ตุ๊กกี้โพสต์ ความกตัญญูไม่ได้วัดจากตัวเงิน แค่ไม่ทำให้พ่อแม่ทุกข์ใจถือเป็นบุญแล้ว

ตุ๊กกี้โพสต์ ความกตัญญูไม่ได้วัดจากตัวเงิน แค่ไม่ทำให้พ่อแม่ทุกข์ใจถือเป็นบุญแล้ว

ตุ๊กกี้ – ความกตัญญูต่อคุณบิดามารดาผู้เลี้ยงดู เป็นเรื่องดีที่ถูกสอนกันมาอย่างแพร่หลายในสังคม แต่ละคนมีวิธีแสดงออกถึงความกตัญญูได้หลากหลาย บางคนให้เป็นเงินจำนวนมาก บางคนใช้วิธีดูแลเฝ้าไข้ บางคนไม่สร้างเรื่องเดือดเนื้อร้อนใจให้ท่าน หรือบางคนทำงานไกลบ้าน ก็อาศัยกลับไปเยี่ยมไปอยู่กับท่านในทุกๆเทศกาล เป็นต้น

คุณตุ๊กกี้ ชิงร้อย ถือเป็นดาราอีกคนหนึ่งที่มีงานรัดตัว อีกทั้งขึ้นชื่อเรื่องความกตัญญู เธอได้แสดงความคิดเห็นส่วนตัวลงในเฟซบุ๊กของตัวเอง ที่ใช้ชื่อว่า Tukky Sudarat เอาไว้ดังนี้

อย่าวัดความกตัญญูจากจำนวนเงิน คนบางคนไม่เคยให้เงินพ่อแม่แม้แต่บาทเดียวแต่ไม่เคยสร้างความเดือดร้อนให้ครอบครัว นี่ก็ถือว่าเป็นคนกตัญญูแล้วไม่ทำให้พ่อแม่ทุกข์ใจนั่นบุญแล้ว ให้พ่อแม่มาก มันเป็นโอกาสของแต่ละคน

คนบางคนมีโอกาสมากกว่าคนอื่น ก็ให้เยอะกว่าใครแต่ใช่คุณคือบุตรที่ดี อย่าวัดค่าของเงินด้วยผลกตัญญู บอกเลย ไม่ชอบ มีมากก็ให้ไปก็ดี ก็ทำ คนมีน้อยเขาก็อยากจะให้ แต่เขาไม่มีโอกาสนั้น เราคนหนึ่งไม่ชอบแสดงบทบาทการให้เงินกับพ่อแม่ ต่อหน้า พี่ชายหรือน้องสาวเรา เพราะเราแคร์ความรู้สึกคนใกล้ตัวที่มีโอกาสน้อยกว่าเรา

-การไม่ให้เงินพ่อแม่ ไม่ใช่คนไม่ดี
-การไม่ซื้อของกลับบ้านนอก ไม่ใช่ลูกไม่ดี
-การไม่กลับไปเยี่ยมบ้านในช่วงเทศกาลไม่ใช่คนไม่ดี

ทุกคนมีวาระ หน้าที่ แตกต่างกัน จงมั่นทำตนให้เกิดประโยชน์ในทางที่ตนถนัด และไม่เบียดเบียนใคร นั่นสำคัญ ชีวิตคนเรา ไม่เท่ากัน ฝากให้คิด 

หลังโพสต์ดังกล่าวถูกเผยแพร่ออกไป ชาวเน็ตและแฟนคลับของดาราสาวก็เข้ามากดไลก์กดแชร์และแสดงความคิดเห็นไปในทางเดียวกันเป็นจำนวนมาก