“ชัชชาติ” ขอโทษและเสียใจ ชี้ห่วงความปลอดภัยน้องนศ.มธ.

‘ชัชชาติ’ ขอโทษและเสียใจ ชี้ห่วงความปลอดภัยน้องนศ.มธ.

หลังจาก นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ คณะทำงานด้านเศรษฐกิจ พรรคเพื่อไทย และ หนึ่งในสามแคนดิเดตนายกรัฐมนตรีของพรรคฯ ได้ทวีตข้อความ ผ่านทวิตเตอร์ส่วนตัว @chadchartofficial ระบุว่าจะเข้าไปพบน้องๆ ที่มธ.รังสิต ประตูเชียงราก 1 เวลาประมาณสองทุ่มที่ผ่านมานั้น

เมื่อเวลา 21.00 น.วันที่ 6 มีนาคม ที่บริเวณ ถ.บางขัน-เชียงราก ต.คลองหนึ่ง อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี บริเวณฝั่งตรงข้ามประตูทางเข้า มธ.ศูนย์รังสิต นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ เดินทางมาลงรถบริเวณดังกล่าว ก่อนเดินมาพบกลุ่มนักศึกษา ซึ่งบริเวณดังกล่าวเป็นที่ตั้งหอพักนักศึกษาจำนวนมาก ใกล้ชุมชนคุ้งมะพลับ ที่มีการจัดงานบวชก่อนหน้านี้ และนักศึกษาส่วนใหญ่เดินออกมาซื้ออาหารรับประทาน จากนั้นนายชัชชาติเข้าทักทาย พูดคุยกับนักศึกษา พร้อมกล่าวว่า มาสอบถามเรื่องเหตุการณ์จัดงานบวชที่มีเสียงดัง และเกิดประเด็นปัญหาระหว่างทีมงานผู้สมัครส.ส.และนักศึกษา มธ. จึงลงมารับฟังปัญหา และขอเวลาตรวจสอบข้อมูลรายละเอียดก่อน จากนั้นแจ้งผลการตรวจสอบว่าเป็นอย่างไรต่อไป

นายชัชชาติ กล่าวตอนหนึ่งว่า “สำหรับเรื่องนี้ผมเสียใจมากๆ และเป็นห่วงความปลอดภัยของน้องๆ ส่วนผู้ที่กระทำผิดวันนี้ได้ให้ยุติการทำงานทันที ซึ่งเหตุการณ์ครั้งนี้เป็นบทเรียนของผู้สมัครส.ส.ว่าต้องดูแลลูกน้องของตนให้ดี ส่วนชุมชนต้องอยู่ด้วยกันให้ได้ ขณะที่ทางเราจะเป็นตัวกลางในการแก้ปัญหา”

ที่มา : มติชนออนไลน์