ทำได้ ถ้าทุกอย่างมีมาตรฐาน-เท่าเทียม เสียงจาก ผู้ประกอบการทัวร์ต่างประเทศ ต่อ ภูเก็ต โมเดล

ทำได้ ถ้าทุกอย่างมีมาตรฐาน-เท่าเทียม เสียงจาก ผู้ประกอบการทัวร์ต่างประเทศ ต่อ ภูเก็ต โมเดล

หลังจากมีข่าวออกมาให้เห็นเป็นระยะๆ สำหรับข่าว ภูเก็ต โมเดล หรือก็คือ การนำนักท่องเที่ยวต่างประเทศเข้ามาในไทย จำนวน 200 คน เข้ามาพำนักระยะยาว (ลองสเตย์) เพื่อกระตุ้นเศรษฐกิจภายในประเทศ หลายคนที่พอทราบข่าว ก็มีกระแสวิพากษ์วิจารณ์กันไปต่างๆ นานา ทั้งคิดว่าเป็นเรื่องที่ดีและคิดว่าเป็นเรื่องที่เสี่ยงให้เชื้อโควิด-19 แพร่ระบาดกว่าเดิม

เส้นทางเศรษฐีออนไลน์ มีโอกาสได้พุดคุยกับ เจ้าของธุรกิจทัวร์ต่างประเทศ วัย 53 ปี รายหนึ่ง ที่ตอนนี้ผันตัวมาทำบริการ service care ภายในประเทศ โดยสอบถามความเห็นในฐานะเจ้าของกิจการทัวร์ กับประเด็นดังกล่าวว่ามีความคิดเห็นอย่างไร

เขาให้ความเห็นว่า การมีโครงการ ภูเก็ต โมเดล นั้น ในฐานะผู้ประกอบการทัวร์ เห็นว่าเป็นเรื่องที่ดี เพราะประเทศไทย ถือเป็นประเทศที่มีทั้งระบบสาธารณสุขที่ดี มี หมอ พยาบาล และบุคลากรทางการแพทย์ที่มีศักยภาพและความสามารถเยอะมาก หากมาตรการและระบบการจัดการทุกอย่าง เป็นไปตามมาตรฐานเท่าเทียม ไม่มีอภิสิทธิชนหรือกรณีพิเศษ ตนก็เชื่อมั่นว่า โมเดลนี้จะดำเนินไปได้อย่างดี และประเทศไทยจะกลายเป็นประเทศนำร่องให้กับชนชาติอื่นๆ ได้

“บ้านเราต้องบอกว่า เป็นประเทศที่มีแต้มต่อที่ดีนะ ทั้งหมอ พยาบาลและบุคลากรการแพทย์ที่เก่งๆ เรามีอยู่เยอะมาก แล้วระบบสาธารณสุขที่ดีติดอันดับโลกประเทศหนึ่ง การจะนำนักท่องเที่ยวเข้ามากระตุ้นเศรษฐกิจโดยยึดภูเก็ตเป็นโมเดล ผมว่ามันเป็นไปได้นะ ถ้าคุณทำได้มาตรฐานจริงๆ มีการคัดกรอง เฝ้าระวัง กักตัวกันอย่างเข้มงวด ไม่มีการยกเว้นในกรณีใดทั้งสิ้น แล้วนอกจากมาตรการที่เข้มงวด ก็ต้องมีการอบรม กระตุ้นให้ทั้งผู้ประกอบการและนักท่องเที่ยว มีจิตสำนึกคิดถึงส่วนรวมให้มากๆ เพราะเรื่องนี้มันไม่ได้ส่งผลแค่กับบริษัททัวร์หรอก แต่มันส่งผลถึงระดับประเทศ ถ้าทำได้มาตรฐานจริงๆ สภาพเศรษฐกิจเรากลับมาโอเค ผมเห็นด้วยอย่างมากกับการทำโมเดลนี้ ทีนี้จะรับจาก 200 คนเป็น 2 ล้าน มันก็ทำได้” เจ้าของทัวร์ กล่าว

————————————————————–———————————————————–

งาน Healthcare จัดระหว่างวันที่ 3-6 กันยายน 63 ณ สามย่านมิตรทาวน์ฮอลล์ 10.00-20.00 นอกจากมี ตรวจสุขภาพฟรี จากกว่า 10 โรงพยาบาลชั้นนำแล้ว ยังมีเวิร์กช็อปชุบชูสุขภาพใจฟรี ถึง คอร์ส โดย วิทยากรผู้อยู่ในแวดวงงานศิลปะ คราฟต์ และจิตวิญญาณ ช่วยเยียวยาจิตใจ ผ่อนคลาย และสร้างแรงบันดาลใจ เดินทางสะดวกโดยทางด่วนและ MRT ลงสถานีสามย่าน ทางออกที่ 2