ร้านค้าพร้อมใจ งดขายเหล้า ปิดประตูสนิท เลือกตั้งเสร็จค่อยเจอกัน

ร้านค้าพร้อมใจ งดขายเหล้า ปิดประตูสนิท เลือกตั้ง เสร็จค่อยเจอกัน

งดขายเหล้า / วันที่ 23 มี.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ทันทีที่ได้เวลาตามที่ พ.ร.ป.ว่าด้วยการ เลือกตั้ง ส.ส. 2561 มาตรา 147 ระบุ“ ผู้ใดขาย จําหน่าย จ่ายแจก หรือจัดเลี้ยงสุราทุกชนิด ในเขตเลือกตั้งในระหว่าง เวลา 18.00 น. ของวันก่อนวันเลือกตั้งหนึ่งวันจนถึงเวลา 18.00 น. ของวันเลือกตั้ง ฝ่าฝืนต้องระวางโทษจําคุกไม่เกิน 6 เดือน หรือปรับไม่เกิน 10,000 บาท หรือทั้งจําทั้งปรับ”

ส่งผลให้บรรดา ผู้ประกอบการร้านค้า ที่จำหน่ายสุรา ย่านถนนเรืองราษฎร์ ต.เขานิเวศน์ อ.เมืองระนอง จ.ระนอง ต่างปิดประตูร้านทันที เพื่องดจำหน่ายเครื่องดื่มแอกอฮอลล์ ทั้งสุรา และเบียร์ ให้กับบรรดาลูกค้าที่จะแวะเวียนมาซื้อต่อเนื่อง พร้อมให้ความร่วมมือกับทางราชการ ที่มีหนังสือส่งมาถึงผู้ประกอบการ ร้านค้าปลีก ร้านสะดวกซื้อ และผู้ประกอบการสถานบริการ

ตามที่ คณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) ประกาศให้วันที่อาทิตย์ ที่ 24 มี.ค. 2562 เป็นวันเลือกตั้ง ดังนั้นในวันที่ 23 มี.ค. เวลา18.00 น. ไปถึงเวลา 18.00 น.ของวันที่ 24 มี.ค. ไม่สามารถจำหน่าย หรือจัดเลี้ยงสุราได้

โดยผู้ประกอบการร้านค้าปลีกและค้าส่ง กล่าวว่า ทางอำเภอเมืองระนอง ได้มีหนังสือแจ้งมาว่า ให้เราหยุดจำหน่ายสุราภายในเวลาที่กำหนด จึงจะสามารถเปิดร้านขายได้ เราผู้ประกอบการร้านค้า ก็ให้ความร่วมมือกับทางอำเภอเมืองเป็นอย่างดี ด้วยความเคารพตามกฎหมาย