ฟังเสียงแท็กซี่ในวันที่ไม่มีผู้โดยสาร! ผันตัวหารายได้เสริม สู้วิกฤตโควิด-19

ฟังเสียงแท็กซี่ในวันที่ไม่มีผู้โดยสาร! ผันตัวหารายได้เสริม สู้วิกฤตโควิด-19

เหล่าคนขับแท็กซี่และคนขับแกร็บคาร์ที่ผันตัวมารับงานดีลิเวอรี่เพื่อจัดส่งอาหาร ซึ่งถือเป็นหนึ่งในบริการยอดฮิตในช่วงนี้

โดยผู้ใช้งานเฟซบุ๊ก Somchai Klahan คนขับแกร็บแท็กซี่ ได้โพสต์เล่าประสบการณ์การผันตัวเองมารับ-ส่งอาหารหลังจากขับแท็กซี่มาตลอดเพราะมีภาระทั้งตนเองและภรรยาที่กำลังตั้งท้อง แต่ช่วงนี้ไม่มีผู้โดยสารจึงได้เปลี่ยนมารับ-ส่งอาหารแทน พร้อมเปิดเผยภาพจากแอพพลิเคชั่นว่าตนสามารถรับงานได้หลากหลายช่องทาง ต่อยอดอาชีพและขยายโอกาสในการสร้างรายได้ในช่วงโควิด-19

นอกจากนี้ ยังมีอีกหลายเสียงที่ช่วยกันส่งต่อกำลังใจให้เหล่าเพื่อนคนขับแกร็บคาร์มารับงานเพื่อเพิ่มรายได้ให้ตัวเอง ไม่ว่าจะเป็นผู้ใช้งานเฟซบุ๊กที่ใช้ชื่อว่า Nattawut Malirat ที่เล่าถึงความต้องการของผู้ใช้บริการในช่วงนี้ ทำให้มีงานเข้าไม่ขาดสาย ช่วยเติมรายได้ที่หายไปและช่วยลดภาระจากค่าใช้จ่ายรายวัน พร้อมแชร์รายรับ-รายจ่ายจากการขับแกร็บฟู้ดคาร์ให้เห็นอีกด้วย

ส่วนสาวแกร็บคาร์ Singthong Tuangkamonwan หรือน้ำ ได้เปิดเผยข้อมูลผ่านคลิปวิดีโอในเฟซบุ๊กเล่าถึงบรรยากาศการทำงานที่เธอตั้งใจนำมาเป็นประสบการณ์ให้กับทุกคน ซึ่งถึงแม้จะอยู่ในสถานการณ์โควิด-19 ที่ผู้คนไม่ออกจากบ้าน แต่เธอก็ยังไม่หยุดที่จะหารายได้ โดยเธอได้ขับแกร็บฟู้ดคาร์จนเป็นระดับ Silver พร้อมกล่าวถึงค่าคอมมิสชั่นว่าหากระยะทางสั้นๆ ก็โดนหักเพียงไม่กี่บาทด้วย

“ช่วงนี้คนอยู่บ้านกันเยอะ หันมาวิ่งแกร็บฟู้ดคาร์กันดูครับ ตอนนี้แกร็บพร้อมช่วยพาร์ตเนอร์ทุกคนอย่างเต็มที่ในช่วงเวลาแบบนี้ อยากชวนให้ทุกคนมาลองขับรถส่งอาหารกัน บอกเลยว่าไม่ได้แย่ เปิดประสบการณ์ใหม่ แถมได้เงินด้วย งานใกล้ๆ หักคอมฯ น้อย รถก็หอม แต่ขับไปหิวไปอันนี้ช่วยไม่ได้เน้อ…” อีกเสียงจากหนุ่มแกร็บคาร์คนขยันผู้ใช้เฟซบุ๊ก อาตี๋ ตระกูลปึง เชิญชวนทุกคนให้ลองหันมาหารายได้เสริมจากส่วนที่หายไปในช่วงวิกฤตโควิด-19

ซึ่งในช่วงวิกฤตอย่างนี้จะทำให้เราได้เห็นว่าหลายภาคส่วนได้รับผลกระทบ ทำให้หลายคนก็ต้องลุกขึ้นมาปรับตัวเพื่อหารายได้เลี้ยงปากท้องกันต่อไป และต้องขอเป็นกำลังใจให้กับคนไทยทุกคนและทั่วโลกที่กำลังเผชิญกับวิกฤตการแพร่ระบาดของโควิด-19 นี้ สู้ไปด้วยกัน