‘ชัชชาติ’ ลงพื้นที่ ชี้กระแสดีมาก ลั่น พรรคเพื่อไทย ไม่เน้นเอาแต่แจกเงินประชาชน!

‘ชัชชาติ’ ลงพื้นที่กรุงเทพฯ ชี้กระแสดีมาก ลั่น พรรคเพื่อไทย ไม่เน้นแจกเงินประชาชน!

ชัชชาติ เพื่อไทย – ความเคลื่อนไหวของพรรคเพื่อไทย เมื่อเวลา 15:30 น. ที่บริเวณหน้าห้างสรรพสินค้าแฟชั่นไอแลนด์ นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ แคนดิเดตนายกรัฐมนตรี พรรคเพื่อไทย ลงพื้นที่ และขึ้นรถแห่ เพื่อช่วยผู้สมัครของพรรคเขตบึงกุ่ม-คันนายาว หาเสียง

โดยช่วงแรกนายชัชชาติได้ทำการแจกแผ่นพับใบปลิวนโยบายของพรรคที่บริเวณด้านหน้าห้างแฟชั่นไอแลนด์และได้พบปะพูดคุยรวมทั้งได้เชิญตัวแทนจากพรรคอนาคตใหม่ และนายกันตชนม์ ศิวะพิมล ผู้สมัครจากพรรคชาติพัฒนา ที่มาหาเสียงในบริเวณเดียวกันให้มายืนร่วมเพื่อแจกแผ่นพับใบปลิวหาเสียงให้กับประชาชนในบริเวณดังกล่าว และถ่ายรูปร่วมกันอย่างครื้นเครง

โดยนายชัชชาติ กล่าวว่าถือเป็นระบอบประชาธิปไตยที่ดี และเป็นทางเลือกให้กับประชาชนการแข่งขันเพื่อให้ประชาชนตัดสินเป็นเรื่องธรรมดา ซึ่งทั้งหมดจะแข่งขันกันด้วยนโยบายและความรู้ความสามารถ

ขณะที่นายกันตชนม์ ศิวะพิมล ผู้สมัครจากพรรคชาติพัฒนา กล่าวว่า เราไม่ได้เป็นคู่แข่งขันแต่เป็นเวทีการประดับประชาธิปไตย. ซึ่งผู้สมัครของทุกพรรคถือเป็นอนาคตของประเทศไทย อย่างไรก็ตาม ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายชาติ ยังคงเป็นที่ชื่นชอบของบรรดาประชาชนโดยเฉพาะกลุ่มวัยรุ่นที่ขอเข้าถ่ายรูปและขอลายเซ็นเป็นจำนวนมาก

จากนั้น นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ให้สัมภาษณ์ว่า จากการลงพื้นที่ในหลายวันที่ผ่านมา พบว่ากระแสของพรรคเพื่อไทยนั้น ดีขึ้นอย่างต่อเนื่อง ไม่ว่าจะเป็นในกรุงเทพฯ และต่างจังหวัด ประชาชนให้การตอบรับเป็นอย่างดี

นายชัชชาติ กล่าวว่าสำหรับนโยบายของพรรคเพื่อไทย ไม่ได้ให้ความสำคัญกับการแจกเงิน แต่ตั้งโจทย์ที่การทำให้เศรษฐกิจโตขึ้น เพื่อประชาชนจะได้ส่วนแบ่งที่มากขึ้น วันนี้โลกเปลี่ยนไปมาก คนที่จะเป็นรัฐบาลใหม่ จะต้องเข้าใจอนาคต ประชาชน และวิธีการปฏิบัติ ซึ่งที่แล้วมาพรรคเพื่อไทย แสดงให้เห็นว่า เรามีศักยภาพในตรงนี้

เมื่อถามว่าถ้าพรรคไทยรักษาชาติ(ทษช.) ถูกยุบ จะกระทบต่อพรรคเพื่อไทยมากหรือไม่ นายชัชชาติ กล่าวว่า คิดว่าไม่กระทบ เพราะถือว่าต่างคนต่างเดิน เป็นอิสระต่อกัน นโยบายของพรรคแยกจากกัน หากเกิดอะไรขึ้นกับพรรคไทยรักษาชาติ พรรคเพื่อไทยต้องเดินหน้า ไม่หวั่นไหว อย่างไรก็ตาม ส่วนตัวไม่ได้ประเมินว่าพรรคเพื่อไทย จะได้ ส.ส.กี่ที่นั่ง แต่นาทีนี้ ทุกคนต้องตั้งเป้าที่จะวิ่งสู่เส้นชัย จะไปกังวลกับผลโพลที่มีหลากหลายไม่ได้

เมื่อถามว่าตอนนี้พรรคอนาคตใหม่ค่อนข้างมีกระแสที่ดี นายชัชชาติ กล่าวว่า เป็นเรื่องดีที่มีพรรคทางเลือกใหม่ๆให้ประชาชน ซึ่งจะทำให้ประชาชนเกิดความตื่นตัวมากขึ้นด้วย ถือเป็นเรื่องดี ถึงวันนี้มั่นใจว่าจะมีการเลือกตั้งในวันที่ 24 มีนาคม เพราะถึงเวลานี้แล้ว คงไม่มีใครที่จะฝืนการเลือกตั้งไปได้