กีคคอน วัลเล่ย์ จับมือ พาย ดาต้าเมทริกซ์ เปิดตัวเทคโนโลยีอัจฉริยะ รู้เท่าทัน Search Engine

กีคคอน วัลเล่ย์ จับมือ พาย ดาต้าเมทริกซ์ เปิดตัวเทคโนโลยีอัจฉริยะ รู้เท่าทัน Search Engine

Search Engine –  สองบริษัทผู้เชี่ยวชาญทางด้าน Search Engine กีคคอน วัลเล่ย์ ของไทย และ พาย ดาต้าเมทริกซ์ จากอังกฤษ เตรียมรุกธุรกิจในไทยและเอเชีย หวังปรับกลยุทธ์ด้านการตลาดให้สินค้าแบรนด์ใหญ่-กลาง-เล็กในไทย และในเอเชีย ให้เติบโตชนะคู่แข่งผ่าน SERP Evolution Features เทคโนโลยีอัจฉริยะตัวใหม่ที่รู้เท่าทัน

ส่วนสองผู้บริหารกีคคอน วัลเล่ย์ ของไทย ตอกย้ำความเป็นผู้นำธุรกิจด้านนี้ แม้บริษัทจะเปิดเพียงแค่ 3 ปี แต่บริษัทสามารถเติบโตแบบก้าวกระโดดถึง 1 เท่าตัวหรือ 100% จากปีที่แล้วที่ทำรายได้ในไทยเพียง 40 ล้านบาท แต่ปีนี้คาดว่าจะทำรายได้ถึง 80 ล้านบาท ผลพวงมาจากไวรัสโคโรนา เตรียมขยายธุรกิจสู่ตลาดเอเชียทั้งอินโดนีเซีย เกาหลีใต้ จีน เวียดนาม และสิงคโปร์ ภายในสิ้นปีนี้

ดร.ฐิติมา อุดม ประธานกรรมการ บริษัท กีคคอน วัลเล่ย์ จำกัด (Geekcon Valley Co., Ltd.) นายวิเลิศ อรวรรณวงศ์ CEO บริษัท กีคคอน วัลเล่ย์ จำกัด (Geekcon Valley Co., Ltd.) ร่วมกับ มิสเตอร์ จอน เอิร์นชอว์ ( Mr.Jonathan  Earnshaw) Chief Product Evangelist, Pi Datametrics จากประเทศอังกฤษ สองบริษัทผู้เชี่ยวชาญทางด้าน Search Engine ได้ให้สัมภาษณ์กับสื่อมวลชนถึงแผนการตลาดในเมืองไทย พร้อมเปิดตัว SERP Evolution Features เทคโนโลยีอัจฉริยะตัวใหม่ที่รู้เท่าทัน ทุกวิวัฒนาการ ทุกการเปลี่ยนแปลงของการแสดงผล และการจัดอันดับของ Search Engine ยุคใหม่ เช่น Google, Baidoo (ประเทศจีน) Yandex (ประเทศรัสเซีย) หรือ Naver (เกาหลี)  เพื่อช่วยในการวางแผนให้เว็บไซต์ ก้าวสู่อันดับต้นๆ บนหน้าหนึ่งของ Search Engine มีความแม่นยำและมีประสิทธิภาพมากขึ้น

ดร.ฐิติมา อุดม ประธานกรรมการ บริษัท กีคคอน วัลเล่ย์ จำกัด  กล่าวว่า บริษัท กีคคอน วัลเล่ย์ จำกัด ได้เปิดดำเนินการทำธุรกิจด้าน Search Engine มากว่า 3 ปี ส่วนบริษัท พาย ดาต้าเมทริกซ์ ได้ดำเนินธุรกิจด้าน Search Engine ที่ประเทศอังกฤษ มากว่า 13 ปีแล้ว โดยทั้งสองบริษัทได้เข้ามาร่วมทุนเพื่อดำเนินธุรกิจดังกล่าวในฐานะพาร์ตเนอร์ร่วมกัน เพียง 2 ปีเท่านั้น โดยในปีที่ผ่านมานั้น ทางบริษัท กีคคอนฯ สามารถทำรายได้ถึง 40 ล้านบาท สำหรับปีนี้ตนคาดการณ์ว่าบริษัทจะสามารถทำยอดรายได้สูงถึง 80 ล้านบาท สำหรับในประเทศไทย ด้วยเม็ดเงินดังกล่าวทำให้บริษัทมียอดเติบโตแบบก้าวกระโดดถึง 1 เท่าตัว หรือคิดเป็น 100% ซึ่งถือเป็นผลพวงที่ดีอันเนื่องมาจากไข้หวัดโคโรนา หรือ โควิด-19 ที่กำลังระบาดอยู่ในหลายประเทศทั่วโลกขณะนี้ ทำให้ผู้บริโภคสินค้าหันมาเลือกซื้อสินค้าผ่านเว็บไซต์ชื่อดังต่างๆ

