ปรับตัวสู้โควิด! รถตุ๊กตุ๊กผุดบริการ ‘ตุ๊กตุ๊ก เอ็กซ์’ รับส่งของถูกกว่าแมสเซนเจอร์ทั่วไป

ปรับตัวสู้โควิด! รถตุ๊กตุ๊กผุดบริการ “ตุ๊กตุ๊ก เอ็กซ์” รับส่งของที่ถูกกว่าแมสเซนเจอร์ทั่วไป

วันที่ 8 เม.ย. ผู้สื่อข่าวรายงาน เพจเฟซบุ๊ก Smiling Tuk Tuk – private tours & transport rental เช่ารถ เรือท่องเที่ยว โพสต์ภาพพร้อมเฟซบุ๊ก ถึงการปรับตัวสู้วิกฤตโควิด-19 ด้วยการเปิดบริการใหม่ Tuk Tuk X Same-Day Delivery บริการรับ-ส่งของส่งคนในกรุงเทพฯ ด้วยรถตุ๊กตุ๊ก กับทีมงานคนขับ 50 กว่าชีวิต

เส้นทางเศรษฐีออนไลน์ สอบถามไปยัง Smiling Tuk Tuk – private tours & transport rental เช่ารถ เรือท่องเที่ยว ทราบว่า เปิดให้บริการมาตั้งแต่ปี 2011 โดยแตกไลน์มาจาก Bangkok Food Tours ทัวร์ชิมอาหารเจ้าแรกในประเทศไทย ซึ่งเปิดมานาน 9 ปี ภายใต้การดำเนินงานของ บจก.นวทรรศน์ ฮอสพิทัลลิตี้

โดยบริการ Smiling Tuk Tuk เกิดขึ้นจากการที่บริษัทต้องการปรับภาพลักษณ์ใหม่ให้ตุ๊กตุ๊กเป็นยานพาหนะที่มีคุณภาพในสายตาชาวต่างชาติ ซึ่งจะสอนเรื่องมารยาทในการขับขี่ สอนภาษาอังกฤษให้พนักงานขับรถตุ๊กตุ๊กด้วย ปัจจุบันมีตุ๊กตุ๊กในเครือข่ายราวๆ 100 คัน ให้บริการพานักท่องเที่ยวต่างชาติไปเที่ยวตามสถานที่ยอดฮิตและชิมอาหารย่านดังในกรุงเทพฯ ซึ่งส่วนใหญ่แล้วจะเป็นนักท่องเที่ยวโซนยุโรป อเมริกา และเอเชีย

ภายหลังเกิดวิกฤตโควิด-19 ทางบริษัทได้รับผลกระทบโดยตรง 100% เนื่องจากกลุ่มลูกค้าหลักเป็นต่างชาติ เดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมายังพอมีลูกค้าบ้าง แต่เดือนมีนาคมนี้ต้องหยุดทั้งหมด เนื่องจากสถานที่ที่ต้องพานักท่องเที่ยวไปทัวร์ปิดให้บริการ เช่น ร้านอาหาร อีกทั้งยังมีมาตรการเคอร์ฟิว และห้ามต่างชาติเข้าไทย

แต่เพราะไม่สามารถทอดทิ้งพนักงานในบริษัทและคนขับรถตุ๊กตุ๊กอีกกว่า 50 ชีวิตได้ บริษัทจึงต้องรับมือกับสถานการณ์ลองพลิกวิกฤตเป็นโอกาส ด้วยการเปลี่ยน Smiling Tuk Tuk บริการรับ-ส่งคน เป็น Tuk Tuk X บริการจ้างรถตุ๊กตุ๊กส่งของ ส่งพัสดุในกรุงเทพฯ ในราคาที่ถูกกว่าแมสเซนเจอร์ทั่วๆ ไป

ทาง Smiling Tuk Tuk เผยว่า อยากช่วยเป็นส่วนหนึ่งให้พนักงานมีรายได้เลี้ยงครอบครัว อีกทั้งยังเป็นการรองรับกลุ่ม SMEs หน้าใหม่ที่หันมาค้าขายออนไลน์มากขึ้นในช่วงนี้ ซึ่งส่วนใหญ่ล้วนมีปัญหาในการจัดส่งสินค้าที่มีขนาดใหญ่ รายละเอียดดังนี้

  • สามารถส่งอะไรก็ได้ ขนาดสูง 90 กว้าง 100 ยาว 100 เซนติเมตร ไม่เกินนี้ ไม่ต้องแพ็กใส่กล่องให้เสียเวลา
  • รับของที่ไหนก็ได้ ภายใน 10 กม. จากอนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ ไปส่งทั่วกรุงเทพฯ
  • รับประกันของไม่เสียหายแน่นอน จะดูแลของและพัสดุของคุณยิ่งชีพ
  • ใช้งานง่าย ไม่ต้องดาวน์โหลดแอพให้ยุ่งยาก เพียงแค่ทักแชตมา เราก็จะมีพนักงานโทรกลับไปขอรายละเอียดการรับ-ส่งของ และดูแลจนของถึงมือคนรับเรียบร้อยในที่สุด
  • สั่งทีเดียว รับของทีเดียว ส่งหลายที่ก็ได้ เอาใจพ่อค้าแม่ค้าออนไลน์
  • ราคาเริ่มต้นแค่ 180 บาท/เที่ยว เท่านั้น
  • รับออร์เดอร์แรก 09.00 น. ออร์เดอร์สุดท้าย 18.00 น. โทร. 095 943 9222