แฟลช เอ็กซ์เพรส ย้ำ เปิดให้บริการ 365 วัน พร้อมเตรียมแผนรับมือ หาก COVID-19 ยืดเยื้อ

แฟลช เอ็กซ์เพรส ย้ำ เปิดให้บริการ 365 วัน พร้อมเตรียมแผนรับมือ หาก COVID-19 ยืดเยื้อ

แฟลช เอ็กซ์เพรสแฟลช เอ็กซ์เพรส ยืนยัน ให้บริการ 365 วัน เตรียมพร้อมรับมือสู้สถานการณ์ COVID-19 เผยบริษัทมีมาตรการเข้มป้องกันเชื้อไวรัส พนักงานทุกคนสวมหน้ากากอนามัย 3 ชั้น วัดอุณหภูมิก่อนปฏิบัติงาน มีเจลแอลกอฮอล์พกติดตัวทำความสะอาดก่อนเข้ารับและจัดส่งพัสดุถึงมือลูกค้า​

นายคมสันต์ ลี ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร แฟลช เอ็กซ์เพรส จำกัด (Flash Express) ผู้ให้บริการขนส่งสัญชาติไทย เปิดเผยว่า จากสถานการณ์ COVID-19 ที่ยืดเยื้อ และสร้างความกังวลให้กับทุกฝ่าย ส่งผลให้หลายธุรกิจในช่วงนี้ต้องมีการปรับตัว และสร้างแผนความต่อเนื่องทางธุรกิจเพื่อรองรับต่อสถานการณ์ที่เปลี่ยนแปลงไปในทุกๆ วัน ซึ่งในส่วนของผู้ให้บริการขนส่งก็เช่นกัน วันนี้ลูกค้ามีความต้องการในบริการด้านขนส่งจำนวนมาก ตัวเลขการจัดส่งพัสดุเติบโตเพิ่มขึ้นเกินกว่า 10% หรือมียอดรับ-ส่งพัสดุเฉลี่ย 6 แสนกว่าชิ้นต่อวัน เมื่อเทียบกับยอดเดือนมกราคม 2563 ที่มียอดรับ-ส่งพัสดุต่อวันเฉลี่ยอยู่ที่ 5 แสนชิ้น

ซึ่งในส่วนของ แฟลช เอ็กซ์เพรส ก็ได้ยืนยันถึงความพร้อมในการให้บริการลูกค้าทั่วไทย ทั้ง 77 จังหวัด อย่างเต็มกำลัง ทั้งในส่วนของเจ้าหน้าที่รับส่งพัสดุที่เพิ่มกำลังพลเต็มอัตรา พร้อมรถรับส่งพัสดุกว่า 8,000 คัน ซึ่งลูกค้าที่ต้องการจัดส่งพัสดุ ก็สามารถเรียกเจ้าหน้าที่ของแฟลชเข้ารับพัสดุฟรีถึงที่ผ่านแอพพลิเคชั่น Flash Express ได้โดยไม่ต้องกังวลเรื่องความสะอาดปลอดภัย เพราะบริษัทมีการกำหนดมาตรการป้องกันเชื้อไวรัส COVID-19 ด้วยการวัดอุณหภูมิพนักงานก่อนเริ่มปฏิบัติงาน พนักงานทุกคนต้องสวมหน้ากากอนามัย และมีเจลแอลกอฮอล์ล้างมือพกพาสำหรับเจ้าหน้าที่คูเรียร์เพื่อสุขอนามัยที่ดี ก่อนเข้ารับและจัดส่งพัสดุให้ถึงมือลูกค้า


ล่าสุด แฟลช เอ็กซ์เพรส ยังได้ยกระดับการเตรียมพร้อมรับมือสถานการณ์ COVID-19 ด้วยการจัดทำแผนความต่อเนื่องทางธุรกิจ (BCP PLAN) ในกรณีที่มีความจำเป็นต้องย้ายสถานที่ปฏิบัติการ จึงได้มีการจัดเตรียมศูนย์ปฏิบัติการสำรองไว้รองรับพนักงานในส่วนของ Head office รวมถึงการวางระบบ IT ที่สามารถเชื่อมต่อ และเข้าถึงข้อมูลของทั้งองค์กร เพื่อให้การทำงานของทุกฝ่ายเป็นไปอย่างราบรื่น รวมถึงพนักงานที่ต้อง Work From Home ก็ยังคงสามารถให้บริการแก่ลูกค้า และคู่ค้าไปได้อย่างต่อเนื่อง

​“เราไม่ทราบว่าสถานการณ์นี้จะยืดเยื้อไปถึงเมื่อไร สิ่งสำคัญคือ การเตรียมความพร้อมอย่างดีที่สุด เพื่อให้ธุรกิจดำเนินต่อไปได้ และพนักงานของเรายังคงให้บริการแก่ลูกค้า และคู่ค้าของเราได้อย่างไม่สะดุด โดยในส่วนของผู้ให้บริการขนส่ง แฟลช เอ็กซ์เพรส จะขอเป็นส่วนหนึ่งในการเฝ้าระวัง และติดตามสถานการณ์ COVID-19 อย่างใกล้ชิด พร้อมทั้งเข้มงวดมาตรการป้องกันการแพร่กระจายของโรคดังกล่าว เพื่อสร้างความมั่นใจให้แก่ลูกค้า คู่ค้า รวมไปถึงผู้ใช้บริการทุกคน” นายคมสันต์ กล่าว