ดวงรอบสัปดาห์ วันที่ 3-9 มิ.ย. 2562 ราศีใดจะต้องหาเงินหนักขึ้น ราศีใดได้ลาภเพราะความซื่อสัตย์

ดวงรอบสัปดาห์ระหว่างวันที่ 3-9 มิถุนายน 2562 ราศีใดจะต้องหาเงินหนักขึ้น ราศีใดจะได้ลาภเพราะความซื่อสัตย์

ดวงรอบสัปดาห์ โดย เสฏฐวุฒิ

ลัคนา (ลั) ราศีเมษ
ในรอบสัปดาห์นี้ท่านจะคลุกคลีตีโมงกับญาติพี่น้องของท่าน อาจทำตัวเป็นศูนย์กลาง การติดต่อกับญาติพี่น้องหลายคนที่แยกย้ายกันไปอยู่ในที่ต่างๆ หรือท่านจะช่วยแก้ปัญหาของญาติพี่น้องไปเป็นขั้นเป็นตอนด้วยดี แม้จะลำบากอยู่บ้างก็ตาม ลาภผลมักจะร้อนเมื่อได้มาแล้วก็มักจะมีรายจ่ายคอยท่าอยู่ด้วย การเจรจาเพื่อผลประโยชน์จะทำได้ดีพอสมควร ชื่อเสียงและความเชื่อถือของท่านจะฟื้นตัวหรือกลับมั่นคงขึ้นอีกครั้งหนึ่ง และมีรายได้น้อยกว่าความจำเป็นที่ต้องจ่าย จนทำให้ท่านรู้สึกร้อนเงิน คนโสดความรักของท่านอาจถูกคลุมถุงชนก็ได้

ลัคนา (ลั) ราศีพฤษภ
ในรอบสัปดาห์นี้ท่านจะได้ทรัพย์สินเงินทอง วัสดุ สิ่งของด้วยน้ำพักน้ำแรงของตัวเอง ฉลาดในการทำงานยากให้สำเร็จได้ กระแสหมุนเวียนทางการเงินค่อนข้างฝืด จะเสียสตางค์เกินไปหน่อยก็ไม่รู้สึกเจ็บช้ำมากนัก เพราะคิดไว้แล้ว ท่านอาจจะใจอ่อนหรือน้อยใจในโชควาสนา เนื่องจากคนรักหรือผู้ใหญ่ที่เคยอุปถัมภ์ห่างไกล ถ้าใครออกปากขอความช่วยเหลือท่านก็ไม่ควรปฏิเสธ ญาติมิตรจะห่างไกลไม่ส่งข่าวคราวใดๆ ทั้งสิ้นอาจจะต้องหาเงินหนักขึ้น อย่างน้อยท่านคงสบายใจว่าเหตุการณ์ในบ้านร่มเย็นเป็นสุข จะพบมุมสงบที่ช่วยเกื้อกูลความรักของท่าน

ลัคนา (ลั) ราศีมิถุน
ในรอบสัปดาห์นี้ท่านโชคดีราวอยู่ใต้อาคารใหม่ที่มั่นคง แม้จะมีพายุหมุนพัดพาเหตุร้ายก็จะผ่านพ้นไปได้ หรือแคล้วคลาดไม่กระทบกระเทือนบ้านใหญ่ ชีวิตประจำวันจะได้เพื่อนฝูงคอยช่วยเหลือ กิริยาวาจาของผู้ใกล้ชิด ถ้าขัดความรู้สึกไปบ้างก็ไม่ควรคิดมาก ระยะนี้ไม่มีศัตรูหรือผู้ที่คิดร้ายอย่างแท้จริง เอกสารส่วนตัวที่สำคัญ เช่น สมุดบันทึก เอกสารสำคัญที่เกี่ยวกับที่ดินจะสูญหายทำความยุ่งยากในการจัดทำขึ้นใหม่ งานทุกประเภทได้รับความสำเร็จน้อย หรืออาจมีเรื่องหนักใจเป็นพักๆ อาจไปเที่ยวเตร่ระยะทางหรือระยะเวลาสั้นๆ อะไรที่ท่านชอบมากๆ อาจให้โทษแก่ท่าน

ลัคนา (ลั) ราศีกรกฎ
ในรอบสัปดาห์นี้ท่านจะเป็นตัวของตัวเอง มีอำนาจเร้นลับที่ทำให้มีผู้นับถือและเชื่อถือ มักตามใจผู้อื่นโดยไม่คำนึงถึงความสูญเสียใดๆ ทั้งสิ้น จะได้ลาภเพราะความซื่อสัตย์ตรงไปตรงมาของตน การทำสัญญาหรือตกลงในเรื่องสำคัญๆ อาจมีเงื่อนไขใหม่เพิ่มขึ้นทำให้ตกลงกันยาก การเดินทางไม่ถึงกับทำให้จืดชืด แต่ก็ยังหาจุดที่ทำให้สบายใจ หรือปลอดจากปัญหาเสียยังไม่ได้ งานค่อนข้างจะมีปัญหา หรือเกิดความสับสนขึ้นในความคิดของตัวเองเมื่ออยู่ระหว่างกลุ่มคนที่ขัดแย้งกัน แต่ท่านก็หาทางออกได้ดีกว่าจนได้ การเดินทางไม่ว่าใกล้หรือไกลในระยะนี้มีค่าใช้จ่ายมาก

