ใช้ฟรี! “Virtual COVID-19 Clinic” ปรึกษาแพทย์ออนไลน์ สำหรับผู้ต้องสงสัยป่วยโควิด

ใช้ฟรี! “Virtual COVID-19 Clinic” บริการปรึกษาแพทย์ออนไลน์ สำหรับผู้มีอาการต้องสงสัยป่วยโควิด-19

ครั้งแรกในประเทศไทย ที่ 3 ค่ายธุรกิจยักษ์ใหญ่ได้จับมือผนึกกำลังกันเพื่อช่วยเหลือประชาชนกลุ่มผู้มีอาการต้องสงสัยโรคโควิด-19 โดย เครือโรงพยาบาลสมิติเวช  ร่วมกับ  เอไอเอ ประเทศไทย และ ทรู ดิจิทัล กรุ๊ป และ เปิดช่องทางให้บริการ Virtual COVID-19 Clinic by AIA | True Digital Group | SAMITIVEJ” ซึ่งเป็นบริการปรึกษาแพทย์ผ่านระบบออนไลน์ ในกรณีที่มีอาการต้องสงสัย หรือเป็นผู้ที่อยู่ในกลุ่มเสี่ยงที่อาจจะเป็นโรคโควิด-19 เช่น เดินทางกลับจากประเทศกลุ่มเสี่ยง หรือมีความเสี่ยงจากบุคคลใกล้ชิดที่เป็นโรคโควิด-19 สามารถขอรับคำปรึกษาได้โดยไม่มีค่าใช้จ่าย ทุกวัน ตลอด 24 ชั่วโมง

นายแพทย์ชัยรัตน์ ปัณฑุรอัมพร ประธานเจ้าหน้าที่บริหารกลุ่มโรงพยาบาลสมิติเวช และโรงพยาบาลบีเอ็นเอช กล่าวว่า “การร่วมมือกับ เอไอเอ และทรู ดิจิทัล กรุ๊ป ในครั้งนี้ เป็นการตอบโจทย์และช่วยบรรเทาทุกข์ให้กับผู้ป่วยในสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ในประเทศไทยในขณะนี้ ด้วยรัฐบาลได้ขอความร่วมมือให้ประชาชนอยู่บ้านเพื่อหยุดยั้งการแพร่ระบาดของโรค  และมีประชาชนอยู่ไม่น้อยที่มีความกังวล สงสัย หรือมีความเสี่ยง จำเป็นต้องปรึกษาแพทย์ สมิติเวชเล็งเห็นความสำคัญและแก้ไขปัญหาในจุดนี้  ด้วยการนำ Samitivej Virtual Hospital เป็นการให้บริการในรูปแบบ Telemedicine ผู้ป่วยและแพทย์สามารถพูดคุยตอบโต้กันได้แบบ  Real time มุ่งให้เกิดความสะดวกสบายของผู้ป่วยเป็นสำคัญ  ไม่ต้องเดินทางมาพบแพทย์ ลดปัญหาการเสี่ยงติดเชื้อและแพร่เชื้อ คลายความกังวล  ซึ่งจะช่วยให้ประชาชนสามารถเข้าถึงได้ง่ายและเป็นวงกว้าง เพราะเรื่องสุขภาพและจิตใจก็เป็นสิ่งที่ละเลยไม่ได้เช่นกัน”

นายเอกรัตน์ ฐิติมั่น ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายการตลาด เอไอเอ ประเทศไทย เปิดเผยว่า “จากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ในปัจจุบัน ส่งผลให้หลายภาคส่วน ทั้งภาครัฐ เอกชน ผู้ประกอบการขนาดเล็ก และประชาชนทั่วไปได้รับความเดือดร้อน โดยเฉพาะผลกระทบทางด้านจิตใจที่หลายคนมีความวิตกกังวลว่าตนเองเสี่ยงเป็นโรคโควิด-19 หรือไม่ หรือสงสัยว่าตนเองเป็นโรคแล้วหรือยัง ซึ่งภาวะความเครียดเหล่านี้ จะส่งผลไปถึงสภาพร่างกายของตนเองและคนรอบข้างด้วย เอไอเอ ประเทศไทย เราเล็งเห็นถึงความเดือดร้อนของคนไทยทั่วประเทศ จึงเกิดเป็นความร่วมมือกันระหว่างเอไอเอ ประเทศไทย ผู้นำด้านนวัตกรรมและเทคโนโลยีครบวงจร อย่าง ทรู ดิจิทัล กรุ๊ป และโรงพยาบาลชั้นนำ อย่างเครือโรงพยาบาลสมิติเวช เปิดให้บริการ Virtual COVID-19 Clinic เพื่อให้ผู้ที่มีอาการต้องสงสัยโรคโควิด-19 สามารถขอรับคำปรึกษาจากทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญของเครือโรงพยาบาลสมิติเวชได้ โดยไม่ต้องมีค่าใช้จ่าย ผ่านเว็บไซต์ https://smtvj.com/2R2RXUt

