สาวโร่แจ้งความครีมไร้คุณภาพ ทำสิวขึ้นเพียบ เจ้าของโบ้ย “ไปกินปลาร้ามารึป่าว”

วันที่ 17 ต.ค. ที่กองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับการคุ้มครองผู้บริโภค (บก.ปคบ.) น.ส.อภิฏา ลั่นสุวรรณ 25 ปี อาชีพค้าขาย พร้อมผู้เสียหายรวม 10 คน เป็นตัวแทน เข้าพบพ.ต.ท.รังษิต ทะริยะ สารวัตร (สอบสวน) กก.4 บก.ปคบ. เพื่อแจ้งความร้องทุกข์ให้ดำเนินคดีกับนางทัศนีย์ ดีเป็นแก้ว และนายภูมิไท ดีเป็นแก้ว เจ้าของผลิตภัณฑ์ครีมสมุนไพรบำรุงหน้ายี่ห้อหนึ่ง

น.ส.อภิฏา กล่าวว่า พวกตนเห็นโฆษณาสินค้าดังกล่าว ซึ่งระบุว่าใช้แล้วใบหน้าจะใส จึงเกิดความสนใจ สั่งซื้อผ่านทางเฟซบุ๊กเพจชื่อ ทัศนีย์ และ ภูมิไท ดีเป็นแก้ว หลังจากใช้มาระยะแรกก็ได้ผลใบหน้าเริ่มขาวขึ้น แต่หลังจากนั้นทุกคนเป็นผื่นเป็นสิวกันเต็มหน้าไปหมด จากที่ไม่เคยเป็นมาก่อนเลย เมื่อไปรักษากับแพทย์ด้านผิวหนังระบุว่าไม่ได้เป็นเพราะแพ้ครีม แต่เป็นการละคายเคืองจากสารที่มีอยู่ในครีมบำรุงใบหน้าที่พวกตนใช้ จึงได้ติดต่อสอบถามไปยังเจ้าของผลิตภัณฑ์ ก็อ้างว่าพวกตนแพ้เพราะไปใช้ครีมยี่ห้ออื่นรึป่าว ไปกินปลาร้ามาบ้าง หรืออ้างว่าพวกเราฮอร์โมนไม่ปกติ และปฏิเสธว่าไม่ใช่เกิดอาการแพ้จากครีมของเขา

“จากนั้นพวกตนได้มาแจ้งความร้องทุกข์กับพ.ต.ท.รังษิต เมื่อวันที่ 29 ก.ย.ที่ผ่านมา ให้ดำเนินการคดีกับผู้ผลิตและผู้ขายผลิตภัณฑ์เครื่องสำอางค์ดังกล่าว พร้อมทั้งให้เจ้าหน้าที่ตำรวจส่งเครื่องสำอางค์ดังกล่าวไปตรวจวิเคราะห์ หลังจากนั้นได้รับแจ้งจากเจ้าหน้าที่ตำรวจว่า ผลการตรวจเครื่องสำอางค์ดังกล่าวพบสารปรอทปนอยู่ นอกจากนี้ตนกับพวกได้ไปร้องกับทาง สคบ. ซึ่งมีการนัดพูดคุยกับทางเจ้าของผลิตภัณฑ์ จนมีการนัดเจรจาทั้งสองฝ่าย” น.ส.อภิฏา กล่าว

โดยอัยการนัดไกล่เกลี่ยมา 2 รอบ คือวันที่ 30 ก.ย. แต่ทางฝ่ายเจ้าของผลิตภัณฑ์ไม่มา ครั้งที่สองเวลา 09.30 น. วันนี้ แต่ทางตัวแทนของเครื่องสำอางค์ปฎิเสธว่าสินค้าของเขาก็ผ่านการตรวจพิสูจน์มาไม่พบสารปนเปื่อนเช่นกัน พร้อมทั้งปฏิเสธที่จะให้ความช่วยเหลือใดๆ วันนี้พวกเราคนที่ยังไม่ได้แจ้งความจึงเดินทางมาแจ้งความเจ้าหน้าที่ตำรวจ ปคบ.เพิ่มเติมเพื่อให้ดำเนินคดีกับเจ้าของผลิตภัณฑ์เครื่องสำอางค์ยี่ห้อดังกล่าวในข้อหาจำหน่ายสินค้าที่มีสารต้องห้าม

ที่มา ข่าวสดออนไลน์