ฝึกเป็นอาชีพได้จริง! กทม. ผุด โรงเรียนฝึกอาชีพประเวศ ค่าเรียนเริ่ม 105 บาท

ฝึกเป็นอาชีพได้จริง! กทม. ผุด โรงเรียนฝึกอาชีพประเวศ ค่าเรียนเริ่ม 105 บาท
ฝึกเป็นอาชีพได้จริง! กทม. ผุด โรงเรียนฝึกอาชีพประเวศ ค่าเรียนเริ่ม 105 บาท
ฝึกเป็นอาชีพได้จริง! กทม. ผุด โรงเรียนฝึกอาชีพประเวศ ค่าเรียนเริ่ม 105 บาท รับสมัคร 1 เม.ย. นี้
พล.ต.อ.อัศวิน ขวัญเมือง ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร (กทม.) โพสต์ผ่านเฟซบุ๊ก ผู้ว่าฯ อัศวิน เรื่อง การจัดตั้ง โรงเรียนฝึกอาชีพประเวศ โรงเรียนฝึกอาชีพแห่งใหม่ โดยข้อความระบุว่า
โรงเรียนฝึกอาชีพประเวศ ทันสมัย มีสิ่งอำนวยความสะดวกสำหรับผู้เรียนที่เป็นผู้สูงอายุหรือผู้พิการ รองรับผู้เรียนได้มากถึง 2,400 คนต่อภาคเรียน เปิดสอนทั้งรอบเช้า บ่าย ค่ำ และวันอาทิตย์ โดยจะรับสมัครเรียนวันที่ 1 เม.ย. 64 ค่าเรียนถูก เพียงหลักสูตรละ 105 บาท ยกเว้นหลักสูตรคอมพิวเตอร์และสปา 305 บาท
เปิดให้ประชาชนเลือกเรียนฝึกอาชีพที่ใช้เป็นอาชีพจริงได้ถึง 20 หลักสูตร เช่น การทำอาหารนานาชาติ (ฝรั่ง จีน ญี่ปุ่น เวียดนาม) การทำกุญแจ ศิลปะการจัดงาน ศิลปะการจับผ้า การทำดอกไม้ประดับ การผลิตสื่อภาพยนตร์ระบบดิจิทัล หรือบาริสต้ามืออาชีพ (นักชงกาแฟ) ช่างไฟฟ้า ช่างอิเล็กทรอนิกส์ การติดตั้งโซลาร์เซลล์ เป็นต้น มีทั้งหลักสูตรระยะสั้น 48 ชั่วโมง และระยะยาว 150-200 ชั่วโมง
นอกจากจะได้เรียนฝึกอาชีพที่นี่แล้ว ยังมีสอนการทำเกษตรเมือง และมีร้านนครภัณฑ์ที่ให้ผู้เรียนฝึกอาชีพ ได้ฝึกงานในสถานที่จริง ในร้านตัดผม ร้านกาแฟ หรือร้านจำหน่ายสินค้าต่างๆ ได้อีกด้วย
เรียนฝึกอาชีพกับ กทม. สามารถสมัครเรียนออนไลน์ได้ที่ : http://www.bmatraining.ac.th/ หรือสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ โทร. 0 2247 9496 หรือดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ https://prawetschool.wordpress.com/