ธุรกิจโต๊ะจีน ปรับตัว ส่งดีลิเวอรี่ถึงบ้าน จัดโปร ลด 50% เผย “อะไรทำได้ก็ต้องทำไปก่อน”

ธุรกิจโต๊ะจีน ปรับตัว ส่งดีลิเวอรี่ถึงบ้าน จัดโปร ลด 50% เผย “อะไรทำได้ก็ต้องทำไปก่อน”

คุณนุช-สุชาดา สัตยกุล เจ้าของธุรกิจโต๊ะจีนในจังหวัดนครปฐม  “เกรียงไกรโภชนาโต๊ะจีน” บอกกับเส้นทางเศรษฐีออนไลน์ ว่า ธุรกิจนี้เปิดมาได้ประมาณ 15 ปี รับจัดเลี้ยงทั่วไป แบบโต๊ะจีน ไม่ว่าจะเป็น งานมงคลต่างๆ หรืองานเลี้ยงพบปะสังสรรค์ แต่ช่วงนี้เงียบเหงาเพราะการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ถือเป็นวิกฤตที่หนักที่สุดตั้งแต่ทำธุรกิจมา แม้แต่ช่วงน้ำท่วมยังไม่แย่ขนาดนี้

“ช่วงวันที่ 28-29 มี.ค. ที่จะถึง ถือเป็นช่วงพีกของธุรกิจโต๊ะจีนมาก แต่ตอนนี้โดนเลื่อนงานกันหมด ไม่ว่าเจ้าเล็ก หรือเจ้าใหญ่”

สำหรับวิกฤตโควิด-19 เจ้าของโต๊ะจีน ระบุว่า เตรียมการล่วงหน้ามาประมาณ 1 เดือน ทั้งเรื่อง การตลาด วัตถุดิบ และที่สำคัญคือ การปรับกลยุทธ์มาขายแบบดีลิเวอรี่

“เราปรับมาทำดีลิเวอรี่ เป็นเจ้าแรกในจังหวัดเลยก็ว่าได้ ยังไม่เคยเห็นโต๊ะจีนเจ้าไหนทำแบบนี้ ลูกค้ากักตัวอยู่บ้าน ไม่ออกไปซื้อของ ยอมจ่ายค่าส่งอาหาร เราเลยทำซัพพอร์ต ทำแล้วมีลูกค้าอินบ็อกซ์มาถามเรื่อยๆ เมนูอาหารของเรามีหลายเซต ทุกเมนูจะแพ็กใส่กล่องแยกน้ำกับตัวเครื่องอย่างดี ส่วนราคาลด 50% ถามว่าได้กำไรมั้ย ยังพออยู่ได้ เพราะเราไม่มีต้นทุนอะไร พนักงาน วัตถุดิบ เรามีอยู่แล้ว น้ำมันก็ถูกด้วยช่วงนี้ ค่าขนส่งในจังหวัดนครปฐม 100 บาท ในกรุงเทพฯ คิด 250 บาท อะไรทำได้ก็ต้องทำไปก่อน เพราะไม่รู้เหตุการณ์จะเป็นแบบนี้อีกนานแค่ไหน” คุณนุช กล่าว

ร่วมสู้ COVID อยู่บ้าน หยุดเชื้อ เพื่อชาติ สั่งอาหารโต๊ะจีนลด50% ‼️ เริ่มราคาหลักร้อย กินหรู อร่อย ปลอดภัย สั่งด่วน ☎️084-5678984 คุณนุชline :ceonn2511

โพสต์โดย เกรียงไกรโภชนาโต๊ะจีน เมื่อ วันเสาร์ที่ 21 มีนาคม 2020