ลูกชิ้นทอดพ่วงข้าง ธุรกิจสุดฮิตประจำม็อบ อยากลงทุนบ้าง ต้องทำไง

ลูกชิ้นทอดพ่วงข้าง ธุรกิจสุดฮิตประจำม็อบ
ลูกชิ้นทอดพ่วงข้าง ธุรกิจสุดฮิตประจำม็อบ

ลูกชิ้นทอดพ่วงข้าง ธุรกิจสุดฮิตประจำม็อบ อยากลงทุนบ้าง ต้องทำไง

ในสถานการณ์ช่วงนี้ หากมีการรวมตัวจัดตั้งม็อบขึ้นที่ไหน คนที่ไปถึงสถานที่นัดหมายก่อนใคร ต้องยกให้เหล่าบรรดาพ่อค้าแม่ขายรถพ่วงข้าง ที่เคลื่อนไหวกันไว จนชาวเน็ตตั้งฉายาให้ว่า CIA หน่วยเคลื่อนที่เร็ว กันเลยทีเดียว ซึ่งเหล่า CIA ที่ไปขายของในม็อบ ต่างให้ความเห็นไปในทิศทางเดียวกันนั้นคือ ขายของในม็อบรายได้ดีมาก โดยเฉพาะร้าน ลูกชิ้นทอด ที่ได้รับความนิยมถล่มทลาย

เส้นทางเศรษฐีออนไลน์ ได้สัมภาษณ์ คุณชลัมพ์ วัย 33 ปี เจ้าของธุรกิจ ลูกชิ้นทอดเศรษฐี ซึ่งเขามาเปิดโมเดลธุรกิจลูกชิ้นทอดพ่วงข้างให้ฟังว่า

ส่วนตัวแล้วเขาและแฟนสาวเคยทำงานโรงงานมาก่อน จนเมื่อรู้สึกอิ่มตัวจึงลาออกมาลงทุนทำรถพ่วงข้างขายขนมเครปที่หน้าโรงเรียนในจังหวัดพระนครศรีอยุธยา ขายได้หลายปีดีดักจนมีความรู้สึกว่า อยากหารายได้เข้ากระเป๋าเพิ่ม จึงตัดสินใจทำรถพ่วงข้างสำหรับขายลูกชิ้นทอดเพิ่มอีกคัน

โดยการลงทุนทำรถพ่วงข้างลูกชิ้นทอดนั้น คุณชลัมพ์ ให้ข้อมูลว่า จำนวนเงินที่ใช้ในการลงทุน ไม่ตายตัวนัก เพราะตนมีรถมอเตอร์ไซค์อยู่แล้ว จึงนำมาเสริมพ่วงข้างเข้าไป ซึ่งราคาพ่วงข้างมีให้เลือกทำหลากหลาย ตั้งแต่ราคา 8 พันบาท ไปจนถึงหลักหมื่นกว่าๆ

“มันต้องดูก่อนว่าเราจะขายอะไร เพราะแต่ละอย่างก็ใช้เงินไม่เท่ากัน อย่างผมขายลูกชิ้นทอด ผมมีมอเตอร์ไซค์อยู่แล้ว ก็เอามาต่อพ่วงข้างเพิ่ม แล้วพ่วงข้างมันก็มีหลายราคา ของผมก็เลือกทำให้มันมีหลังคา มีป้ายร้านสวยๆ ก็ราคา 4 หมื่นกว่าบาท พอได้มอเตอร์ไซค์พ่วงข้างเสร็จ ก็มาดูพวกอุปกรณ์ต่างๆ อย่าง หม้อทอด ตะแกรง ไม้คีบไม้ทอด ถาดพักลูกชิ้น มีดตัด เขียง หม้อน้ำจิ้ม โหล กระบวย ไม้เสียบลูกชิ้น ซึ่งราคามันก็ไม่ตายตัว บางคนหาซื้อได้ราคาถูก บางคนเอาของที่มีที่บ้านมาใช้ ก็เป็นทุนของแต่ละคนไป พอได้อุปกรณ์ก็มาดูพวกตู้แช่ลูกชิ้น จะเอาขนาดไหน เล็กใหญ่ อยู่ที่ปริมาณลูกชิ้น ว่าจะขายกี่อย่าง ส่วนของผม ผมก็ซื้อมา 2 พัน แล้วก็วัตถุดิบหลักอย่างลูกชิ้น ราคาก็ไม่แน่นอนอีก อย่างของผมมีทั้งลูกชิ้นไก่ หมู ปลา แล้วพวกฮอตดอก ราคาก็ต่างกันไป แต่ก็ยึดเอาว่าวันหนึ่งจะขายเท่าไหร่ ให้ได้ทุนได้กำไรคืนมาบ้าง ของผมลงทุนวันละ 1,200 บาท ถ้าขายหมดแบบเกลี้ยงตู้เลยก็ได้ประมาณ 2,400 บาท” เจ้าของร้านลูกชิ้นทอดเศรษฐี เผย

ได้ฟังแบบนี้ จึงทำให้รู้ว่า ธุรกิจลูกชิ้นทอดพ่วงข้าง ที่ขายราคา 5 บาท 10 บาท ก็เป็นอีกหนึ่งธุรกิจ ที่มีต้นทุนค่อนข้างสูง แต่น่าทำไม่น้อย