โตสวนโควิด ชานม Am Tea ตอบโจทย์คนอยากเปิดคาเฟ่ แต่ไม่รู้เริ่มยังไง

โตสวนโควิด ชานม Am Tea  ตอบโจทย์คนอยากเปิดคาเฟ่ แต่ไม่รู้เริ่มยังไง

ชานม Am Tea  แฟรนไชส์น้องใหม่กระแสแรง โตสวนกระแสโควิด-19  จากเปิดตัวได้เพียง 5 เดือน มีสาขาในไทยและกัมพูชาทั้งสิ้น 45  สาขา เติมความต้องการผู้อยากมีอาชีพที่สองหรืออาชีพเสริมในภาวะเศรษฐกิจชะลอตัว  ล่าสุด เปิดตัวโมเดลธุรกิจใหม่ Am Tea Café ตอบโจทย์ลูกค้าสายนั่งชิล ชอบถ่ายรูป ดื่มด่ำบรรยากาศ  ตั้งเป้าขยายสาขา 50 สาขา  ส่วนแฟรนไชส์ชานม Am Tea คาดโตร่วม 100  สาขา

คุณเม เจ้าของกิจการ

คุณเม-ณปภัช วร​ปัญญา​สถิต  เจ้าของแฟรนไชส์ชานม Am Tea  กล่าวถึงที่มาของการเปิดตัวโมเดลธุรกิจใหม่ “Am Tea Café” ว่า เพิ่งทำตลาดชานม Am Tea ในเมืองไทยมาได้ประมาณ 5 เดือน โดยก่อนหน้านี้ทำตลาดที่กัมพูชา ก่อนจะได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบาดของโรคโควิด ทำให้ต้องชะลอไป  จึงเริ่มหันมาเจาะตลาดในเมืองไทย ซึ่งมีการแข่งขันค่อนข้างสูง แต่ด้วยจุดแข็งในการเลือกสรรวัตถุดิบ กับการพัฒนาสินค้าให้ตอบโจทย์ความต้องการลูกค้า ผนวกกับเมนูแปลกใหม่ให้เลือกว่า 60 เมนู ทำให้ Am Tea เติบโตเร็วอย่างรวดเร็ว มีแฟรนไชส์มากถึง 45 สาขาทั้งในกัมพูชาและประเทศไทย  ภายในระยะเวลาเพียงแค่ 5 เดือน

ล่าสุด เปิดตัว Am Tea Café ขึ้นมาเพื่อตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ลูกค้าสายชิล ชอบถ่ายรูป ดื่มด่ำบรรยากาศ ต้องการนั่งทานในร้านให้นานขึ้น จึงเพิ่มเมนูกาแฟสด  และขนมโตเกียวเข้ามาในร้าน  ซึ่งตรงนี้ก็ช่วยตอบโจทย์ลูกค้าที่สั่งดีลิเวอรี่ด้วย โดยสามารถสั่งได้ทั้งเมนูกาแฟ ชานม และ เมนูคาว-หวาน ในออร์เดอร์เดียวไปพร้อมกันช่วยประหยัดค่าจัดส่ง

จากที่เปิดตัวแฟรนไชส์ Am Tea Café  มองว่า น่าจะสามารถขยายจากลูกค้าฐานเดิมที่มีความพร้อมเรื่องสถานที่ซึ่งส่วนใหญ่จะเป็นสาขาที่อยู่กรุงเทพฯ และปริมณฑล และลูกค้ารายใหม่ที่ต้องการเปิดร้านคาเฟ่ครบวงจร  แต่ไม่รู้ว่าจะเริ่มต้นอย่างไร โดยคาดว่าจะมีแฟรนไชส์ Am Tea Café มากกว่า 50 สาขา  ส่วนแฟรนไชส์ชานม Am Tea ตั้งเป้าไว้ 100 สาขาภายในปี 2564 นี้  ส่วนตัวแล้วต้องการโตแบบค่อยเป็นค่อยไป อยากให้เราและแฟรนไชซี เติบโตไปพร้อมกัน  ดูแลกันอย่างทั่วถึง  ตอกย้ำแบรนด์คุณภาพ Am Tea ให้ติดตลาดไปอย่างยาวนาน 

ผู้ที่สนใจแฟรนไชส์ชานม Am Tea และ Am Tea Café สามารถติดต่อสอบถามได้ที่  Facebook และ IG : Am Tea Thailand, Line@ : @amtea  และหมายเลขโทรศัพท์ (089) 709-8888