หวั่นเลือกตั้งโมฆะ‘หน่อย’จี้กกต.สกัดโกง ย้ำเลือกเพื่อไทยถล่มทลายเอาชนะ250ส.ว.

‘สุดารัตน์’หวั่นทุจริตทำเลือกตั้งเป็นโมฆะ เพราะมีทฤษฎีสมคบคิด จี้กกต.สกัดโกง ย้ำเลือก เพื่อไทย ชนะถล่มทลาย ไว้ต่อกร 250 ส.ว.

เพื่อไทย – วันที่ 19 มี.ค. ที่จ.นครราชสีมา คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ ประธานยุทธศาสตร์การเลือกตั้งพรรคเพื่อไทย(พท.)และแคนดิเดตนายกฯ ของพรรค ให้สัมภาษณ์ว่า การเลือกตั้งครั้งนี้เป็นการเลือกตั้งเชิงยุทธศาสตร์ มีความได้เปรียบเสียเปรียบจากการร่างกติกา เพื่อกลับเข้าสู่อำนาจ เสมือนยึดอำนาจอีกครั้งหนึ่งผ่านกติการ่างกฎหมาย ผ่านกลไกที่อยู่ในรัฐธรรมนูญ เช่น ส.ว. 250 คนซึ่งประชาชนขาดความเข้าใจ และคิดว่าเลือกพท.เป็นอันดับหนึ่ง จะจัดตั้งรัฐบาลได้ ดังนั้น ต้องเลือกอย่างมียุทธศาสตร์

คุณหญิงสุดารัตน์ กล่าวว่า ถ้าประชาชนไม่ต้องการให้พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา แคนดิเดตนายกฯของพรรคพลังประชารัฐ มาเป็นนายกฯต่อ ต้องเลือกเพื่อไทยเท่านั้น เลือกอย่างถล่มทลาย เพราะมีเพียงพท.ที่มีศักยภาพจะได้ส.ส.มากพอจะต่อสู้กับส.ว. 250 คน มั่นใจว่าพท.จะได้คะแนนเสียงมากที่สุดในประเทศ จึงเรียกร้องว่าอย่าดำเนินการใดๆที่ทำให้เจตนารมณ์ของประชาชนเกิดความบิดเบี้ยว โดยใช้กลไกของส.ว. 250 คน

แคนดิเดตนายกฯ ของเพื่อไทย กล่าวว่า หนักใจกับปัญหาที่เกิดขึ้นจากการเลือกตั้งล่วงหน้า เพราะมีช่องทางโกงเลือกตั้งในหลายขั้นตอน ทำให้การเลือกตั้งใหญ่น่ากังวล ทำให้พรรคต่างๆ เสียคะแนนไปจำนวนมาก ขัดต่อเจตนารมณ์ของประชาชน และประชาชนสามารถฟ้องได้

“จะมั่นใจได้อย่างไรว่าการเลือกตั้งวันที่ 24 มี.ค.จะไม่วุ่นวาย หรือมีทุจริต เหล่านี้ทำให้กังวลว่าอาจทำให้การเลือกตั้งเป็นโมฆะ เพราะมีทฤษฎีสมคบคิด โดยเฉพาะพวกที่แพ้เลือกตั้งแต่ยังอยากอยู่ในอำนาจต่อ ทั้งหมดเป็นความกังวลแต่ประชาชนต้องสู้ การเลือกตั้งครั้งนี้มีทุจริตมากที่สุด มีการใช้อำนาจรัฐมากที่สุดอย่างโจ่งแจ้ง แต่ไม่สามารถจับได้แม้จะมีหลักฐาน ซึ่งกกต.อ้างว่ายังต้องสอบสวน แต่บางเรื่องกับดำเนินการด้วยความรวดเร็ว” คุณหญิงสุดารัตน์ กล่าว

บทความก่อนหน้านี้มูลนิธิสืบฯ แถลงขอบคุณทุกภาคส่วน ไม่ทิ้งคดีเสือดำ หวังเป็นบทเรียนสังคมไทย
บทความถัดไปโฆษกเพื่อชาติ ซัด ‘สุเทพ’ บวชที่ผ่านมาได้อะไรบ้าง ชี้ หนุนประยุทธ์ ตอบแทนบุญคุณ