อยากขายแต่ไม่มีของ ร้านขายยา เผย คนแห่ซื้อหน้ากากหมดสต๊อก ไม่รู้ของเข้าเมื่อไหร่

อยากขายแต่ไม่มีของ ร้านขายยา เผย คนแห่ซื้อหน้ากากหมดสต๊อก ไม่รู้ของเข้าเมื่อไหร่

ข่าวการระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 มีมาให้เห็นตั้งแต่ต้นๆ ปี จวบจนจะหมดปี 2563 ก็ยังไม่มีทีท่าว่าจะผ่านพ้นไป ล่าสุดเมื่อช่วงค่ำของวันอาทิตย์ที่ผ่านมา (20 ธ.ค.) อธิบดีกรมควบคุมโรค พร้อมรอง ผบช.ภ.7 และ ผู้ว่าฯ สมุทรสาคร ตั้งโต๊ะแถลงข่าวด่วน ถึงสถานการณ์โควิดในพื้นที่ จ.สมุทรสาคร

ซึ่งพบว่าล่าสุดมีผู้ติดเชื้อกว่า 500 คน พร้อมสั่งล็อกดาวน์และเคอร์ฟิวในทันที หลังการแถลงดังกล่าว ทำให้ประชาชนเริ่มเกิดความไม่มั่นใจ และวิตกอย่างมากที่คิดว่าโควิดอาจกลับมาระบาดรอบสอง ต่างเริ่มหาซื้อหน้ากากอนามัยมาใช้เป็นจำนวนมาก

ผู้สื่อข่าว เส้นทางเศรษฐีออนไลน์ สอบถามไปยังร้านขายยาแห่งหนึ่งย่านสายไหม พบว่า ทางร้านมีการจำหน่ายหน้ากากอนามัยแบบ N95 ซึ่งตั้งแต่มีข่าวฝุ่น PM2.5 และการแพร่ระบาดของโควิด-19 ก็ทำให้ร้านเอง หาซื้อหน้ากากแบบ N95 มาจำหน่ายต่อไม่ค่อยได้ อีกทั้งหน้ากากอนามัยแบบปกติที่ขายในราคาปกติ ก็หมดสต๊อกไปตั้งแต่เมื่อวาน

ทำให้ตอนนี้ที่ร้าน ไม่มีหน้ากากอนามัยจำหน่ายแล้ว อีกทั้งมีการสั่งหน้ากากอนามัยไปทางโรงงานผู้ผลิตเพิ่มเติม ซึ่งก็ยังไม่สามารถบอกได้ว่าสินค้าจะเข้ามาที่ร้านเมื่อไหร่ และจะมีการปรับขึ้นราคาด้วยหรือไม่