บริการให้เช่า “สกู๊ตเตอร์ไฟฟ้า” มิติใหม่การเดินทางในกรุงเทพฯ

บริการให้เช่า “สกู๊ตเตอร์ไฟฟ้า” มิติใหม่การเดินทางในกรุงเทพฯ

หลังเปิดตัวบริการให้เช่า “สกู๊ตเตอร์ไฟฟ้า” ไปเมื่อเดือนสิงหาคม ยอดการใช้บริการก็เพิ่มขึ้น โดยเฉพาะในเขตเมืองเก่าของกรุงเทพมหานคร ล่าสุด บริษัท SCOOTA เปิดให้บริการการเช่าสกู๊ต เตอร์ไฟฟ้าด้วยนวัตกรรมใหม่ผ่านแอปพลิชันมือถือ เลือกใหม่ที่ทั้งสนุกและปลอดมลพิษให้แก่นักท่องเที่ยวชาวต่างชาติรวมถึงนักท่องเที่ยวในท้องถิ่นเพื่อใช้ในการเดินทางภายในกรุงเทพฯ” หวังลดการปล่อยคาร์บอนและทำให้เมืองในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้น่าอยู่มากขึ้น

มีตัวเลขนักท่องเที่ยวต่างชาติมากกว่า 38 ล้านคนมาเยือนประเทศไทยในปี 2561 จุดประสงค์ของนักท่องเที่ยวเหล่านี้ คือ การเข้าเยี่ยมชมเมืองเก่าของกรุงเทพฯและสถานที่มีชื่อเสียง อาทิ พระบรมมหาราชวัง, วัดโพธิ์, เสาชิงชา, ปากคลองตลาด และสถานที่ท่องเที่ยวที่สวยงามอื่น ๆ

ซึ่งในอดีตนักท่องเที่ยวใช้วิธีการเดินทาง อาทิ รถตุ๊กตุ๊ก, สามล้อ แท็กซี่ แต่ตั้งเเต่เดือนสิงหาคม สกูตเตอร์แชร์ริ่ง ของบริษัท SCOOTA ในเขตกรุงรัตนโกสินทร์ ให้บริการเช่าสกูตเตอร์ไฟฟ้า โดย ดาวน์โหลด: ดาวน์โหลดแอพฟรีบนสมาร์ทโฟนของคุณจาก Apple Store หรือ Google Play Store

วิธีการลงทะเบียน: เปิดแอพมือถือบนสมาร์ทโฟน ลงทะเบียนด้วยอีเมลและป้อนรายละเอียดการชำระเงินของคุณ

ค้นหา: ผู้ใช้สามารถค้นหาสถานีที่ใกล้ที่สุดผ่านแอพหรือขอเส้นทางโดยตรงผ่าน Google Maps

วิธีปลดล็อก: ที่สถานี ให้สแกนรหัส QR โค้ดบนตัว e-scooter และปลดล็อคยานพาหนะ

วิธีการใช้งาน: ให้ไถลสกูตเตอร์ไฟฟ้าสองหรือสามครั้งพร้อมกดคันเร่งลง

วิธีการคืนรถ: เมื่อผู้ใช้ไปถึงจุดหมายที่ต้องการจะต้องกดหยุดการเดินทางและล็อคสกูตเตอร์ไฟฟ้า ผู้ใช้จะทำการชำระค่าบริการผ่านวิธีการชำระเงินที่ต้องการไม่ว่าจะเป็นผ่านบัตรเครดิตหรือบัตรเดบิต

แอปพลิเคชั่นของ SCOOTA มีให้บริการทั้งภาษาอังกฤษ, ไทย, จีน และเกาหลี ทั้งนี้บริษัทยังมีหมวกกันน็อกที่ได้รับการรับรองมาตรฐานจาก CE ฟรีทุกสถานีเพื่อความปลอดภัยและแนะนำให้ผู้ใช้สวมใส่ขณะขี่สกู๊ตเตอร์ไฟฟ้าบนถนนในกรุงเทพฯ    

สกูตเตอร์ไฟฟ้าของพวกเขานั้นใช้งานได้ง่ายและง่ายต่อการเรียนรู้ ลูกค้าที่สามารถใช้บริการต้องมีอายุตั้งแต่ 18 ปีขึ้นไปโดยไม่ต้องมีใบอนุญาตการขับขี่เนื่องจากความเร็วสูงสุดของสกูตเตอร์ไฟฟ้าคือ 25 กม. / ชม. ซึ่งสกูตเตอร์ไฟฟ้าของบริษัท SCOOTA มาพร้อมกับระบบเบรคและแสงไฟคุณภาพสูงเพื่อความปลอดภัยของผู้ขับขี่ ยานพาหนะทุกคันได้รับการบำรุงรักษาอย่างสม่ำเสมอตามตารางการให้บริการที่แน่นอน