กินฟรี 5 ธค.นี้เจ้เล้งจัดเลี้ยงอาหารคาว-หวานถวายเป็นพระราชกุศล

คุณอารีย์ฉัตร อภิสิทธิ์อมรกุล  หรือเจ้เล้ง กรรมการผู้จัดการ บริษัท เอ แอนด์ เจ บิวตี้โปรดักส์ จำกัด (A&J BEAUTY PRODUCTS CO.,LTD.)  ผู้นำเข้าธุรกิจเครื่องสำอางและสินค้านำเข้าจากต่างประเทศปิดเผยว่า หลังจากช่วยเหลือเกษตรกรแก้ปัญหาราคาข้าวหอมมะลิตกต่ำและล้นตลาด  โดยทางร้านเจ้เล้งจัดพื้นที่ให้มาขายข้าวฟรี ไม่มีการคิดค่าเช่าพื้นที่สักบาท ปรากฏว่าได้รับความสนใจจากกลุ่มสหกรณ์และชาวนานำข้าวเข้ามาขายกว่า 10 ราย และเชื่อว่าหลังจากนี้คงจะมีเกษตรกรอีกจำนวนไม่น้อยเข้ามาร่วมขายอีก เพราะเสร็จสิ้นการเก็บเกี่ยวข้าวในเดือนพฤศจิกายนนี้  ทั้งนี้ข้าวที่นำมาขายส่วนใหญ่เป็นข้าวอินทรีย์จากชาวนาในจังหวัดสุรินทร์และเพชรบูรณ์ ที่มีทั้งข้าวหอมมะลิกล้อง ข้าวซ้อมมือประเภทต่าง รวมทั้งข้าวไรซ์เบอรี่ ฯลฯ

เจ้เล้งกล่าวว่า ขณะเดียวกันมีลูกค้าเข้ามาซื้อสินค้ากับทางร้านจำนวนมากเช่นกัน เพราะมีการจัดโปรโมรชั่นพิเศษ โดยให้สิทธิกับผู้ซื้อสินค้าในร้าน ครบ 1,000 บาท จะได้รับคูปองเงินสด 10 บาท เพื่อนำไปเป็นส่วนลดในการซื้อข้าวสารจากเกษตรกรได้ทันที แบบไม่จำกัดจำนวน ปรากฏว่าภายในเวลาไม่กี่วันคูปองเงินสดที่เตรียมไว้เริ่มไม่เพียงพอ เนื่องจากลูกค้าเข้ามาอุดหนุนกันเกินเป้าหมายที่ตั้งไว้ อย่างลูกค้าบางคนซื้อสินค้าในร้านเป็นจำนวนเงินถึง 1,190,000 บาท ได้รับคูปอง 11,900 บาท สามารถนำไปแลกซื้อข้าวสารได้ถึง 350 กิโลกรัม(ก.ก.) บางรายซื้อสินค้า 4 แสนบาท แลกซื้อข้าวได้ 4 พันบาท ดังนั้นทางร้านจึงสามารถจัดโปรโมทชั่นพิเศษรับคูปองเงินสด 10 บาท ได้แค่ภายในสิ้นเดือนพฤศจิกายนนี้เท่านั้น แต่ทางร้านยังคงจัดพื้นที่ให้กลุ่มสหกรณ์และชาวนาขายข้าวได้ฟรีไปจนถึงเดือนมกราคม ปี2560

เจ้เล้งกล่าวอีกว่า  ที่ผ่านมาได้ปฏิบัติตนและดำเนินธุรกิจตามแนวทางปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียงมาตลอด และ  ก่อนหน้านี้ ได้นำบัตรเติมเงินน้ำมันไปแจกให้กับวินมอเตอร์ไซต์บริเวณท้องสนามหลวง และร่วมทำบุญด้วยการบริจาคเงินตามบูธต่างๆที่มาร่วมแจกอาหารในงานสวดพระอภิธรรมพระบรมศพพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดชฯ และตั้งใจจะทำความดีช่วยเหลือสังคมตามรอยของพระองค์ท่าน

“ในวันที่ 5 ธันวาคม ซึ่งตรงกับวันคล้ายวันประสูติของในหลวง รัชกาลที่9 ดิฉันและร้านค้าในบริเวณใกล้เคียง จะร่วมกันจัดเลี้ยงอาหารคาว-หวานแก่ประชาชนคนทั่วไปและลูกค้าของร้าน เพื่อถวายเป็นพระราชกุศลแก่พระองค์ท่าน  ซึ่งเมนูอาหารที่คิดกันไว้มีขนมจีนน้ำยา ทอดมันปลากรายและอาหารอื่นๆอีกจำนวนหนึ่ง เริ่มเปิดให้บริการตั้งแต่เวลา 10.00-18.00น. ของวันที่ 5 ธันวาคมที่จะถึงนี้” เจ้เล้งกล่าว