ฟู้ดแพนด้า เผยที่สุดแห่งปี 2563 ผัดกะเพรา-ชานม ครองแชมป์เมนูฮิต

ฟู้ดแพนด้า เผยที่สุดแห่งปี 2563 ผัดกะเพรา-ชานม ครองแชมป์เมนูฮิต
ฟู้ดแพนด้า เผยที่สุดแห่งปี 2563 ผัดกะเพรา-ชานม ครองแชมป์เมนูฮิต

ฟู้ดแพนด้า เผยที่สุดแห่งปี 2563 ผัดกะเพรา-ชานม ครองแชมป์เมนูฮิต

มร. อเล็กซานเดอร์ เฟลเดอร์ กรรมการ บริษัท เดลิเวอรี่ ฮีโร่ (ฟู้ดแพนด้า ประเทศไทย) จำกัด เปิดเผยว่า ฟู้ดแพนด้า ไม่เพียงเป็นผู้ให้บริการส่งอาหารออนไลน์เจ้าแรกในประเทศไทยเท่านั้น แต่ในปี 2563 ยังประสบความสำเร็จในการพัฒนา และขยายขอบเขตการให้บริการได้ครบทั้ง 77 จังหวัด กลายเป็นแอพพลิเคชั่นเจ้าแรก และเจ้าเดียวที่ให้บริการส่งความอร่อยถึงที่ครอบคลุมทั่วทั้งประเทศก่อนใคร และเพิ่มพันธมิตรร้านอาหารพร้อมให้บริการได้มากกว่า 70,000 ร้านค้า

นอกจากนี้ ฟู้ดแพนด้า ได้ขยายบริการให้ครบวงจร และตอบสนองต่อความต้องการของผู้บริโภคในยุคนิว นอร์มอล มากยิ่งขึ้น โดยเพิ่มฟีเจอร์ “แพนด้ามาร์ท” ร้านค้าออนไลน์ในรูปแบบ Q-Commerce มอบความสะดวกสบาย และจัดส่งรวดเร็วให้แก่ลูกค้า มีสินค้าอุปโภคบริโภคและของใช้ในชีวิตประจำวันให้เลือกสรร ชูจุดเด่นส่งเร็วภายใน 20 นาที ตลอด 24 ชั่วโมง โดยเปิดให้บริการครอบคลุมทั้งใน กรุงเทพฯ และปริมณฑล รวมถึงพื้นที่ต่างจังหวัด ทั้งเชียงใหม่ ภูเก็ต ขอนแก่น พิษณุโลก มหาสารคาม นครราชสีมา และหาดใหญ่ ในด้านสินค้าที่ได้รับความนิยม ได้แก่ เครื่องดื่ม น้ำอัดลม ขนมขบเคี้ยว ไอศกรีม และ ผลิตภัณฑ์เพื่อสุขภาพและเสริมความงาม (personal care) ช่วงเวลาที่ใช้บริการมากที่สุดคือ 12.00 น. และ 17.00-22.00 น.

จากความมุ่งมั่นในการพัฒนาแอrและการบริการอย่างต่อเนื่อง เพื่อตอบโจทย์ความต้องการของผู้บริโภคนั้น ทำให้ปีที่ผ่านมา ฟู้ดแพนด้า ยังคงเป็นผู้นำในด้านการให้บริการเดลิเวอรี่ความอร่อยทุกมื้อของคนไทย และได้รวบรวมที่สุดแห่งปี 2563 ของชาวแพนด้า ไว้ดังนี้

  • จังหวัดที่มียอดใช้บริการฟู้ดแพนด้าสูงที่สุด ได้แก่ กรุงเทพฯ, เชียงใหม่ และภูเก็ต
  • เมนูสุดฮิตติดชาร์ตตลอดกาล ได้แก่ ข้าวผัดกะเพรา, ข้าวมันไก่ และชานม
  • เครื่องดื่มยอดฮิตขวัญใจชาวกรุงเทพ ได้แก่ ชานม, โกโก้ และกาแฟ
  • เมนูคนหิวหลังเที่ยงคืน (00.00 – 06.00 น.) ได้แก่ เฟรนช์ฟรายส์, ปีกไก่ทอด และข้าวมันไก่
ฟู้ดแพนด้า
ฟู้ดแพนด้า

“ปี 2563 ที่ผ่านมา นับเป็นปีแห่งการเติบโตอย่างก้าวกระโดดของเรา ที่มุ่งมั่นขยายขอบเขตการบริการเพื่อเข้าไปช่วยอำนวยความสะดวกแก่คนไทยในช่วงโควิด-19 แพร่ระบาดให้ได้มากที่สุด และไม่เพียงเท่านั้น ยังมีส่วนช่วยเพิ่มยอดขายให้กับร้านอาหาร สร้างรายได้ให้แก่ ไรเดอร์ และกระตุ้นเศรษฐกิจชุมชนอีกด้วย” มร.อเล็กซานเดอร์ กล่าว