธุรกิจ ชู คิดจะสร้างธุรกิจ เริ่มต้นที่เรา เฟ้นหาพาร์ตเนอร์ ตั้งเป้าขยาย 1 หมื่นสาขาทั่วไทย

จากสถานการณ์และการแข่งขันของตลาดที่แปรเปลี่ยนไปในยุคสมัยที่ E-commerce เข้ามามีบทบาทอย่างสูงในสังคม แฟลชโฮม ธุรกิจบริการรับสินค้า (Drop Off)  ภายใต้ แฟลช เอ็กซ์เพรส ผู้ให้บริการขนส่งสัญชาติไทย และ อี-คอมเมิร์ซ แบบครบวงจร

จึงได้เริ่มวางแนวคิดเปลี่ยนคอนเซ็ปต์โมเดลธุรกิจใหม่ คิดจะสร้างธุรกิจ เริ่มต้นที่เรา Start your business, Start with Flash Home เพื่อเฟ้นหาพาร์ตเนอร์ พร้อมตอกย้ำความเชื่อมั่นให้คนไทยที่อยากเป็นเจ้าของธุรกิจได้ลงทุนในธุรกิจ E-commerce ที่มั่นคง

แฟลชโฮม นับเป็นธุรกิจที่ตอบโจทย์ทั้งด้านรายได้ และความมั่นคง จุดแข็งสำคัญที่น่าสนใจ คือ พาร์ตเนอร์สามารถเริ่มทำธุรกิจบริการรับสินค้าโดยใช้ต้นทุนราคาประหยัด เริ่มต้นเพียง 1,000 บาท ซึ่งจะพ่วงมาด้วยระบบ และมาตรฐานการบริการแบบเดียวกับ แฟลช เอ็กซ์เพรส

เหตุนี้จึงทำให้แฟลชโฮมมีการขยายสาขาเติบโตอย่างรวดเร็วถึง 400% โดยมียอดจัดส่งพัสดุอยู่ที่ 300 ล้านชิ้น หรือการเติบโตทางธุรกิจขนส่งที่สูงถึง 500% ในระยะเวลาเพียงแค่ 2 ปี

สำหรับในปี 2021 ตั้งเป้าเฟ้นหาพาร์ตเนอร์มาร่วมสร้างธุรกิจที่มั่นคงให้แก่คนไทย โดยตั้งเป้าขยายสาขาจากปัจจุบันที่มีอยู่กว่า 4,000 สาขา เพิ่มเป็น 10,000 สาขา หรือ เติบโตที่ 250% พร้อมงัดกลยุทธ์หลายประการมาเสริมทัพ เช่น การพัฒนาระบบรูปแบบใหม่ของปี 2021 เพื่อให้แฟลชโฮมสามารถบริหารจัดการพัสดุในแต่ละวัน รวมถึงการบริการให้เป็นไปอย่างไม่สะดุด

โดยมีแผนก Customer Service ที่คอยช่วยเหลือพาร์ตเนอร์ของแฟลชโฮม ตลอด 365 วัน ทีมงานด้านเน็ตเวิร์กที่ให้การสนับสนุนด้านการฝึกอบรม พร้อมทั้งมีเจ้าหน้าที่ประจำแต่ละพื้นที่เข้าไปพูดคุย รับฟังข้อคิดเห็นจากพาร์ตเนอร์แฟลชโฮมแต่ละสาขาเพื่อนำกลับมาพัฒนา ซึ่งจะทำให้ธุรกิจของแฟลชโฮม สามารถดำเนินไปได้อย่างลื่นไหล ง่ายต่อการบริหาร

รวมถึงการที่พาร์ตเนอร์จะได้รับผลตอบแทนสูงสุดกว่า 20% โดยเป็นค่าตอบแทนจากค่าขนส่งพัสดุ, ค่าธรรมเนียม COD และบริการเสริมต่างๆ ทั้งในส่วนประกันพัสดุตีกลับ, ประกันพัสดุเสียหาย ยิ่งไปกว่านั้น แฟลชโฮม ยังเป็นจุด Drop Off พัสดุที่ตอบโจทย์สำหรับพ่อค้าแม่ค้าออนไลน์บนแพลตฟอร์มอีมาร์เก็ตเพลส

โดยล่าสุด แฟลชโฮม จับมือกับ ลาซาด้า ส่งมอบความสะดวกสบายด้วยบริการรับฝากสินค้าเพื่อให้พ่อค้าแม่ค้าออนไลน์มั่นใจได้ว่าผู้รับปลายทางจะได้รับสินค้าที่สั่งได้อย่างรวดเร็วและปลอดภัย ในส่วนของลูกค้าผู้ใช้บริการของแฟลชโฮม ก็จะได้รับความสะดวกสบายในการส่งพัสดุได้ง่ายๆ กับแฟลชโฮมสาขาใกล้บ้านด้วยเช่นกัน

และอีกหนึ่งไฮไลต์ของแฟลชโฮม คือ บริการเสริมแบบใหม่ “ส่งง่าย ใกล้บ้าน” การส่งพัสดุข้ามแดนจากไทยไปยังปลายทางประเทศเพื่อนบ้านแถบอาเซียน โดยเริ่มนำร่องที่เมืองเวียงจันทน์ ประเทศลาว เป็นแห่งแรก และจะทยอยเปิดบริการในประเทศอื่นๆ ตามมา

ปัจจุบันแฟลชโฮม ได้เปิดรับสมัครพาร์ตเนอร์ทางธุรกิจ โดยเปิดโอกาสให้ประชาชนทั่วไป รวมไปถึงผู้ประกอบการรายย่อย อาทิ ร้านอาหาร ร้านกาแฟ ที่มีฐานลูกค้าประจำของตน ตลอดจนพ่อค้าแม่ค้าออนไลน์สามารถเข้าร่วมเป็นพาร์ตเนอร์กับแฟลชโฮมได้แล้ววันนี้ โดยสามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ทาง https://www.facebook.com/flashhomeThailand  หรือ ติดต่อผ่าน Line: @Flash.home