เติก โดนยุงกัด สอนน้อง อยากเป็น Influencer ต้องหาเอกลักษณ์ตัวเองให้เจอ

เติก โดนยุงกัด สอนน้อง อยากเป็น Influencer ต้องหาเอกลักษณ์ตัวเองให้เจอ

ในยุคที่โซเชียลมีเดีย ทรงพลัง ใครๆ ก็สามารถ สร้างคอนเทนต์ให้ปัง ได้ในชั่วข้ามคืน และยังสามารถต่อยอดไปสู่การสร้างรายได้หรืออาชีพให้กับตนเองอีกต่างหาก

Influencer จึงนับเป็นอีกอาชีพใหม่มาแรงบนโลกออนไลน์

เติก-ชุติพนธ์ นุกูล ชั่วโมงนี้บอกเลยว่าในโลกโซเชียล ไม่มีใครไม่รู้จัก เติก โดนยุงกัด ที่มีความสามารถรอบด้าน ถึงขั้นได้รับคัดเลือกให้เป็นนักศึกษาทุนความสามารถพิเศษด้านนิเทศศาสตร์ ของมหาวิทยาลัยรังสิต มาแล้ว

“การทำกิจกรรมสอนให้ทำงานเป็น รู้จักการแก้ปัญหา และสามารถทำงานร่วมกับผู้อื่นได้ ที่ผ่านมามีโอกาสได้ร่วมกิจกรรมกับทางมหาวิทยาลัยมากมาย อาทิ เป็นประธานโครงการ RSU Ambassador 2018 ได้รับหน้าที่ในการจัดกิจกรรมดาวเดือนในระดับมหาวิทยาลัย ซึ่งถือเป็นอีกหนึ่งกิจกรรมที่สร้างประสบการณ์การทำงานให้เยอะมาก ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของการติดต่อประสานงานขอสปอนเซอร์สนับสนุนกิจกรรมจากบริษัทแบรนด์ดังต่างๆ อย่าง Beauty Buffet รวมไปถึงการติดต่อผู้เชี่ยวชาญด้านนางงาม อย่าง พี่หนุ่ม ทิฟฟานี มาร่วมเป็นกรรมการตัดสินในกิจกรรมครั้งนั้นด้วย ถือเป็นอีกหนึ่งประสบการณ์ที่ดีที่ทำให้สามารถนำไปปรับใช้ในการทำงานจริงได้” เติก บอกอย่างนั้น

เติก โดนยุงกัด (แว่นดำ)

และว่า สำหรับน้องๆ ที่สนใจสายงาน Influencer สิ่งหนึ่งที่สำคัญ คือ การรู้เท่าทันสื่อ ต้องทันต่อกระแสความเคลื่อนไหวในสื่อออนไลน์ว่า เทรนด์ไหนกำลังมาแรง และได้รับความสนใจในช่วงเวลานั้น สิ่งสำคัญของ Influencer คือ หาเอกลักษณ์ตัวเองให้เจอ โดดเด่นพอ ที่ผู้คนสามารถจดจำรูปแบบการสื่อสารของเราได้ รวมไปถึง เลือกใช้ช่องทางและการนำเสนอให้โดนใจกลุ่มเป้าหมาย คอนเทนต์ปัง ยังไงก็ดังแน่นอน และอยากให้ทุกคนยึดมั่นความเป็นตัวของตัวเองให้ชัดเจน ไม่ว่าจะมีคนติดตามช้าหรือเร็ว ต้องพัฒนาตนเองต่อไปเรื่อยๆ