ดร.ฐิติมา ยังกล่าวต่อว่า นอกเหนือจากการรุกตลาดในเมืองไทยแล้ว ทางบริษัท พาย ดาต้าเมทริกซ์ ในประเทศอังกฤษ ยังตัดสินใจให้บริษัท กีคคอนฯ ของเราเป็นศูนย์กลางธุรกิจด้าน Search Engine ในประเทศแถบเอเชีย ด้วยศักยภาพของผู้บริหารของบริษัทที่ต่างมีความเชี่ยวชาญในสาขาต่างๆ ทั้งด้าน Digital Branding Media ฯลฯ ปัจจุบันบริษัทได้เข้าไปร่วมทุนกับบริษัทในประเทศอินโดนีเซียแล้ว เพื่อทำธุรกิจด้านนี้โดยตรง และคาดว่าจะสามารถขยายสาขาไปสู่ประเทศเกาหลีใต้ จีน เวียดนาม และสิงคโปร์ ภายในสิ้นปีนี้ และจะสามารถสร้างรายได้ให้กับบริษัทในช่วงปีแรกที่เริ่มขยายตลาดไปสู่ 5 ประเทศดังกล่าว ด้วยรายได้ 40 ล้านบาท คิดเป็นประมาณ 50% ของยอดรายได้ทั้งหมดในประเทศไทย ส่วนในปีหน้านั้นตนหวังว่าจะมีการขยายสาขาไปสู่ประเทศต่างๆ ในเอเชียเพิ่มขึ้น และตั้งเป้าเติบโตอยู่ที่ 100% เต็มเช่นกัน

ด้านนายวิเลิศ อรวรรณวงศ์ CEO บริษัท กีคคอน วัลเล่ย์ จำกัด กล่าวว่า ที่ผ่านมาหลังจากที่บริษัท กีคคอนฯ ได้ร่วมกับบริษัท พาย ดาต้าเมทริกซ์ จากประเทศอังกฤษ ทำธุรกิจด้าน Search Engine ในไทย ทำให้ตลาดธุรกิจในด้านนี้มีความตื่นตัวมากขึ้น ปัจจุบันมีลูกค้าหันมาให้ความสนใจมากยิ่งขึ้น

ส่วนมิสเตอร์ จอน เอิร์นชอว์ ผู้บริหารจากบริษัท พาย ดาต้าเมทริกซ์ จากประเทศอังกฤษ กล่าวว่า การที่มาร่วมเป็นพาร์ตเนอร์ทางธุรกิจกับ บริษัท กีคคอนฯ ในไทยครั้งนี้ นอกเหนือการสร้างความรู้ทางด้านธุรกิจ Search Engine ให้กับสินค้าและบริษัทในไทยแล้ว ยังหวังว่าเปิดตัว SERP Evolution Features ในไทยครั้งนี้ จะทำให้ธุรกิจขนาดใหญ่และเล็ก สามารถเข้ามาแข่งกันทางธุรกิจกับบริษัทใหญ่ๆ ได้อย่างไม่ต้องกลัวบนตลาดออนไลน์

โดยเทคโนโลยีอัจฉริยะ SERP Evolution Features เป็นหนึ่งในเทคโนโลยีอัจฉริยะระดับโลกของ Pi Datametrics ซึ่งเป็นเครื่องมืออัจฉริยะที่ช่วยให้การวางแผนให้เว็บไซต์ ก้าวสู่อันดับต้นๆ ในหน้าแรกของ Search Engine ทุกชนิดทั่วโลก ซึ่ง บริษัท กีคคอน วัลเล่ย์ จำกัด ในประเทศไทย ได้รับลิขสิทธิ์ให้เป็นผู้แทนในการให้บริการกับทุกประเทศในภาคพื้นเอเชีย