เซเว่นฯ มอบอุปกรณ์ทางการแพทย์ ให้ รพ.บ้านแพ้ว และ รพ.บางบัวทอง 2  

เซเว่นฯ มอบอุปกรณ์ทางการแพทย์ ให้รพ.บ้านแพ้ว และ รพ.บางบัวทอง สานต่อ คนไทยไม่ทิ้งกัน ต่อเนื่องทั่วประเทศ สู้ภัยโควิด-19

ซีพี ออลล์ ผู้ก่อตั้งร้านเซเว่นอีเลฟเว่นในประเทศไทย เดินหน้า โครงการ คนไทยไม่ทิ้งกันมอบเครื่องอุปกรณ์ทางการแพทย์ ให้กับรพ.บ้านแพ้ว จ.สมุทรสาคร และ รพ.บางบัวทอง 2  จ.นนทบุรี เพื่อสนับสนุนบุคลากรทางการแพทย์สู้ภัยโควิด-19 ตามแผนมอบ 77 ล้าน 77 รพ. ใน 77 จังหวัดทั่วประเทศ

นายสุวิทย์ กิ่งแก้ว ที่ปรึกษาอาวุโสคณะเจ้าหน้าที่บริหาร บมจ.ซีพี ออลล์ ผู้ก่อตั้งร้านเซเว่นอีเลฟเว่น ในประเทศไทย กล่าวว่า จากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคไวรัสโควิด-19 ทำให้คณะแพทย์และบุคลา กรทางการแพทย์ เจ้าหน้าที่ที่ปฏิบัติงานผู้ที่ต้องดูแลคนไข้ มีความเสี่ยงต่อการติดเชื้ออยู่ตลอดเวลา ซีพี ออลล์ จึงได้จัดโครงการ “คนไทยไม่ทิ้งกัน” โดยการนำเงินจำนวน 77 ล้านบาท จากโครงการ “ลดวันละถุง คุณทำได้” จัดซื้ออุปกรณ์ทางการแพทย์ที่จำเป็นเพื่อมอบให้กับ 77 โรงพยาบาล ใน 77 จังหวัดทั่วประเทศ เพื่อสู้ภัยโควิด-19 โรงพยาบาลละ 1 ล้านบาท

ล่าสุด ส่งมอบชุดอุปกรณ์ป้องกันความปลอดภัย หรือ ชุด PPE, หน้ากากอนามัย และ แอลกอฮอล์ทำความสะอาด รวมมูลค่า 1 ล้านบาท ให้กับโรงพยาบาลบ้านแพ้ว จ.สมุทรสาคร โดยมี นายแพทย์พรเทพ พงศ์ทวิกร ผู้อำนวยการโรงพยาบาลบ้านแพ้ว เป็นผู้รับมอบ

นายแพทย์พรเทพ กล่าวว่า อุปกรณ์ที่ได้รับมอบในวันนี้เป็นอุปกรณ์ป้องกันที่จำเป็นอย่างยิ่ง ทำให้บุคลากรทางการแพทย์มีความมั่นใจสามารถดูแลผู้ป่วยได้อย่างปลอดภัย ลดความเสี่ยงในการติดเชื้อ

ต้องขอบคุณเอกชนทุกท่านที่เข้ามาร่วมกับภาครัฐในการดูแลผู้ป่วย และวันนี้ทางเซเว่นอีเลฟเว่น และซีพี ออลล์ ซึ่งเป็นภาคเอกชนก็มาร่วมทำโครงการคนไทยไม่ทิ้งกัน การที่ได้อุปกรณ์เหล่านี้มาจะทำให้ทีมแพทย์ของเรามีกำลังใจในการดูแลผู้ป่วยมากขึ้น และรู้สึกเช่นเดียวกันว่า วันนี้คนไทยไม่ทอดทิ้งเราและไม่ทอดทิ้งกัน” นายแพทย์พรเทพ กล่าว 

 

 นอกจากนี้ยังได้มอบชุดป้องกันความปลอดภัย หรือ ชุด PPE, หน้ากากอนามัย และแอลกอฮอล์ทำความสะอาด พร้อมมอบเงินสนับสนุนโรงพยาบาลจัดซื้ออุปกรณ์ทางการแพทย์สู้ภัยโควิด19 รวมมูลค่า 1 ล้านบาท ให้กับโรงพยาบาลบางบัวทอง 2 จังหวัดนนทบุรี โดยมี นายแพทย์กวิตม์ ซื่อมั่น ผู้อำนวยการโรงพยาบาลบางบัวทอง 2 ร่วมรับมอบ

 นายแพทย์กวิตม์ กล่าวว่า โรงพยาบาลบางบัวทอง 2 เป็นหนึ่งในสถานที่ดูแลผู้ป่วยโควิด-19 แห่งแรกๆ ของประเทศไทย และรู้สึกดีใจอย่างมากที่ซีพี ออลล์ และเซเว่นอีเลฟเว่น เล็งเห็นความต้องการของบุคลากรทางการแพทย์ส่งมอบอุปกรณ์สำคัญที่ใช้ปฏิบัติหน้าที่ ถือเป็นกำลังใจที่ดีทำให้เจ้าหน้าที่ทำงานได้อย่างเต็มที่ เรียกได้ว่าคนไทยไม่ทอดทิ้งกันจริงๆ

ตอนที่เราทำช่วงแรกๆ เราไม่ได้ประชาสัมพันธ์เราไม่ได้คาดหวัง แต่ก็มีคนติดต่อเข้ามาสอบถามว่าโรงพยาบาลต้องการความช่วยเหลือด้านใดบ้าง และขอบริจาคทำให้เรามีกำลังใจต่อสู้กับโรคระบาดต่อไป” นายแพทย์กวิตม์ กล่าว

โดย ซีพี ออลล์ จะทยอยสนับสนุนอุปกรณ์ทางการแพทย์ที่จำเป็นในช่วงวิกฤตไวรัสโควิด-19 ให้แก่ 77 โรงพยาบาล ใน 77 จังหวัดทั่วประเทศ ตามปณิธาน “ร่วมสร้างสรรค์และแบ่งปันโอกาสให้ทุกคน” ต่อไป