ธ.ก.ส. เปิด “ตลาดนัดวายุภักษ์รักประชาชน” ครั้งที่ 2 ตั้งเป้ารายได้ 10 ล้าน

ธ.ก.ส. เปิด “ตลาดนัดวายุภักษ์รักประชาชน” ครั้งที่ 2 ตั้งเป้ารายได้ 10 ล้าน

ตลาดนัด –  ธ.ก.ส. ร่วมกับสถาบันการเงินเฉพาะกิจของรัฐ 8 แห่ง เปิดตลาดนัดวายุภักษ์ รักประชาชน ครั้งที่ 2 ประจำปี 2562 สนับสนุนผู้ประกอบการ SMEs เกษตรกรทั่วไป และผู้มีบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ ให้มีอาชีพ สร้างรายได้ ตามนโยบายกระทรวงการคลัง โดยมีร้านค้าที่เข้าร่วมงานกว่า 90 บู๊ธ  พร้อมโปรโมชั่นพิเศษและกิจกรรมสนับสนุนการลดใช้ถุงพลาสติก ลดปัญหาสิ่งแวดล้อมภายในงาน

คุณสมเกียรติ กิมาวหา ผู้ช่วยผู้จัดการธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร (ธ.ก.ส.) กล่าวว่า ธ.ก.ส. ได้ร่วมมือกับสถาบันการเงินเฉพาะกิจของรัฐ (SFIs) 8 แห่ง จัดโครงการ ตลาดนัดประชารัฐวายุภักษ์รักประชาชน ครั้งที่ 2 ประจำปี 2562 นี้ มีวัตถุประสงค์เพื่อเป็นสถานที่ให้ประชาชน ผู้ประกอบการ เกษตรกรทั่วไปและผู้ถือบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ ได้มีพื้นที่จำหน่ายสินค้า เพิ่มโอกาสในการสร้างรายได้ ส่งผลให้มีเงินหมุนเวียนในระบบเศรษฐกิจเพิ่มมากขึ้น

กิจกรรมภายในงานประกอบด้วย บู๊ธจำหน่ายสินค้ากว่า 90 บู๊ธ คัดสรรสินค้าคุณภาพเกรดพรีเมี่ยมจากทั่วประเทศมาจำหน่าย อาทิ เนื้อโคขุน ผลิตภัณฑ์แปรรูปโคขุน จากสหกรณ์การเกษตรหนองสูง จังหวัดมุกดาหาร ผลิตภัณฑ์ผ้าขาวม้าบ้านภูโฮมสเตย์ จังหวัดมุกดาหาร ผ้าย้อมคราม จังหวัดนครพนม เสื้อผ้าม่อฮ่อม จังหวัดแพร่ ก๋วยเตี๋ยวสุโขทัย ผลิตภัณฑ์เครื่องนอนยางพารา จากจังหวัดบึงกาฬ และชุมพร  ผัก ผลไม้ ไข่ไก่ และข้าวออร์แกนิก จากทั่วประเทศ

“สำหรับในปี 2562 นี้ ธ.ก.ส. มีการร่วมกับสถาบันการเงินเฉพาะกิจของรัฐ 8 แห่ง ในการเปิดตลาดนัดวายุภักษ์ รักประชาชน เป็นครั้งที่ 2 โดยมีวัตถุประสงค์สำคัญ เพื่อให้ผู้ประกอบการ เกษตรกรทั่วไป และผู้ถือบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ ได้นำสินค้าและผลิตภัณฑ์ที่ตั้งใจทำ มานำเสนอให้กับผู้บริโภคคนเมือง ได้เห็นและได้ซื้อของมีคุณภาพ ในราคาที่ต่ำกว่าราคาขายทั่วไปถึง 15% ผู้ประกอบการจึงไม่ต้องเสียค่าที่แต่อย่างใด อีกทั้งเป็นการช่วยให้ได้เห็นและศึกษาตลาดผู้บริโภค เพื่อนำไปพัฒนาธุรกิจของตนด้วย โดยปีที่แล้ว มีเงินสะพัดในงานกว่า 4 ล้านบาท จากการจัดงาน 3 วัน ในปีนี้ ธ.ก.ส.จึงคาดว่าเม็ดเงินจะไหลเข้ามากว่า 10 ล้านบาท” คุณสมเกียรติ กล่าว

โดยงานตลาดนัดวายุภักษ์รักประชาชน จะจัดขึ้นในวันที่ 26-28 มิถุนายน 2562 ณ บริเวณด้านหน้า ธ.ก.ส. สำนักงานใหญ่ บางเขน