“เราจะไม่ทิ้งกัน” เปิดจดหมายแม่ทัพใหญ่บาร์บีคิวพลาซ่า ในวันที่ต้องเจอวิกฤตใหญ่โควิด-19

“เราจะไม่ทิ้งกัน” เปิดจดหมายแม่ทัพใหญ่บาร์บีคิวพลาซ่า ในวันที่ต้องเจอวิกฤตใหญ่โควิด-19

เชื่อว่าในนาทีนี้คงไม่มีธุรกิจไหนที่ไม่ได้รับผลกระทบจากโควิด-19 เป็นแน่ แม้แต่ปิ้งย่างขวัญใจคนไทย บาร์บีคิวพลาซ่า เองก็เช่นกัน คุณบุ๋ม – คุณบุณย์ญานุช บุญบำรุงทรัพย์ รองประธานเจ้าหน้าที่บริหาร แบรนด์บาร์บีคิวพลาซ่า บริษัท ฟู้ดแพชชั่น จำกัด โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัว เล่าถึงการต่อสู้กับวิกฤตโควิด-19 ซึ่งเป็นเรื่องที่หนักที่สุดในรอบ 30 ปี และจะขอเป็นพนักงานคนสุดท้ายที่ลาออกจากที่นี่

“จดหมายความในใจถึงบาร์บีกอนเพื่อนรัก”
#Covid19xBoomerStory

1 เมษา 63 จะเป็นวันที่บุ๋มทำงานที่บาร์บีคิวพลาซ่า ครบ 8 ปี…ตลอดช่วงเวลาที่ผ่านมามีทั้งสุขมาก ทุกข์มาก ท้อมาก ผ่านมาหมดแล้วทุกอย่าง ทุกวิกฤตตั้งแต่ซุปดำ ชิ้นเนื้อ ปิดโปรอิ่มฟิน.. มาถึงวันนี้บอกได้เลยว่าหนักที่สุดในรอบ 8 ปีและเรียกได้เลยว่า หนักที่สุดในรอบ 30 กว่าปีของที่นี่

วันนี้เป็นวันที่ CEO Townhall เพื่อประกาศว่า เราจะสู้ เราจะดูแลพนักงานทุกคนอย่างไร รู้เลยว่าในใจของเป้จะคิดอะไรอยู่ เราก็มีความรู้สึกไม่ต่างกันตลอดที่ Townhall นั่งมองทุกคนในห้องนั้น และคิดว่า ทุกคนคงรู้สึกไม่ต่างกัน…

หลายวันที่ผ่านมา พวกเราประชุมและทำอะไรหลายอย่างมากที่อาจไม่เคยทำเลย ตลอด 30 กว่าปี สิ่งเดียวที่ทีมผู้บริหารคิดคือ จะทำอย่างไรที่จะดูแลพนักงานให้ได้มากที่สุดบนความสามารถที่พวกเราจะทำได้ มีหลายทีที่โคตรท้อ โคตรเหนื่อย ในฐานะลูกจ้างคนหนึ่ง มันง่ายมากก็แค่ลาออกแล้วไปพัก ไปหางานใหม่

วันนี้อยากเล่าว่า นั่นจะเป็นทางเลือกสุดท้ายที่จะทำ ที่นี่ให้ทุกอย่างกับบุ๋ม ให้ชื่อเสียง ให้โอกาส ให้เงินทอง เขาดูแลเราเหมือนคนในครอบครัว

บุ๋มอาจจะไม่ใช่เจ้าของบริษัท ไม่ใช่ลูก ไม่ใช่ครอบครัว แต่บุ๋มก็เป็นส่วนหนึ่งของการนำพาให้บาร์บีคิวพลาซ่า มาถึงวันนี้ เราร่วมสุขกันมากมาย มาถึงวันที่ร่วมทุกข์จะไม่มีวันทิ้งกัน จะทำทุกทางพาทีมงาน รวมใจ รวมพลังให้พวกเราผ่านวิกฤตนี้ไปให้ได้และจะเป็นอีกครั้งที่มรสุมจะไม่มีวันทำให้พวกเราแพ้ได้

ไม่ว่าอะไรจะเกิดขึ้น…จะขอเป็นพนักงานคนสุดท้ายที่ลาออกจากที่นี่ จะขอตอบแทนบุญคุณที่ครอบครัวชูพจน์เจริญ ให้บุ๋มมาตลอด

#เราจะไม่ทิ้งกัน
#พวกเราต้องรอด”

“จดหมายความในใจถึงบาร์บีกอนเพื่อนรัก”#Covid19xBoomerStory 1 เมษา 63 จะเป็นวันที่บุ๋มทำงานที่บาร์บีคิวพลาซ่าครบ 8…

โพสต์โดย Boonyanuch Boom Boonbumrungsub เมื่อ วันจันทร์ที่ 23 มีนาคม 2020