นักร้องสาวเมืองอุบลฯ เกือบเป็นลม เจอส้มตำ ครกละ 440 บาท ร้านขอโทษ แจงเหตุที่แพง

นักร้องสาวเมืองอุบลฯ เกือบเป็นลม เจอส้มตำ ครกละ 440 บาท ร้านขอโทษ แจงเหตุที่แพง

ผู้สื่อข่าวจังหวัดอุบลราชธานี รายงานว่า ผู้ใช้เฟซบุ๊ก ตุ๊กตา นครอุบลแดนซ์ โพสต์ภาพถุงส้มตำรวม และขนมจีน 1 ถ้วย ระบุข้อความ “ครั้งแรกในชีวิตที่กินส้มตำแพงที่สุด 440 อิฉันสิเป็นลม ชำพอเขาบ่บอกราคาฉันก่อนตำ ฉันสิเป็นลมได้เนื้อย่าง 2 ชุดเลย เงินฉันคิดไว้แพงสุด 250 ฟาดด 440 สิกินฮอดบักพริกเด้อบาดนิ” ทำให้มีคนวิพากษ์วิจารณ์ถึงราคาที่แพงกว่าปกติ

ต่อมาผู้สื่อข่าวได้ติดต่อสอบถามไปยัง น.ส.สุพรรษา หรือตุ๊กตา ทวีสาร อายุ 28 ปี นักร้องคัฟเวอร์สาวอินดี้ของจ.อุบลราชธานี เล่าถึงเรื่องราวที่เกิดขึ้นว่า เมื่อวันที่ 13 ส.ค. ที่ผ่านมา ได้สั่งส้มตำรวมจากร้านส้มตำเจ้าประจำแห่งหนึ่งในเขตอำเภอวารินชำราบ ผ่านโปรแกรมแชต วันเกิดเหตุตนได้สั่งตำรวมทะเล 1 ครกขนมจีนถ้วยละ 15 บาท 1 ถ้วย โดยทางร้านมาส่งให้ฟรี

ระหว่างสั่งอาหาร ตนได้ถามราคาสินค้าทั้งหมดเท่าไหร่ เนื่องจากจะเตรียมเงินไว้ให้พอดีกับราคาอาหาร จะได้ไม่เสียเวลาหาเงินมาทอนในภายหลัง แต่น้องที่ร้านก็ไม่ตอบแชต บอกแต่เพียงว่ากำลังออกไป จึงได้เตรียมเงินไว้ประมาณ 200 กว่าบาท เมื่อร้านนำส้มตำมาส่ง ปรากฏว่าราคาสูงถึง 440 บาท

จึงถามไปทำไมราคาถึงแพงขนาดนี้ ถ้ารู้อย่างนี้จะไปหาซื้อกุ้งซื้อปลาหมึกมาทำกินเองดีกว่า เพราะปกติไปทานส้มตำมาหลายร้าน ราคาตำรวมทะเลใส่ปลาแซลมอน ปูม้า หอยแครง ปลาหมึก กุ้งสดในห้างยังราคาแค่ 199-250 บาทเท่านั้น แต่ส้มตำครกนี้แพงเกินไปจริงๆ

จึงโทรศัพท์ไปบอกทางร้าน จะโพสต์เฟซบุ๊กเป็นอุทาหรณ์ โดยจะไม่ระบุชื่อร้าน และต้องการเตือนสติแม่ค้าให้มีการแสดงราคาสินค้าที่ชัดเจน ส่วนลูกค้าที่ชอบสั่งของกินผ่านทางแชตทางเพจ ควรสอบถามราคาให้ชัดเจนก่อนสั่ง จะได้ไม่เจอเหมือนกับตนเอง

น.ส.สุพรรษา ยังกล่าวอีกว่า เบื้องต้นทางร้านได้โทรศัพท์มาขอโทษ และจะขอคืนเงินให้ พร้อมชี้แจงสาเหตุที่มีราคาแพง เพราะใส่ปลาแซลมอนเข้าไปด้วย แต่ตนไม่รับ เพราะได้ทานของเขาไปแล้ว แต่ต้องการโพสต์ เพื่อเป็นอุทาหรณ์เตือนลูกค้าคนอื่น และต้องการให้แม่ค้ามีการแสดงราคาสินค้าให้ชัดเจนทุกครั้งด้วย

ต่อมาผู้สื่อข่าวได้โทรศัพท์ เพื่อสอบถามข้อเท็จจริงเพิ่มเติมจากร้านส้มตำที่ถูกระบุถึง ปรากฏยังไม่สามารถติดต่อได้ในขณะนี้