มีปัญหาทั้งสองตลาด มิจฉาชีพแฝงตัว แอดมินกลุ่มฝากร้าน ม.ดัง ออกโรงเตือน

มีปัญหาทั้งสองตลาด มิจฉาชีพแฝงตัว แอดมินกลุ่มฝากร้าน ม.ดัง ออกโรงเตือน

ชั่วโมงนี้หากจะพูดถึงมาร์เก็ตเพลสที่มีประสิทธิภาพ และยังคึกคักมาตั้งแต่เริ่มเปิดกลุ่มวันแรกคงต้องยกให้กลุ่มฝากร้านของสองมหาวิทยาลัยชื่อดัง “จุฬาฯมาร์เก็ตเพลส” และ “มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์และการฝากร้าน” ซึ่งก่อตั้งขึ้นเพื่อช่วยเหลือศิษย์เก่า ศิษย์ปัจจุบันที่ได้รับผลกระทบจากโควิด-19 ด้วยการเปิดพื้นที่ให้ฝากร้านขายของกันแบบฟรีๆ

จากผู้คนที่เข้ามาขายของจำนวนมาก และตลาดที่เติบโตขึ้นนี้เอง ส่งผลให้การดูแลกลุ่มไปไม่ทั่วถึง ในช่วงหลังจึงปรากฏโพสต์ของเครือญาติ พี่น้อง แฟน ฯลฯ จำนวนมาก และมีการแฝงตัวมาของมิจฉาชีพ ทำให้แอดมินจุฬามาร์เก็ตเพลส ถึงกับออกมาประกาศเพิ่มกฎ โดยสงวนสิทธิ์ให้กับผู้ขายที่เป็นศิษย์เก่า ศิษย์ปัจจุบัน หรือประชาคมชาวจุฬาด้วยตนเองเท่านั้น ดังนี้

“กรณีนี้ ที่ผ่านมา ทางเราทำความเข้าใจ และปล่อยผ่านมาตลอด แต่วันนี้ตลาดเราเติบโตขึ้นเกินกว่าจะสอดส่องดูแลได้ทั่วถึง และในช่วงหลังมานี้ มี Post ลักษณะการอ้างเครือญาติ พ่อแม่ลูก ครอบครัว พี่น้อง แฟน เขย สะใภ้ ในการค้าขายในกลุ่มนี้เป็นจำนวนมาก จนเกินกว่าจะตรวจสอบที่มาที่ไปได้ทุกคน และทางทีมงานก็มักได้รับเรื่องร้องเรียน เกี่ยวกับการแฝงตัวของมิจฉาชีพมาในรูปแบบดังกล่าวมากยิ่งขึ้น

ทางแอดมินและทีมงาน ได้พิจารณาแล้ว ลงความเห็นตรงกันว่า ขอห้ามการใช้สิทธิ์เครือญาติใดๆ ในการ Post ขายสินค้า ในกลุ่มนี้ มีผลนับตั้งแต่วินาทีที่ Post กฎเพิ่มเติมนี้ เป็นต้นไป เพื่อความเป็นระเบียบเรียบร้อย ในการดูแลสังคมในตลาดแห่งนี้ และขอให้สมาชิกทุกท่านเคารพการตัดสินใจของแอดมินและทีมงาน ตามกฎที่แจ้งมานี้ด้วย

.

Account ที่ Post ขายสินค้า หรือแนะนำบริการ จะต้องเป็น ศิษย์เก่า ศิษย์ปัจจุบัน เจ้าหน้าที่ บุคลากร หรือประชาคมชาวจุฬา ตามที่ได้นิยามไว้ในกฎกลุ่มเดิมเท่านั้น

.

จึงเรียนมาเพื่อทราบ
จุฬาฯมาร์เก็ตเพลส

ทางฝั่ง มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์และการฝากร้าน ก็เช่นกัน แอดมินออกมาโพสต์เตือนว่า

“มีเคส อยากให้พี่น้องนักสืบ สายตรวจ มธ ช่วยกันตรวจ ตอนนี้วงการพรีออร์เดอร์จากจีนน่ากลัวมาก มีคนแฝงตัวเข้ามาขายของเป็นขบวนการ ส่งจริงบ้าง ไม่ส่งจริงบ้าง แต่ทุกคนทำผิดกฎแน่นอนคือ คนเหล่านั้นล้วนอ้างความเป็น มธ พีกที่สุดคือ 1 คน อาจจะมีแอ๊กเคานต์เฟซบุ๊กไว้คอมเมนต์หลอกตาให้ดูน่าเชื่อถือได้ เป็น 10 แอ๊กเคานต์ !!! มาทุกรูปแบบ รูปโปรไฟล์ คนแก่ เด็ก คุณแม่ มาทั้งครอบครัว แต่หลอกหมด 5555555555 โอ้ย ยอมใจเด้อ

.

ดังนั้น ก่อนที่จะถึงขั้นในแอดมิน Approved ทุกโพสต์ อยากให้พี่น้องทุกคนช่วยกัน ตามหา กดรีพอร์ต คนที่ไม่มีตัวตนและมาหลอกขายของพรีออร์เดอร์จากจีนโดยอ้างว่าเรียน มธ รวมถึงพยายามสืบจากคอมเมนต์ที่มาเมนต์อวย พร้อมใจกันกดรีพอร์ตมาเลยจ้า ลองช่วยกันเองก่อนดูสิ ว่าเราจะล้างบางขบวนการนี้กันได้มั้ย ลุยยยยยยยยค่า

.

ปล. ก่อน จะ CF อะไร ตั้งสติก่อน CF เด้อ ยกเว้น นาโช่ร้านหนู F เลย อยากขายมาก 5555555555555555 ข่อมค่า”