“ร้านโรตี” จัดถูกหลักฮวงจุ้ย เรียกลูกค้าแน่นร้านทั้งวัน

“ร้านโรตี” จัดถูกหลักฮวงจุ้ย เรียกลูกค้าแน่นร้านทั้งวัน

รถเข็นโรตี หรือ ร้านโรตี ขนมหวานที่เห็นได้ชินตา เมนูสุดฮิต โรตีทอดแป้งกรอบราดด้วยนมข้นหวาน หรือโรยด้วยน้ำตาลสมัยก่อนหลายคนมองว่าต้องเป็นคนอินเดียเท่านั้นถึงจะทำอร่อย แต่ปัจจุบันคนไทยหันมาทำร้านโรตีมากมาย

อาจารย์ฟ้า-นัฏฐภพ นพปฎลสวัสดิ์ เจ้าของ เพจเจ้าฟ้า Indy ฮวงจุ้ย มีคำแนะนำ จัดฮวงจุ้ยร้านโรตียังไงให้อร่อยและขายได้เป็นเทน้ำเทท่า

การทำโรตี แบ่งเป็น 2 ส่วน คือ การนวดแป้ง และการทอด ซึ่งในปัจจุบัน “แป้งโรตี” มักถูกเตรียมไว้เพื่อนำมาทอด ส่วนที่สองคือ การนำลงไปทอดในกระทะ ฉะนั้น มาดูกันว่า จะจัดตำแหน่งอย่างไรให้ถูกหลักฮวงจุ้ย”

ตำแหน่งของการนวด หรือ ตีแผ่นแป้ง แนะนำให้วางในตำแหน่งของ “มังกร” เป็นตัวแทนของผู้ชาย ซึ่งต้องใช้แรงในการนวด การตีแผ่นแป้ง จะทำให้แผ่นแป้งเหนียว นุ่ม ทานแล้วไม่แข็งกระด้าง

ส่วนของการทอดนั้น กระทะจะต้องอยู่ในตำแหน่ง “หงส์ “ เพราะเป็นตัวแทนของผู้หญิง ซึ่งมีความอ่อนโยน ตำแหน่งนี้เตาจะใช้ความร้อนที่สม่ำเสมอ และไฟไม่แรงเกินไป เพราะแรงมากแป้งโรตีก็จะไหม้ ไฟอ่อนไปแป้งโรตีกระด้าง ไม่สุกพอดี และตำแหน่งนี้จะได้แป้งโรตีที่สวยน่าทาน

ดูฮวงจุ้ยเพิ่มกับอาจารย์ฟ้า-นัฏฐภพ นพปฎลสวัสดิ์ ติดต่อ โทรศัพท์ (096) 142-3965 คุณแม๊ก หรือช่องยูทูบชาแนล เปิดซิง The New X สาระความรู้และฮวงจุ้ยดีๆ มีให้ได้ชมกันทุกสัปดาห์ 

คำอธิบายตำแหน่ง

1. มังกร ตัวแทนผู้ชาย มักใจใหญ่ ไม่รอบคอบ กล้าได้กล้าเสีย
2. หงส์ ตัวแทนผู้หญิง ละเอียด รอบคอบ ใส่ใจในรายละเอียด
3. ลูกหงส์ ตัวแทนเด็กผู้หญิง มีความละเอียด แต่ยังไม่ค่อยเป๊ะ เพราะทำตามใจและคิดว่าสิ่งนั้นดีแล้ว
4. ลูกมังกร ตัวแทนเด็กผู้ชาย ขี้เบื่อ ไม่ชอบอะไรเดิมๆ ไม่ใส่ใจรายละเอียด