ดับฝันเขยทุเรียน! ป๋านนท์ ยุติรับสมัครลูกเขย หวั่นตีกัน-กระทบธุรกิจ

ดับฝันเขยทุเรียน! ป๋านนท์ ยุติรับสมัคร ลูกเขย หวั่นตีกัน-กระทบธุรกิจ

จากกรณีที่ นายอานนท์ รถทอง อายุ 58 ปี หรือ ป๋านนท์ เจ้าของกิจการ ล้งทุเรียน ป๋านนท์และป้าอร ส่ง ทุเรียนขายทั่วประเทศ ได้โพสต์ประกาศข้อความผ่านเฟซบุ๊กว่า รับสมัคร ลูกเขย พร้อมให้เงินทำทุนอีก 10 ล้าน พร้อมกับโชว์ทรัพย์สินทั้งเงินทั้งทองกองเต็มไปหมด ขอแค่เป็นคนขยัน จนทำให้หนุ่มๆ โทรเข้าหาสายไหม้เลยทีเดียว

วันที่ 6 มี.ค. ป๋านนท์ เปิดเผยว่า ขอประกาศยกเลิกการรับสมัครลูกเขยในวันที่ 1 เม.ย. นี้ หลังจากที่ตนได้ปรึกษาครอบครัวแล้ว เห็นว่าหากดำเนินการรับสมัครลูกเขยต่อไปจะเกิดผลเสียต่อธุรกิจมากไปกว่านี้ เนื่องจากทั้งวันต้องคอยรับโทรศัพท์คนที่จะมาสมัครจนไม่เป็นอันทำงาน

ป๋านนท์ กล่าวอีกว่า อีกทั้ง ตอนแรกที่นัดผู้สมัครมาที่ตลาดเนินสูง จ.จันทบุรี นั้น หากว่าที่ลูกเขยเดินทางกันมาเป็นพันหรือเป็นแสนคน คาดว่าพื้นที่ไม่สามารถรองรับคนจำนวนมากขนาดนั้น อาจทำให้กระทบต่อพ่อค้าแม่ค้าคนอื่น เพราะพื้นที่ดังกล่าวรองรับได้แค่ 300 คน

“ผมกลัวว่าถ้าลูกเขยมากันจำนวนมาก อาจเกิดการกระทบกระทั่งทะเลาะเบาะแว้ง เพราะที่โพสต์ตอนแรก ตั้งใจว่าจะสื่อกันในกลุ่มคนขายทุเรียนว่าอยากได้ลูกเขยที่ขยัน เป็นคนดี แต่เรื่องกลับกระจายไปทั่วโซเชียล อย่างไรก็ตาม ที่บอกว่าจะให้เงิน 10 ล้าน ผมพูดจริง”