LINE MAN เพิ่มฟีเจอร์ Contactless ป้องกันการระบาด พร้อมรับคนขับเพิ่ม

LINE MAN เพิ่มฟีเจอร์ Contactless ป้องกันการระบาด พร้อมรับคนขับเพิ่ม- กระชับขั้นตอนรับร้านใหม่ขึ้นแอพ

คุณเจเดน คัง รองประธานบริหารฝ่ายกลยุทธ์ LINE ประเทศไทย และ หัวหน้าธุรกิจ LINE MAN กล่าว LINE MAN ได้ติดตามสถานการณ์ COVID-19 อย่างใกล้ชิด เล็งเห็นว่า ความเชื่อมั่นจากลูกค้าและความปลอดภัยของทุกฝ่ายเป็นสิ่งสำคัญเป็นอย่างมาก เราและพันธมิตรผู้ร่วมให้บริการ ไม่ว่าจะเป็นทั้งด้านคนขับและร้านอาหาร จึงร่วมมือกันเพิ่มมาตรการความปลอดภัยให้ครอบคลุมตั้งแต่จุดเริ่มต้นไปจนถึงปลายทางการบริการ สำหรับลูกค้าและพนักงานขับในช่วงเวลานี้ โดยเฉพาะการปรับขั้นตอนการปฏิบัติงานของพนักงานขับส่งอาหารเป็นรูปแบบ Contactless ในทุกออร์เดอร์ จึงได้เพิ่มฟีเจอร์ Contactless เพิ่มเข้ามา ตามแนวทาง Social Distancing การรักษาระยะห่างระหว่างบุคคลเพื่อลดความเสี่ยงการแพร่กระจายไวรัส สอดคล้องกับนโยบายของสำนักงานคุ้มครองผู้บริโภค (สคบ.) ในการลดความเสี่ยงการแพร่ระบาดของเชื้อ COVID-19 ในการบริการเพื่อความปลอดภัยสูงสุดของผู้ให้บริการ บุคลากร และประชาชนอีกด้วย”  

คุณเจเดน คัง

ฟีเจอร์  Contactless เป็นฟีเจอร์ที่เพิ่มเข้ามาในหน้ารวมออร์เดอร์ก่อนกดสั่ง โดยผู้ใช้สามารถเลือกที่ช่อง Contact-Free Delivery เพื่อแสดงความต้องการให้พนักงานขับนำอาหารที่สั่งมาไว้ในจุดรับส่งของที่กำหนด โดยไม่ต้องรับเองกับมือ ซึ่งพนักงานขับจะโทรสอบถามก่อนว่าต้องการจ่ายเงินเป็นแบงก์อะไรและต้องการให้วางอาหารและเงินทอนไว้จุดใด ซึ่งในขั้นตอนนี้ ลูกค้าสามารถใส่เงินไว้ในซองแล้ววางไว้ได้ เมื่อพนักงานขับถึงที่หมายจะยืนห่างหน้าบ้านลูกค้าประมาณ 2 เมตร ทั้งนี้ลูกค้าสามารถเลือกวิธีชำระเงินแบบ Cashless โดยเลือกได้ทั้ง Rabbit LINE Pay จากร้านที่รองรับระบบดังกล่าว หรือชำระผ่านพร้อมเพย์และเลขที่บัญชีธนาคารของพนักงานขับ เมื่อได้รับอาหารก็ได้เช่นเดียวกัน นอกจากนี้ LINE MAN ยังได้เพิ่มฟีเจอร์ Self Pick-up โดยลูกค้าสามารถเลือกใช้ฟีเจอร์นี้ เพื่อสั่งอาหารจากร้านที่ต้องการและไปรับที่หน้าร้านด้วยตัวเองโดยไม่เสียค่าใช้จ่าย ซึ่งฟีเจอร์นี้จะปรากฏที่หน้ารวมออร์เดอร์ก่อนกดสั่งเช่นเดียวกัน โดยระบบพร้อมให้บริการ 2 ฟีเจอร์ดังกล่าวภายในเดือนเมษายนนี้

นอกจากการเพิ่มมาตรการความปลอดภัยในการบริการสำหรับลูกค้าและพนักงานขับแล้ว LINE MAN ยังเล็งเห็นความสำคัญในการสนับสนุนร้านอาหารที่ต้องการเพิ่มบริการดีลิเวอรี่บนแอพพลิเคชั่น LINE MAN โดยได้ปรับขั้นตอนการพิจารณาร้านอาหารที่ได้ยื่นเรื่องสมัครเข้ามาด้วยตัวเองโดยไม่เสียค่าใช้จ่าย ผ่านแอพพลิเคชั่น Wongnai Merchant (WMA) ซึ่งเป็นพันธมิตรของ LINE MAN ให้เร็วขึ้นเป็น 1 วัน รองรับความต้องการบริการดีลิเวอรี่ที่เพิ่มขึ้นเป็นอย่างมากในช่วงเวลานี้ ทั้งยังเปิดโอกาสให้ร้านอาหารทุกระดับ ทั้งที่มีหน้าร้านและไม่มีหน้าร้าน ให้สามารถเข้ามาฝากร้านบนช่องทางโซเชียลมีเดียของ LINE MAN ทั้งเฟซบุ๊กและทวิตเตอร์ เป็นการเพิ่มช่องทางการรับรู้และเข้าถึงผู้ติดตามจำนวนมากให้แก่ร้านอาหารต่างๆ ได้อย่างมีประสิทธิภาพ

สำหรับผู้สนใจลงทะเบียนให้บริการดีลิเวอรี่ผ่านแอพพลิเคชั่นฟอร์ม LINE MAN
สามารถคลิก
https://business.wongnai.com/restaurant-management-system/

สำหรับผู้สนใจสมัครเป็นพนักงานขับ LINE MAN คลิก https://www.lalamove.com/thailand/bangkok/th/drive

รายละเอียดข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับมาตรการความปลอดภัยรองรับสถานการณ์ COVID-19 ของ LINE MAN ได้ที่ https://lineman.line.me/covid