สะเทือนวงการบันเทิง! พิธีกรสาวถูกยกเลิกงาน-ตลกดังประกาศปิดร้าน เซ่นพิษโควิด-19 

สะเทือนวงการบันเทิง! พิธีกรสาวถูกยกเลิกงาน-ตลกดังประกาศปิดร้าน เซ่นพิษโควิด-19 

วันที่ 2 มี.ค. จากกรณีไวรัสโควิด-19 แพร่ระบาดหนักในหลายประเทศทั่วโลก ในแต่ละวันมีจำนวนผู้ติดเชื้อเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ โดยข้อมูลล่าสุดพบว่า มีผู้ติดเชื้อรวม 88,991 ราย ผู้เสียชีวิตรวม 3,035 ราย (ข้อมูลวันที่ 2 มี.ค.) สร้างความวิตกให้กับผู้คน อีกทั้งยังสร้างผลกระทบให้แก่ธุรกิจจำนวนมากไม่เว้นแม้แต่วงการบันเทิงไทย

โดย นักแสดงตลกชื่อดัง โหน่ง ชะชะช่า ได้ประกาศปิดร้าน “บะหมี่โหน่ง” ผ่านอินสตาแกรมส่วนตัว ระบุว่า “แจ้งลูกค้า เนื่องจากสถานการณ์ ไวรัส Covid 19 ทางร้านบะหมี่โหน่ง สาขานครนายก คำนึงถึงความปลอดภัยในสุขภาพของลูกค้าเป็นสำคัญ จึงขอเรียนแจ้งว่าทางร้านขอหยุดบริการตั้งแต่วันจันทร์ที่ 2 มีนาคม 2563 โดยจะกลับมาให้บริการในวันศุกร์ที่ 3 เมษายน 2563 ขอบพระคุณลูกค้าทุกท่าน โหน่ง ชะชะช่า”

 

ด้านพิธีกรสาวมากฝีมือ ได๋-ไดอาน่า เจอผลกระทบจากไวรัสโควิด-19 เช่นกัน เพราะถูกยกเลิกงานมากถึง 20 งาน โดยเจ้าตัวได้โพสต์ผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัวระบุว่า

“เป็นครั้งเเรกของการเป็น พิธีกรมา 25++ ปีที่งานยกเลิกมากที่สุดเป็นประวัติการณ์ ปลายม.ค.-มี.ค. 20 งาน!! (เเละคิดว่าคงจะมีอีกเรื่อยๆๆ ใครที่ยังไม่โทรมา เดี๋ยวเค้าก็ต้องโทรมา..)

วงการอีเว้นต์เตรียมตัวเงียบสนิท ทุกงานที่ยกเลิกพูดเลยว่าเต็มใจให้ยก เพราะถึงจัดต่อก็ไม่มีใครมา ถึงมีคนมา เราก็ต้องทำงานด้วยความกลัว จะใส่หน้ากากสัมภาษณ์ผู้บริหารต่างชาติ ก็ไม่ใช่เรื่อง….ฉีด alcohol หมดไปหลายขวดเเล้ว

เหมือนเดิม เหมือนที่เคยโพสต์ #ความรักอยู่รอบตัวเราฉันใดไวรัสก็อยู่รอบตัวเราฉันนั้น จากข่าวผู้เสียชีวิตล่าสุดที่เป็นพนักงานห้าง ไม่เคยเดินทางไปตปท.มาก่อน ก็คงเป็นเครื่องยืนยันเเล้วว่าทุกคนเสี่ยงหมดเเหละตอนนี้

เงินไม่ตายก็หาใหม่ได้ เเต่ชีวิตเเละสุขภาพของคนไทย ต้องมาก่อน!!! ขอพูดเน้นๆ ย้ำๆ ชัดๆ โปรดดูเเลตัวเองกันด้วยนะคะ ทุกๆ คน Please TAKE CARE!”