ลัคนา (ลั) ราศีสิงห์
ในรอบสัปดาห์นี้ท่านจะได้รับการเสนอแนะให้ลงทุนที่ได้กำไรมากๆ หรือได้ง่าย เกณฑ์ชะตาเกี่ยวกับลาภผลจะค่อยๆ ดีขึ้น จะมีรายได้พิเศษภายใต้ข้อผูกพันที่ท่านพอใจ สามารถใช้อิทธิพลหรืออภินิหารที่มีอยู่ขจัดศัตรูให้พ้นไปจากเส้นทางชีวิตของท่านได้ งานที่ทำอยู่แล้วค่อนข้างอ่อนไหว ท่านจะรู้ได้เองว่าความพลิกผันในการงานเป็นอย่างไรบ้างโดยไม่ต้องคาดหมายอะไรมากเกินไปนัก การซื้อขายแลกเปลี่ยน การกู้ยืมล้วนแล้วแต่จะวุ่นวายในภายหลังทั้งสิ้น ห้ามเกี่ยวข้องกับการวิวาทของสามีภรรยาหรือเป็นสื่อให้ชายหญิงรักใคร่กัน พบเห็นการชิงรักหักสวาทไม่ควรเข้าไปเกี่ยวข้องด้วย

ลัคนา (ลั) ราศีกันย์
ในรอบสัปดาห์นี้ท่านจะอยู่ในความสงบได้อย่างเรียบร้อย ทำกิจกรรมต่างๆ ตามความตั้งใจ หรือตามความประสงค์ของผู้ใหญ่ไปได้ด้วยดี ไม่มีข้อผิดพลาด จะบริจาคเงินหรือให้ความรู้ ความคิด เป็นสื่อแก่คนที่เขาไม่ประมาท ไม่มีเรื่องยุ่งยากใดๆ เว้นแต่ท่านจะใช้ข้อความที่ไม่ควรพูดกับคนที่ไม่ดีไม่ว่าท่านจะมีเจตนาหรือไม่ก็ตาม บางทีจะใช้ข้อความที่ไม่ควรพูด แต่พูดกับคนที่ไม่ดีก็ทำให้ท่านวุ่นได้มาก ระยะนี้ควรพักผ่อนให้มากขึ้นอีกหน่อย ไม่เหมาะที่จะรับสมาชิกใหม่เข้าบ้าน ไม่ว่าจะเป็นคนหรือสัตว์ กับคนรักความรู้สึกดีๆ จะมีเข้ามามากขึ้น ประสบการณ์เกี่ยวกับความรักทำให้จดจำไปนานทีเดียว

ลัคนา (ลั) ราศีตุล
ในรอบสัปดาห์นี้ท่านที่ไม่ได้ไปไหนมาไหนนานๆ ต่อไปนี้จะมีการเดินทางระยะใกล้ๆ มากขึ้น เพื่อนฝูงที่ขาดการติดต่อกันจะได้ไปมาหาสู่กันตามปกติ ข้อผูกพันต่างๆ ที่ครอบงำท่านอยู่เป็นเวลานานๆ จะคลี่คลายดีขึ้น ความทรงจำไม่ค่อยแม่นยำเหมือนแต่ก่อน จะมีผู้มาขอร่วมงานกับท่านโดยเห็นประโยชน์ส่วนตัวของเขาเพียงผู้เดียว ไม่คำนึงถึงท่านซึ่งเป็นเจ้าของกิจการ บริวารจะเปิดเผยความในใจของพวกเขาให้กล้ามาเผชิญหน้ากับท่าน วันที่ 5 ไปแล้วคู่ครองของท่านจะมีโชคดีได้ลาภเป็นอันมาก มีโครงการดีๆ ในการงานมาช่วยเหลือท่านด้วย

ลัคนา (ลั) ราศีพิจิก
ในรอบสัปดาห์นี้ท่านได้รับเงินสดก้อนหนึ่งมากพอที่จะปลื้มใจไปได้หลายวัน ได้รับทรัพย์สินสิ่งของที่ช่วยให้มีความสุขกายสุขใจมาก ถ้ามีปัญหาเกี่ยวแก่การงานหรือการสมัครเข้างาน ควรขอความช่วยเหลือจากผู้ใหญ่ซึ่งท่านจะไม่ผิดหวังเลย ท่านทำอะไรก็ตามมักคิดถึงญาติมิตรและผู้อื่นมากกว่าที่จะคิดถึงตนเอง ไม่ควรรับฝากสิ่งของที่ท่านไม่ทราบว่าเป็นอะไรจากญาติมิตรเพราะอาจจะเป็นของผิดกฎหมาย อาจถูกขอร้องแถมบังคับเพื่อนร่วมในการต่อสู้เพื่อบางสิ่งบางอย่างซึ่งไม่จำเป็นสำหรับท่าน ไม่ควรทำธุรกิจการเงินเพราะจะมีผู้ล่วงรู้ฐานะของท่านซึ่งไม่เป็นการปลอดภัย มีผู้พยายามขอร้องท่านให้ใช้บ้านของท่านเป็นบ่อนการพนัน ซึ่งไม่เหมาะสม