ด้าน นายเอกราช ปัญจวีณิน กรรมการผู้จัดการ ธุรกิจดิจิทัลโซลูชั่น บริษัท ทรู ดิจิทัล กรุ๊ป จำกัด  เผยว่า “ด้วยสถานการณ์ที่กำลังสร้างความกังวลให้กับทุกภาคส่วนในปัจจุบันนี้กับการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ทำให้ทรู ดิจิทัล กรุ๊ป ซึ่งเป็นพันธมิตรด้านดิจิทัลเทคโนโลยีเพื่อสุขภาพ (Digital Health Technology Partner) ไม่สามารถนิ่งนอนใจได้ และพร้อมให้การสนับสนุนพันธมิตรผู้มีความเชี่ยวชาญ ทั้งเอไอเอและเครือโรงพยาบาลสมิติเวช เพื่อเดินหน้าคลายความกังวลให้กับประชาชนที่อาจมีอาการต้องสงสัยในโรคโควิด-19 ให้สามารถตรวจเช็กกับแพทย์ออนไลน์ได้ตลอดเวลา โดยความร่วมมือครั้งนี้ถือเป็นก้าวแรกของทรู ดิจิทัล กรุ๊ป ในฐานะผู้นำด้านนวัตกรรมและเทคโนโลยีที่พร้อมส่งเสริมศักยภาพด้านดิจิทัลให้กับทุกกลุ่มธุรกิจและสังคม ในการส่งต่อเทคโนโลยีด้านสุขภาพ หรือ HealthTech สำหรับความร่วมมือในโครงการ Virtual COVID-19 Clinic ในครั้งนี้ ประชาชนทั่วไปสามารถเข้ารับบริการโดยไม่เสียค่าใช้จ่ายใดๆ เพื่อให้แน่ใจว่าคนไทยทุกคนจะสามารถเข้าถึงบริการที่เป็นประโยชน์ในช่วงวิกฤตนี้ได้อย่างเท่าเทียม ทั้งนี้ ทรู ดิจิทัล กรุ๊ป จะเดินหน้าพัฒนานวัตกรรมดิจิทัลเทคโนโลยีด้านสุขภาพ พร้อมทั้งร่วมมือกับพันธมิตรชั้นนำ ทั้งผู้เชี่ยวชาญอย่างเครือโรงพยาบาลและประกันชีวิต เพื่อสร้างสรรค์บริการที่เอื้อประโยชน์และสนับสนุนให้คนไทยมีสุขภาพที่ดีขึ้นอย่างต่อเนื่อง”

“สำหรับบริการดังกล่าว เราเปิดให้ผู้ที่มีอาการต้องสงสัยหรือมีความเสี่ยงโรคโควิด-19 สามารถขอรับคำปรึกษาจากแพทย์ได้ด้วยตนเอง โดยไม่ต้องเดินทางออกจากบ้านมายังโรงพยาบาล เพื่อเป็นการอำนวยความสะดวกแก่ประชาชน  อีกทั้งยังเป็นการขานรับมาตรการ ‘อยู่บ้าน หยุดเชื้อ เพื่อชาติ’ ของรัฐบาล นอกจากนี้ สิทธิพิเศษสำหรับผู้ที่ใช้บริการ หากมีอาการป่วยที่สามารถรับประทานยาเองที่บ้านได้ ทางโรงพยาบาลสมิติเวช มีบริการส่งยาให้ฟรีถึงที่บ้าน พร้อมได้ส่วนลดค่ายา 20% อีกด้วย ซึ่งความร่วมมือในครั้งนี้ สอดคล้องกับคำมั่นสัญญาของเอไอเอ ‘Healthier, Longer, Better Lives – เพื่อสุขภาพและชีวิตที่ดีขึ้น’ เพราะเอไอเอ ประเทศไทย เราห่วงใยคนไทยทุกคน และขอให้เชื่อมั่นว่าเราทุกคนในประเทศ จะผ่านพ้นวิกฤตโควิด-19 ไปด้วยกัน” นายเอกรัตน์ กล่าวปิดท้าย

บริการ “Virtual COVID-19 Clinic” เปิดให้ใช้บริการตั้งแต่วันที่ 8 เมษายน ถึงวันที่ 10 พฤษภาคม 2563 สำหรับผู้ที่มีอาการต้องสงสัยโรคโควิด-19 สามารถขอรับคำปรึกษาได้โดยไม่มีค่าใช้จ่าย โดยคลิกเข้าใช้บริการผ่านทางเว็บไซต์ https://smtvj.com/2R2RXUt หรือ สแกน QR Code และหากท่านใดต้องการสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม กรุณาติดต่อโรงพยาบาลสมิติเวช โทร. (02) 022-2222, AIA Call Center 1581 หรือ True Digital Solutions Call Center 02-114-7129