หวั่นเลือกตั้งโมฆะ‘หน่อย’จี้กกต.สกัดโกง ย้ำเลือกเพื่อไทยถล่มทลายเอาชนะ250ส.ว.

‘สุดารัตน์’หวั่นทุจริตทำเลือกตั้งเป็นโมฆะ เพราะมีทฤษฎีสมคบคิด จี้กกต.สกัดโกง ย้ำเลือก เพื่อไทย ชนะถล่มทลาย ไว้ต่อกร 250 ส.ว.

เพื่อไทย – วันที่ 19 มี.ค. ที่จ.นครราชสีมา คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ ประธานยุทธศาสตร์การเลือกตั้งพรรคเพื่อไทย(พท.)และแคนดิเดตนายกฯ ของพรรค ให้สัมภาษณ์ว่า การเลือกตั้งครั้งนี้เป็นการเลือกตั้งเชิงยุทธศาสตร์ มีความได้เปรียบเสียเปรียบจากการร่างกติกา เพื่อกลับเข้าสู่อำนาจ เสมือนยึดอำนาจอีกครั้งหนึ่งผ่านกติการ่างกฎหมาย ผ่านกลไกที่อยู่ในรัฐธรรมนูญ เช่น ส.ว. 250 คนซึ่งประชาชนขาดความเข้าใจ และคิดว่าเลือกพท.เป็นอันดับหนึ่ง จะจัดตั้งรัฐบาลได้ ดังนั้น ต้องเลือกอย่างมียุทธศาสตร์

คุณหญิงสุดารัตน์ กล่าวว่า ถ้าประชาชนไม่ต้องการให้พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา แคนดิเดตนายกฯของพรรคพลังประชารัฐ มาเป็นนายกฯต่อ ต้องเลือกเพื่อไทยเท่านั้น เลือกอย่างถล่มทลาย เพราะมีเพียงพท.ที่มีศักยภาพจะได้ส.ส.มากพอจะต่อสู้กับส.ว. 250 คน มั่นใจว่าพท.จะได้คะแนนเสียงมากที่สุดในประเทศ จึงเรียกร้องว่าอย่าดำเนินการใดๆที่ทำให้เจตนารมณ์ของประชาชนเกิดความบิดเบี้ยว โดยใช้กลไกของส.ว. 250 คน

แคนดิเดตนายกฯ ของเพื่อไทย กล่าวว่า หนักใจกับปัญหาที่เกิดขึ้นจากการเลือกตั้งล่วงหน้า เพราะมีช่องทางโกงเลือกตั้งในหลายขั้นตอน ทำให้การเลือกตั้งใหญ่น่ากังวล ทำให้พรรคต่างๆ เสียคะแนนไปจำนวนมาก ขัดต่อเจตนารมณ์ของประชาชน และประชาชนสามารถฟ้องได้

“จะมั่นใจได้อย่างไรว่าการเลือกตั้งวันที่ 24 มี.ค.จะไม่วุ่นวาย หรือมีทุจริต เหล่านี้ทำให้กังวลว่าอาจทำให้การเลือกตั้งเป็นโมฆะ เพราะมีทฤษฎีสมคบคิด โดยเฉพาะพวกที่แพ้เลือกตั้งแต่ยังอยากอยู่ในอำนาจต่อ ทั้งหมดเป็นความกังวลแต่ประชาชนต้องสู้ การเลือกตั้งครั้งนี้มีทุจริตมากที่สุด มีการใช้อำนาจรัฐมากที่สุดอย่างโจ่งแจ้ง แต่ไม่สามารถจับได้แม้จะมีหลักฐาน ซึ่งกกต.อ้างว่ายังต้องสอบสวน แต่บางเรื่องกับดำเนินการด้วยความรวดเร็ว” คุณหญิงสุดารัตน์ กล่าว