“เทรเชอริสต์” ทรานส์ฟอร์มธุรกิจประกันชีวิต ต่อยอดธุรกิจบริหารการเงินส่วนบุคคลอัตโนมัติ

บริษัท หลักทรัพย์ที่ปรึกษาการลงทุน เทรเชอริสต์ จำกัด ได้เปิดตัว “ระบบแนะนำประกันได้โล่ โดย เทรเชอริสต์” โมเดลการคำนวณอัจฉริยะซึ่งออกแบบโดยผู้เชี่ยวชาญผ่านการทำแบบสอบถามสั้น ๆ และเข้าใจง่ายที่สะท้อนความต้องการของลูกค้าเพียง 3 ขั้นตอน เพื่อได้รับแผนประกันชีวิตที่ลงตัว คุ้มค่าและตอบโจทย์ ช่วยให้มีความมั่นคงในชีวิตอย่างรอบด้าน

คุณศกุนพัฒน์ จิรวุฒิตานันท์ (ผู้ก่อตั้ง และ Products and Commercial Lead ของเทรเชอริสต์) กล่าวว่า “เทรเชอริสต์ เป็นบริษัทด้านเทคโนโลยีที่มีเป้าหมายเป็นผู้ให้บริการด้านบริหารการเงินส่วนบุคคลอัตโนมัติครบวงจร เพื่อสร้างความเติบโตและมั่นคงในชีวิตให้กับลูกค้า ด้วยการพัฒนาดิจิทัลเทคโนโลยีที่สามารถเปลี่ยนแปลงและตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้าอย่างแท้จริง โดยเมื่อปี 2560 ได้เปิดตัว www.treasurist.com เว็บไซต์แนะนำการลงทุนผ่านกองทุนรวมที่ครบถ้วนในรูปแบบพอร์ตโฟลิโอ ซึ่งได้รับเสียงตอบรับอย่างดี มีลูกค้าใช้งานจริงที่ลงทะเบียนแล้วมากกว่า 17,000 บัญชี”

ในปีนี้ทางบริษัทได้เปิดตัว ‘ระบบแนะนำประกัน ได้โล่ โดย เทรเชอริสต์’ เพื่อต่อยอดจากธุรกิจด้านที่ปรึกษาการลงทุน โดยมีเป้าหมายพลิกโฉมธุรกิจประกันชีวิตที่ไม่ใช่การเสนอขายผลิตภัณฑ์ แต่เน้นให้ลูกค้าได้รับแผนประกันที่เหมาะสมกับชีวิต และได้รับความคุ้มค่า ตอบโจทย์เฉพาะตัวของลูกค้าแต่ละคนมากที่สุด มุ่งเน้นประโยชน์ของผู้ใช้บริการเป็นสำคัญ ตามแนวคิดให้ลูกค้าเป็นศูนย์กลาง ด้วยการผสมผสานองค์ความรู้ทางการเงินด้านประกันชีวิตเข้ากับดิจิทัลเทคโนโลยี เป็นระบบอัจฉริยะ ทันสมัย เข้าถึงง่าย ใช้งานสะดวก และไม่มีค่าใช้จ่ายใด ๆ ในการใช้บริการให้คำแนะนำ

“ระยะแรกของการเปิดตัวจะเน้นการทำตลาดผ่านช่องทางดิจิทัลต่างๆ ซึ่งสามารถเจาะจงและเข้าถึงกลุ่มหมายได้อย่างชัดเจน รวมทั้งการแนะนำบริการไปยังกลุ่มลูกค้าด้านการลงทุนของเทรเชอริสต์ จำนวนกว่า 17,000 บัญชี ทั้งนี้ ทางบริษัทตั้งเป้าลูกค้าที่เข้ามาใช้บริการทำแบบสอบถามในระบบ 200,000 ราย เบี้ยประกันรวม 200 ล้านบาท ภายใน 1 ปี และพร้อมเปิดรับทีมพันธมิตรที่มีศักยภาพเพิ่มเติมเพื่อรองรับความต้องการของลูกค้าที่จะเติบโตขึ้นในอนาคต” คุณศกุนพัฒน์ กล่าวเพิ่มเติม

