เปิด 4 เคล็ดไม่ลับ ทำอย่างไร ให้ลูกค้า กลับมาซื้อสินค้าซ้ำ

เปิด 4 เคล็ดไม่ลับ ทำอย่างไร ให้ลูกค้า กลับมาซื้อสินค้าซ้ำ

การจะทำให้ร้านเป็นที่ได้รับความนิยมอยู่เสมอๆ นอกจากสินค้าหรือบริการนั้นๆ จะต้องดี มีมาตรฐานแล้ว การให้ความสำคัญกับลูกค้า ก็เป็นอีกเรื่องสำคัญที่ไม่ควรมองข้าม เพราะลูกค้ากลุ่มนั้น อาจย้อนกลับมาซื้อสินค้าหรือใช้บริการของคุณซ้ำก็ได้

ซึ่งการกลับมาซื้อสินค้าซ้ำนี่แหละ ถือเป็นช่องทางในการสร้างรายได้และกำไรที่สำคัญอย่างหนึ่งเลยทีเดียว ซึ่งเพจ K SME ได้แชร์ 4 วิธีที่จะช่วยดึงให้กลุ่มลูกค้าเก่า ให้กลับมาซื้อซ้ำได้ดังนี้

1. บริการดี สร้างความประทับใจ ปัจจุบันการขายสินค้าผ่านช่องทางออนไลน์เป็นที่นิยมมาก โดยพฤติกรรมลูกค้าส่วนใหญ่มักชอบถามคำถามเกี่ยวกับสินค้าก่อนการตัดสินใจซื้อเสมอ ดังนั้น การตอบคำถามควรตอบด้วยความจริงใจ อย่าตอบคำถามด้วยความสะใจ เพราะเมื่อไหร่ที่ตอบคำถามด้วยความสะใจ ไม่แคร์ลูกค้า เมื่อนั้นจะเป็นตัวทำลายการซื้อซ้ำได้อย่างง่ายดาย ที่สำคัญ อย่าลืมว่าฟีดแบ็กที่ไม่ดีของลูกค้าบนโลกออนไลน์จะคงอยู่ตลอดไป

2. สินค้าดีไม่มีหลอกลวง การขายสินค้าออนไลน์ ลูกค้าส่วนใหญ่ไม่ได้เห็นสินค้าจริงๆ มาก่อน ดังนั้น การที่ลูกค้าได้รับสินค้ามีคุณภาพมาตรฐานที่ดี จะช่วยสร้างความเชื่อมั่นให้ลูกค้า และดึงให้ลูกค้ากลับมาซื้อซ้ำได้ง่ายกว่าการนำสินค้าคุณภาพไม่ดีมาหลอกขาย เพราะการหลอกลูกค้า นอกจากจะไม่ได้ใจแล้ว ยังมีส่วนที่ทำให้เกิดการซื้อแค่ครั้งเดียว

3. ให้ความสำคัญกับวันเงินเดือนออก ลูกค้าส่วนมากมักชอบจับจ่ายใช้สอยในวันที่มีเงิน หรือพูดง่ายๆ ในวันเงินเดือนออก โดยเฉพาะตั้งแต่วันที่ 27-30 ของเดือน ถือเป็นช่วงเวลาแห่งความสุขและการใช้จ่ายของลูกค้า หากมีการทำตลาดในช่วงนี้ นอกจากจะช่วยดึงลูกค้าเก่ากลับมาซื้อได้ ยังสามารถเพิ่มลูกค้าใหม่ได้อีกด้วย

4. จัดโปรโมชั่​นเด็ดโดนใจ การรักษาความสัมพันธ์ที่ดีกับลูกค้ามีหลายวิธี แต่วิธีที่จะช่วยดึงให้ลูกค้ากลับมาซื้อซ้ำได้ไม่ยาก นั่นคือ การส่งคูปองหรือโค้ดลดราคา เพราะเป็นสิ่งที่ช่วยกระตุ้นให้ลูกค้าเกิดความอยากซื้อสินค้าได้เสมอ

เผยแพร่เมื่อ วันอังคารที่ 29 กันยายน พ.ศ. 2563