คลื่นศรัทธาหลั่งไหล ศิษย์หลวงพ่อเปิ่น นับหมื่น ร่วมพิธีไหว้ครู แน่นวัดบางพระ ของขึ้น!

คลื่นศรัทธาหลั่งไหล ศิษย์หลวงพ่อเปิ่น นับหมื่น ร่วมพิธีไหว้ครู แน่นวัดบางพระ ของขึ้น!

วันที่ 16 มี.ค. ที่วัดบางพระ ต.บางแก้วฟ้า อ.นครชัยศรี จ.นครปฐม ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ประชาชนจำนวนมากจากทั่วสารทิศ หลั่งไหลมาร่วมพิธี ไหว้ครูหลวงพ่อเปิ่น ประจำปี พ.ศ.2562 ซึ่งเป็นประเพณีที่ทางวัดจัดขึ้นเป็นประจำทุกปี โดยบรรยากาศที่ลานกว้างหน้าวัดนั้น เต็มไปด้วย ศิษยานุศิษย์นับหมื่นคนจากทั่วประเทศ เข้าร่วมพิธี บางส่วนเดินทางมาจับจองพื้นที่ ตั้งแต่ช่วงกลางดึกของวันก่อน ส่วนการจราจรโดยรอบวัดติดขัดไปทั้งเส้นทางยาวหลายกิโลเมตร

โดยบรรยากาศเป็นไปอย่างคึกคัก มีฝนตกลงมาโปรยปรายตั้งแต่เริ่มพิธีจนเสร็จสิ้น ในขณะที่พระสงฆ์กำลังประกอบพิธีสวดมนต์นั้น พระสงฆ์ให้ผู้ที่เข้าร่วมได้รำลึกถึงคำสอนของครูอาจารย์ พระพุทธ พระธรรม พระสงฆ์ พร้อมกับสวดภาวนาศีล 5 เพื่อเป็นการเสริมศิริมงคล ป้องกันตนเองให้แคล้วคลาดปลอดภัยจากอันตรายทั้งปวง ซึ่งศิษยานุศิษย์ที่นั่งอยู่ภายในลานกว้างต่างออกอาการท่าทางในลักษณะที่แตกต่างกัน ทั้งกรีดร้อง ส่งเสียงดังคำราม ทำท่าทางคล้ายเสือ หนุมานหรือลิงลม บางคนเดินย่องเหมือนคนแก่คล้ายท่าทางของพระฤาษี ส่งเสียงหัวเราะดังสนั่น

บางรายวิ่งกระโจน ไปที่รูปเหมือนหลวงพ่อเปิ่น ฐิตคุโณ ขนาดใหญ่ที่ตั้งอยู่ที่ลานวัด ขณะเดียวกัน เจ้าหน้าที่ที่คอยดูแลอยู่ ต้องคอยจับตัวไว้กันอย่างชุลมุน เนื่องจากบางคนถูกเจ้าหน้าที่ 3-4 คนจับตัวไว้ แต่ยังดิ้นขยับตัวไปมาคล้ายกับมีพละกำลังที่แข็งแกร่ง จนไม่สามารถยื้อไว้ได้ พร้อมกับตะโกนส่งเสียงเพื่อให้สติ และบอกให้ลืมตาอยู่ตลอดเวลา

สร้างความแตกตื่นตกใจให้กับผู้เข้าร่วมพิธีคนอื่นๆ จนต้องหลบกันเพราะกลังจะถูกลูกหลง โดยใช้เวลากว่า 1 ชั่วโมงจึงเสร็จสิ้นพิธี จากนั้นหลวงพ่อสำอาง เจ้าอาวาสจ ได้ทำพิธีปะพรมน้ำมนต์ โดยใช้สายยางฉีดน้ำ ให้กับศิษยานุศิษย์ที่เข้าร่วมพิธีเพื่อความเป็นศิริมงคล เนื่องจากมีผู้คนหนาแน่นมาก ไม่สามารถประพรมได้ทั่วถึง บางรายถูกน้ำมนต์จะมีอาการ กรีดร้องคำราม ส่งเสียงดัง ออกอาการเกร็งตามลำตัวอีกด้วย

 

ที่มา ข่าวสดออนไลน์