ส่องธุรกิจดาราใช้ลูกช่วยโปรโมต คนซื้อเพราะ ‘ลูก’ หรือ ‘ตัวแม่’

ส่องธุรกิจดาราใช้ลูกช่วยโปรโมต คนซื้อเพราะ ‘ลูก’ หรือ ‘ตัวแม่’

ฉายแววเซุปตาร์ เรียกเรตติ้งกระฉูดตั้งแต่เด็ก สำหรับเหล่าบรรดาทายาทคนดัง บางรายก็ช่วยคุณพ่อ คุณแม่ เมกมันนี่ตั้งแต่เล็กๆ  นับตั้งแต่ออกงานอีเว้นต์ ช่วยโปรโมต ช่วยขายของ เป็นแรงบัน ดาลใจในการเริ่มต้นธุรกิจ

เส้นทางเศรษฐีออนไลน์ รวบรวม 5 ซุปตาร์ ที่พ่อแม่ใช้ลูกช่วยโปรโมตธุรกิจ บางคนก็สร้างแบรนด์สินค้าขึ้นมาซัพพอร์ต ว่าแต่จะเป็นซุปตาร์ตัวน้อยคนไหนบ้าง ตามมาดูกัน

  1. บีน่า – บรู๊คลิน ฝาแฝดลูกหญิง – ชาย ของคุณแม่นานา ไรบีนา และพ่อเวย์ ไทยเทเนียม นักร้องแรพเปอร์เจ้าของร้านตัดผม “Neversay Cutz” ที่สร้างแบรนด์ธุรกิจเสื้อผ้าให้ลูก เป็นแนวสตรีตสุดเท่สำหรับเด็ก “Dektay” (เด็กเท่) โดยมีเจ้าของแบรนด์รับหน้าที่เป็นพรีเซ็นเตอร์ บรรดาแฟนคลับรุ่นแม่ รุ่นลูก แห่ไปอุดหนุน
  2. น้องไทก้า ลูกดีเจเพชรจ้า เจ้าของธุรกิจนำเข้าเวย์โปรตีนจากสหรัฐอเมริกา ขายผ่านช่องทางออนไลน์ และฝากขายตามห้างสรรพสินค้าชั้นนำ ที่ฝึกให้ลูกชายขายเวย์โปรตีนตั้งแต่อายุยังไม่ถึงขวบ โดยดีเจคนดังจะไลฟ์สดลูกชายสุดเลิฟทุกเช้าในอินสตาแกรมเพื่อสร้างความคุ้นเคยกับสินค้า ไม่เขินอายกล้อง ซึ่งใครที่ได้ดู ต่างหลงรักน้องไทก้าทั้งนั้น
       
  3. น้องณิริน ปณิริน ธรรมวัฒนะ ลูกสาววัยเพียง 6 ขวบ ของ หนิง ปณิตา ธรรมวัฒนะ ที่ฉายแววความสามารถด้านพิธีกร จนคุณแม่ดัน ให้มีรายการวาไรตี้ทอล์กโชว์สำหรับเด็ก “ลิตเติ้ล ณิริน” ให้ดูผ่านไลน์ทีวี ออกอากาศไปเพียง 10 ตอน ยอดวิว 15 ล้าน ล่าสุดมีซีซั่น 2 ทั้งความสามารถ บวกกับความน่ารักสมวัย เลยขึ้นแท่นดาราเด็กที่ค่าตัวหลักแสนเลยทีเดียว
  4. “Pily by Little P” ธุรกิจแบรนด์เสื้อผ้าเด็ก ของแอพ – ทักษอร ภักดิ์สุขเจริญ ที่ตั้งใจทำขึ้นจากความรู้สึกของคนเป็นแม่ที่มีลูกสาว โดยสาวแอฟอยากเห็นลูกสาวได้ใส่ชุดที่เกิดจากความรัก ความตั้งใจตัดเย็บด้วยความประณีต ใส่ใจในความละเอียดอ่อน  โดยพรีเซ็นเตอร์ คือ น้องปีใหม่ บรรดาแฟนคลับสาวแอพ และน้องปีใหม่ต่างรุมอุดหนุน
  5. “ซุปไก่ดำตุ๋นยาจีน” ของ ดีเจอั๋น ภูวนาท ธุรกิจที่สร้างขึ้นจากแรงบันดาลใจ คือ ลูกชาย หรือ น้องพอล – ด.ช. ภริท คุนผลิน ขวัญใจมหาชนอายุเพียงขวบเศษ โดย ดีเจอั๋น เผยที่มาของธุรกิจนี้ว่า ได้แรงบันดาลใจจากลูกชายที่กินซุปไก่ดำตุ๋นยาจีนสูตรเก่าแก่ของที่บ้านแล้วแข็งแรง จากนั้นเกิดเป็นไอเดียทำธุรกิจ “ซุปไก่ดำตุ๋นยาจีน สูตรคุณหญิงย่า” ขายเป็นเรื่องเป็นราวซะเลย