ลัคนา (ลั) ราศีธนู
ในรอบสัปดาห์นี้ท่านอาจได้เดินทางอย่างรวดเร็ว เช่นไปต่างประเทศหรือไปต่างจังหวัดไกลๆ ได้ลาภต่างๆ ตามวาสนาซึ่งถ้าท่านไม่รู้จักรักษาความลับ ท่านจะมีโชคลาภนี้ต่อไปอีกนาน จะเกิดความรักกันเองในหมู่ผู้ร่วมงานหรือญาติมิตรของท่าน ซึ่งได้รับการสนับสนุนจากผู้ใหญ่ในทุกกรณี ไม่ควรรับคนใช้ใหม่ใดๆ ในระยะนี้ การรับประทานอาหารคาวหรือหมักดองเป็นภัยแก่สุขภาพและพลานามัยของท่าน มีเพื่อนใหม่ที่ดีอย่างยิ่งคนหนึ่งซึ่งเป็นประโยชน์ต่อท่านต่อไปมาก ไม่ควรเล่าความหลังและความมุ่งหมายใฝ่ฝันของท่านให้ใครฟังเพราะเขาจะจำไว้เย้ยหยันท่านต่อไป

ลัคนา (ลั) ราศีมังกร
ในรอบสัปดาห์นี้ท่านมีกำลังกายกำลังใจเข้มแข็ง กิจการงานได้รับการสนับสนุนจากญาติมิตรที่อยู่ห่างไกลและผู้ที่ไม่หวังผลประโยชน์ใดๆ ตอบแทน มีความสุขจากการได้ช่วยเหลือผู้อื่นให้คลี่คลายจากความทุกข์ยากลำบากเดือดร้อนต่างๆ ได้รับข่าวสารข้อมูลและเหตุการณ์ต่างๆ ตามความเป็นจริง ถ้ามีการประกวด หรือแข่งขันใช้ไหวพริบหรือสติปัญญาวิชาการ ท่านได้รับชัยชนะอย่างขาวสะอาด พี่น้องไปมาหาสู่สนิทสนมกันยิ่งขึ้น ส่วนมากพวกเขาจะได้ลาภตามวาสนาของแต่ละบุคคล ผู้ที่ทำงานละเอียดประณีต จะสร้างงานเป็นที่พอใจท่าน

ลัคนา (ลั) ราศีกุมภ์ 
ในรอบสัปดาห์นี้ท่านจะคิดพิศวงในเรื่องที่เกี่ยวกับความทรงจำและการนัดหมายต่างๆ เรื่องที่ควรกำหนดจดจำให้ดีได้แก่วันนัดของแพทย์ วันที่มีการติดต่อเรื่องการทำงานหรือการสอบสัมภาษณ์ วันที่ 5 เป็นวันที่ท่านจะมีโชคเป็นพิเศษ ได้ลาภที่ไม่เกี่ยวแก่การลงทุน หรือการพนันอะไรใดๆ ทั้งสิ้น ไม่ควรสร้างหนี้สินต่างๆ ในระยะนี้เพราะเป็นการขัดลาภจะไม่ได้รับข้อมูลที่ควรจะได้ ในการติดต่อกับหน่วยงานต่างๆ เช่นติดต่องานอะไรนิดหนึ่งก็ต้องเทียวไปเทียวมาอยู่หลายหน ผู้ใหญ่จะมอบหมายกิจการงานซึ่งเป็นความลับหรือเป็นเรื่องส่วนตัวให้ทำแสดงว่าท่านได้รับความไว้วางใจ

ลัคนา (ลั) ราศีมีน
ในรอบสัปดาห์นี้ท่านได้รับการติดต่อจากบุคคลที่ร่วมกลุ่มกันเป็นหมู่คณะ โดยมีจุดประสงค์ที่จะขอความช่วยเหลือจากท่าน แต่พูดเสียจนเหมือนว่าท่านต้องการขอความช่วยเหลือจากพวกเขา มีผู้ถือประเพณีวัฒนธรรมอื่นๆ เข้ามาปะปนอยู่ในหมู่ญาติมิตรของท่าน ผู้ที่มาบ้านท่านระยะนี้อาจเกิดความรักใคร่ใหลหลงกับคนในบ้านท่านก็ได้ บริวารบุตรหลานคนรับใช้ที่แข็งแรง จะแสดงทัศนวิสัยอันแปลกประหลาดของเขาออกมาให้เห็น ซึ่งอาจตรงข้ามกับความคิดเห็นของท่าน ญาติพี่น้องที่มีความสำคัญในบ้านท่านจะนำลาภมาให้เป็นอันมาก