คสช.ซัด กลุ่มคนเดิมๆ ออกมาสร้างความวุ่นวาย จุดกระแสล่าชื่อ ปลด กกต.

คสช.ซัด กลุ่มคนเดิมๆ ออกมาสร้างความวุ่นวาย ให้บ้านเมือง จุดกระแสล่าชื่อ ปลด กกต. ชี้สอดส่องพฤติกรรม

เมื่อวันที่ 31 มี.ค. แหล่งข่าว คณะรักษาความสงบเรียบร้อยแห่งชาติ (คสช.) กล่าวถึงกรณีที่การชุมนุมเพื่อรวบรวมรายชื่อเพื่อปลดคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) และสนับสนุนพรรคที่ชนะเลือกตั้งจัดตั้งรัฐบาล บริเวณแยกราชประสงค์ และอนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ ว่า

ขอให้ทั้งสองกลุ่มได้ปฏิบัติตามกฎหมายบ้านเมือง ชุมนุมโดยสงบ ซึ่งทั้งสองกลุ่มได้ทำเรื่องขออนุญาต จัดชุมนุมกับทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ ในพื้นที่รับผิดชอบ ยังเชื่อว่าประชาชน ส่วนใหญ่ของประเทศ อยากเดินหน้าประเทศร่วมกัน ภายใต้บรรยากาศที่สงบเรียบร้อย การชุมนุมก็ควรอยู่ในกรอบ ตามกฎหมายซึ่งก็ใช้กฎหมายปกติ ที่มีเจ้าหน้าที่ตำรวจเป็นผู้ดูแล

แหล่งข่าวคสช. กล่าวอีกว่า ทุกครั้งโดยมีการเรียกร้องให้เข้าสู่ระบบประชาธิปไตย ก็เห็นแล้วว่าทางคสช. ได้ทำงานทุ่มเท ทำเพื่อพี่น้องประชาชน จนนำไปสู่การจัดกระบวนการการเลือกตั้ง โดยคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) ซึ่งขณะนี้กิจกรรมทางการเลือกตั้ง ได้จบลงแล้วตอนนี้เราเพียงรอผลการรับรองการเลือกตั้ง จาก กกต.เท่านั้น เพราะฉะนั้นขณะที่เราเพียงรอผลจากทางกกต. ทุกคนทุกฝ่ายก็ต้องเคารพในกฎหมาย เพราะทุกคนก็เรียกร้องให้เคารพกฎหมาย

“แต่ก็จะเห็นว่ามีกลุ่มคนเดิมๆ ออกมาเรียกร้องให้เป็นอย่างนั้นให้เป็นอย่างนี้ และสร้างจุดกระแส ของความวุ่นวายอยู่ตลอดเวลา ก็ยังเป็นคนกลุ่มเดิม ไม่ได้เป็นคนกลุ่มอื่นเลย พอเรียกร้องได้อย่างนึง พอมีการปฎิบัติไปตามครรลองแล้ว ก็ไปเรียกร้องอีกอย่างหนึ่ง นี่คือพฤติกรรมของคนกลุ่มนี้ ส่วนการจะดำเนินการทางกฎหมายอย่างไรต้องมาดูกันอีกที” แหล่งข่าว คสช. กล่าว