“มีไวท์” นำเข้าผลิตภัณฑ์ความงามพรีเมี่ยมจากเกาหลี บุกตลาดสาวไทยรักสวยรักงามทุกวัย

“มีไวท์” (ME WHITE) เปิดตัวมาส์กหน้าสาหร่ายออร์แกนิก บุกตลาดความงามเต็มสูบ เตรียมเข็นผลิตภัณฑ์ความงามพรีเมี่ยมจากเกาหลี เจาะตลาดสาวไทยทุกวัย

คุณนภัสสร เปี่ยมกุลวนิช กรรมการบริหาร บริษัท สยาม คูซึล จำกัด เปิดเผยว่า บริษัทดำเนินธุรกิจเกี่ยวกับธุรกิจความงาม มาเป็นเวลา 2 ปีแล้ว ภายใต้แบรนด์ มีไวท์ (ME WHITE) โดยที่ผ่านมาผลตอบรับดีมาก และแนวโน้มจะยังคงขยายตัวดีต่อเนื่อง ปัจจัยบวกมาจากคนไทยไม่ว่าจะเป็นกลุ่มผู้หญิง หรือผู้ชาย หันมาใส่ใจดูแลรูปร่างหน้าตามากขึ้น จึงทำให้ธุรกิจขยายตัวไปได้ดี แม้ว่าจะมีคู่แข่งรายใหม่เข้ามาชิงตลาดมากขึ้น แต่บริษัทจะยังคงชูจุดแข็งของแบรนด์ด้านคุณภาพ ความเป็นธรรมชาติ อีกทั้งยังเป็นสินค้าออร์แกนิกทั้งนี้ผลิตภัณฑ์ ME WHITEได้จ้างให้ประเทศเกาหลีใต้เป็นผู้ผลิต และทางบริษัทเป็นผู้นำเข้ามาสร้างแบรนด์ของตัวเองจนเป็นที่รู้จักของตลาดมากขึ้น ซึ่งส่วนใหญ่เป็นสินค้าออร์แกนิก ที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม ช่วยลดโลกร้อน สอดรับกับพฤติกรรมผู้บริโภคยุคใหม่ ที่หันมาเลือกซื้อสินค้าออร์แกนิก มากยิ่งขึ้น


​โดยสินค้าตัวเเรก คือ หน้ากากมาส์กหน้าสาหร่าย เป็นสาหร่ายน้ำลึก มีคุณสมบัติ ดูดความร้อนบนใบหน้า ทำให้ผิวสดใส และช่วยดูแลเรื่องของสิว กลิ่นธรรมชาติ มาส์กหน้า 30-40 นาที เห็นผลได้เป็นอย่างดี ที่สำคัญเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม สามารถย่อยสลายง่ายเมื่อนำไปทิ้ง เหมาะกับผู้บริโภคยุคใหม่ใส่ใจสิ่งแวดล้อม

​“ส่วนตัวมองว่าสินค้าตัวนี้จะเหมาะกับคนไทยอย่างมาก เพราะจากการสำรวจพฤติกรรมผู้บริโภคไทยและเกาหลี มีความคล้ายคลึงกัน คือชอบมาส์กหน้า ลักษณะผิวก็จะคล้ายๆ กับคนไทย ทำให้สินค้าตัวนี้จะตอบโจทย์ลูกค้าได้เป็นอย่างดี ส่วนสินค้าอื่นๆ ในบริษัทของเราก็นำเข้ามาจากเกาหลีทั้งหมดเช่นกัน เชื่อว่าตลาดความงามในเมืองไทย ยังภักดีต่อตราสินค้ากลุ่มความงามจากประเทศเกาหลี เพราะช่วงหลายปีที่ผ่านมาสินค้าเกาหลี เข้ามาครองใจลูกค้าคนไทยได้ไม่น้อย”

​สำหรับกลยุทธ์ทางการตลาดจะเน้นนำสินค้าจำหน่ายผ่านตัวแทนจำหน่ายจากทั่วประเทศ ทั้งภาคเหนือ ภาคกลาง ภาคใต้ และภาคตะวันออก ปัจจุบันตลาดทุกภูมิภาคมีอัตราการขยายตัวเฉลี่ย เท่าๆ กัน โดยจากนี้ไปจะใช้ออนไลน์ทำการตลาดมากขึ้น ให้ได้ สัดส่วนออฟไลน์ 50% ออนไลน์ 50% ซึ่งตลาดออฟไลน์จะเน้นเพิ่มตัวแทนขายจากทั่วประเทศที่ปัจจุบันมีกว่า 100 คน ในอนาคตจะเพิ่มตัวแทนขายเพิ่มมากขึ้น เพื่อรองรับธุรกิจ ที่กำลังจะเพิ่มสินค้าตัวใหม่เพิ่มมากขึ้นเรื่อยๆ สำหรับคนที่อยากจะเป็นตัวแทนจำหน่ายสามารถสอบถามรายละเอียดมาทาง เฟซบุ๊กแฟนเพจ ME WHITE และทางไลน์แอด @ ME WHITE สามารถสอบถามรายละเอียดการสมัคร และเงื่อนไข ต่างๆ ได้

​ส่วนแนวทางการตลาดออนไลน์จะเน้นการสร้างแบรนด์ผ่านเน็ตไอดอล ชื่อดัง และนอกจากนั้นยังได้ คุณแคนดี้ รากแก่น มาเป็นแบรนด์ แอมบาสเดอร์ ช่วยในการสร้างแบรนด์อีกด้วย อย่างไรก็ดี ในอนาคตจะใช้การตลาดออนไลน์ให้สนับสนุนการตลาดออฟไลน์ เพื่อให้การสื่อสารการตลาด ให้เข้าถึงกลุ่มเป้าหมายได้อย่างกว้าง และมีความหลากหลาย

อย่างไรก็ตาม สถานการณ์ตลาดครึ่งปี 2562 ยังคงขยายตัวไปได้ในระดับหนึ่ง ส่วนครึ่งปีหลังคาดว่าจะปรับตัวดีขึ้น จากปัจจัยบวกเศรษฐกิจภาพรวมน่าจะดีขึ้น ทำให้กำลังซื้อเริ่มกลับมาดีขึ้น ส่วนแนวทางการทำตลาดในครึ่งปีหลังของบริษัท จะเน้นส่งเสริมการขาย ผ่านตัวแทนจำหน่าย ในทุกภูมิภาค เน้นสร้างทีมที่มีคุณภาพ มั่นคง เติบโต ไปด้วยกัน เน้นความจริงใจกับลูกค้า สำหรับแนวโน้มตลาดภาพรวม ยอมรับว่ามีการแข่งขันสูง ทั้งแบรนด์ไทย แบรนด์นอก เคาน์เตอร์แบรนด์ แต่บริษัทจะยังคงชูจุดแข็งด้านคุณภาพ ความเป็นออร์แกนิก มัดใจลูกค้า ทางด้านตลาดต่างประเทศจะเจาะตลาดอาเซียน และกลุ่ม CLMV ส่วนรายได้ปีนี้ตลอดทั้งปี คาดว่าจะมีการเติบโตเช่นกัน