นักท่องเที่ยวคึกคัก! เกาะช้าง-เกาะกูดแน่น รถยนต์ต่อแถว ลงเรือเฟอร์รี่ หลายร้อยคัน

นักท่องเที่ยวคึกคัก! เกาะช้าง-เกาะกูดแน่น รถยนต์ต่อแถว ลงเรือเฟอร์รี่ หลายร้อยคัน

วันที่ 14 เม.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่ท่าเทียบเรือเฟอร์รี่อ่าวธรรมชาติ ต.คลองใหญ่ อ.แหลมงอบ จ.ตราด ยังคงมีนักท่องเที่ยวจากกรุงเทพ และต่างจังหวัดเดินทางลงเกาะช้าง เพื่อไปท่องเที่ยวอย่างไม่ขาดสาย แม้จะเป็นเวลาในช่วงบ่าย ที่ท่าเรือยังมีรถยนต์กว่า 250 คัน รอการเดินทางไปยังเกาะช้าง

การเดินทางไปต้องรอเรือเฟอร์รี่ที่เดินทางจากฝั่งเกาะช้างนำนักท่องเที่ยวที่เดินทางมาตั้งแต่วันศุกร์เดินทางกลับสู่ภูมิลำเนา ทำให้ท่าเรือเฟอร์รี่ทั้งสองด้านมีรถยนต์จำนวนมากรอเดินทางทั้งขาขึ้นและข้ากลับ โดยผู้ประกอบการไม่กำหนดเที่ยววิ่ง แต่เมื่อรถยนต์เต็มจะออกเรือทันที พร้อมกันนี้ จะไม่มีกำหนดปิด แต่จะนำรถยนต์เดินทางไปและกลับจนหมด

ส่วนที่ท่าเรือแหลมศอก ต.อ่าวใหญ่ อ.เมือง จ.ตราด นักท่องเที่ยวยังคงเดินทางไปท่องเที่ยวที่เกาะกูดจำนวนมาก โดยตั้งแต่เวลา 10.45 น. ที่เป็นเที่ยวแรก และเทีายวสุดท้ายในเวลา 14.00 น. รวม 8 เที่ยว มีนักท่องเที่ยวกว่า 1,000 คน เดินทางไปเกาะกูด และเกาะหมาก อย่างไรก็ตามมีนักท่องเที่ยวเดินทางกลับจากเกาะกูดและเกาะหมากเช่นกัน

ทั้งนี้ในทั้งเกาะช้าง เกาะกูด และเกาะหมาก มีเจ้าหน้าที่ของเจ้าท่าตราด และจิตอาสาของอ.แหลมงอบคอยอำนวยความสะดวกในการบริการนักท่องเที่ยวด้วย ท่ามกลางอากาศที่ร้อนจัด