เจ้าของรีสอร์ตบนภูทับเบิก เปิดบ้าน-เต้นท์พร้อมมื้อเช้าฟรี 1 วัน ถวายเป็นพระราชกุศล

วันที่ 28 พฤศจิกายน  ที่โฮมเสตย์ลุงท้ายรีสอร์ตบนภูทับเบิก ต.วังบาล อ.หล่มเก่า จ.เพชรบูรณ์ ผู้ประกอบการเจ้าของรีสอร์ตได้เตรียมเปิดให้บริการบ้านพักและเต้นท์ที่พักแก่นักท่องเที่ยวโดยไม่เสียค่าใช้จ่ายในคืนวันนี้ (28 พ.ย.) ทั้งนี้เพื่อถวายเป็นพระราชกุศลแด่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช นอกจากนี้ยังซาบซึ้งในพระมหากรุณาธิคุณที่พระองค์ทรงมีต่อพสกนิกรชาวไทยภูเขา และทางครอบครัวผู้ประกอบการเจ้าของรีสอร์ตแห่งนี้
นางอำไพ แซ่สง อายุ 30 ปี ผู้ประกอบการฯ กล่าวว่า ครอบครัวเคยได้รับพระมหากรุณาธิคุณ โดยคุณพ่อได้รับเงินพระราชทานจากในหลวงและพระราชินี เมื่อครั้งเสด็จพระราชดำเนินที่ภูชี้ฟ้า เพื่อให้ไปรักษาตัวเนื่องจากคุณพ่อเจ็บป่วย ตอนนี้ตนเองอายุราว 10 ปีและติดตามคุณพ่อไปเฝ้ารอรับเสด็จ ซึ่งพระเมตตาที่พระองค์ทรงพระราชทานให้ ทำให้ตนเองและครอบครัวซาบซึ้งและอยู่ในดวงใจมาตลอดจึงตั้งใจทำความดีถวายพ่อหลวง
สำหรับห้องพักที่ทางรีสอร์ตจะเปิดให้นักท่องเที่ยวเข้าพักโดยไม่มีเสียค่าใช้จ่ายนั้นมีจำนวน 21 ห้อง และเต้นท์อีก 30 หลัง โดยจะเปิดให้บริการในวันนี้เพียงวันเดียว(28 พ.ย.) ซึ่งนอกจากจะให้บริการห้องพักโดยไม่เสียค่าใช้จ่ายแล้ว ทางรีสอร์ตยังได้เตรียมอาหารเช้าไว้ดูแลนักท่องเที่ยวที่เข้าพักค้างแรมอีกด้วย
ที่มา มติชน