ทางด้าน คุณสุรศักดิ์ เหลืองอุษากุล (ผู้ร่วมก่อตั้ง และ Marketing Lead ของเทรเชอริสต์) กล่าวเสริมว่า “ระบบแนะนำประกันได้โล่ โดย เทรเชอริสต์ เจาะกลุ่มเป้าหมายที่มีไลฟ์สไตล์แบบดิจิทัล ที่มีความต้องการผลิตภัณฑ์ประกันชีวิต และต้องการศึกษาหาความรู้เพื่อสรรหาแผนประกันชีวิตที่เหมาะสมด้วยตนเอง ครอบคลุมความคุ้มครองหลายรูปแบบ ได้แก่ แบบสะสมทรัพย์ แบบบำนาญรับเงินได้ประจำ แบบชั่วระยะเวลา หรือการคุ้มครองระยะสั้น และแบบตลอดชีพ”

โดยระบบแนะนำประกันได้โล่ของเทรเชอริสต์นี้ ได้ร่วมมือกับบริษัทนายหน้าพันธมิตร 3 ราย ทำให้มีแบบประกันมากกว่า 50 รูปแบบ จากธุรกิจชั้นนำของไทยจำนวน 8 แห่ง ได้แก่ ไทยสมุทรประกันชีวิต ฟิลลิป ประกันชีวิต ไทยประกันชีวิต ไทยซัมซุงประกันชีวิต เมืองไทยประกันชีวิต อาคเนย์ประกันชีวิต กรุงเทพประกันชีวิต และกรุงไทย-แอกซ่าประกันชีวิต จึงครอบคลุมและตอบโจทย์ทุกความต้องการของลูกค้าได้อย่างแท้จริง

ซึ่งลูกค้าสามารถใช้บริการ ‘ระบบแนะนำประกัน ได้โล่ โดย เทรเชอริสต์’ ได้ทุกที่ทุกเวลา สะดวก และง่าย โดยเข้าไปที่เว็บไซต์ http://dailo.insure และทำตาม 3 ขั้นตอน ได้แก่ ขั้นตอนแรก ทำแบบสอบถามสั้น ๆ เพื่อทำความรู้จักและค้นหาความต้องการเฉพาะตัวของลูกค้า ขั้นตอนที่ 2 รับแผนประกันที่เหมาะสมกับความต้องการ ซึ่งจัดสรรโดยใช้หลักการและประสบการณ์ของผู้เชี่ยวชาญในวงการประกันชีวิตกับระบบการประมวลผลอัตโนมัติอันชาญฉลาด นำผลจากแบบสอบถามมาสร้างแผนประกันชีวิตที่เหมาะสมกับลูกค้า เพื่อให้ได้สัดส่วนที่ลงตัวและวงเงินคุ้มครองที่เหมาะสม ขั้นตอนที่ 3 รับรายละเอียดเพื่อซื้อผลิตภัณฑ์ เมื่อลูกค้ายืนยันรับคำแนะนำตามแผนแล้ว ลูกค้าจะได้รับการติดต่อจากผู้เชี่ยวชาญที่ได้รับอนุญาต และดำเนินการซื้อประกันตามแผนที่แนะนำต่อไป

นับว่าเป็นปรากฏการณ์ใหม่สำหรับวงการธุรกิจประกันชีวิตที่ได้สร้างระบบแนะนำประกันผ่านทางเว็บไซต์ โดยให้ลูกค้าทำแบบสอบถามเพื่อให้ได้แบบแผนที่เหมาะสมกับตนเอง และรับรายละเอียดการซื้อ ซึ่งสามารถตอบโจทย์สำหรับผู้ที่ต้องการซื้อประกันชีวิตได้เป็นอย่างดี อีกทั้งยังรวบรวมเอาบริษัทธุรกิจชั้นนำมาไว้ในที่นี้ เพื่อให้ลูกค้าได้เลือกสรรสิ่งที่ดีที่สุดให้กับตนเองอีกด้วย