ก๋วยเตี๋ยวเรือร้อยล้านศรีสำโรง เสิร์ฟหม้อไฟ 3 รสข้น เผ็ด-หวาน-เค็ม

ข่าวสดอิ่มอร่อย : ก๋วยเตี๋ยวเรือร้อยล้านศรีสำโรง เสิร์ฟหม้อไฟ เผ็ด-หวาน-เค็ม

ข่าวสดอิ่มอร่อย – จังหวัดสุโขทัย แนะนำ ร้านก๋วยเตี๋ยวเรือร้อยล้านศรีสำโรง ชิมแล้วอร่อยสมสโลแกน “อร่อยเผ็ด แซ่บ! เวอร์” โดยเฉพาะเมนูชูโรงของร้าน “ก๋วยเตี๋ยวเรือหม้อไฟ” กำลังได้รับความนิยมจากลูกค้า ทั้งที่มาแบบครอบครัวและเป็นกลุ่มเพื่อนๆ เป็นอย่างมาก จนชื่อเสียงความอร่อยขจรขจายในอำเภอศรีสำโรง

น.ส.รวิณัฏฐ์ ศักดิ์ทวิกุล เจ้าของร้านสาวสวย กล่าวว่า ก๋วยเตี๋ยวเรือหม้อไฟ เสิร์ฟในหม้อไฟร้อนๆ แบบจัดหนักจัดเต็มด้วยเครื่องต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นหมูหมักนุ่มๆ ตับหมูสด ลูกชิ้น หมูตุ๋น และตีนไก่ตุ๋น ใส่แบบจุใจ

สำหรับร้านแห่งนี้ เพิ่งเปิดมาได้ 2 เดือน มี 2 สาขา คือที่จังหวัดขอนแก่น 1 สาขา และอีกสาขาที่อ.ศรีสำโรง จ.สุโขทัย ตั้งอยู่ริมถนนจรดวิถีถ่อง สายศรีสำโรง-สวรรคโลก เลยโรงพยาบาลศรีสังวรไปทาง อ.สวรรคโลก เล็กน้อย ร้านอยู่ตรงข้ามร้านหมูกระทะป้าทุมศรีสำโรง ติดกับสินเชื่อศักดิ์สยาม

จุดเด่นของก๋วยเตี๋ยวที่ร้านนั้นจะอยู่ที่น้ำซุปที่จะปรุงมาให้ลูกค้าแบบ 3 รสเข้มข้น เผ็ด-หวาน-เค็ม กลมกล่อมที่เป็นเอกลักษณ์ของทางร้าน บวกกับเนื้อต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นหมูหมักนุ่มๆ ตับหมูสด ลูกชิ้น หมูตุ๋น และตีนไก่ตุ๋นที่เคี่ยวนานหลายชั่วโมงจนเนื้อนุ่มยุ่ย เสิร์ฟในหม้อไฟคู่กับเส้นนานาชนิดที่ลวกและคลุกเคล้าน้ำมัน

เส้นนี้ร้านแยกเสิร์ฟ ถึง 6 อย่าง ได้แก่ เส้นเล็ก เส้นใหญ่ เส้นหมี่ขาว เส้นบะหมี่หยก เส้นบะหมี่เหลือง และวุ้นเส้น เวลากินก็จะหยิบเส้นตามใจชอบใส่ชาม จากนั้นจะตักน้ำซุปก๋วยเตี๋ยวพร้อมกับเนื้อต่างๆ ราดอีกที

นอกจากนี้ยังมีเมนูก๋วยเตี๋ยวชามเดียว และเมนูลวกจิ้ม รวมถึง ข้าวผัดกะเพราหมูตุ๋น ข้าวผัดกะเพราตีนไก่ตุ๋น

ราคาขายสำหรับก๋วยเตี๋ยวชามเดียว เริ่มที่ 30-45 บาท เมนูลวกจิ้มจานละ 65 บาท ส่วนเมนูยอดฮิตอย่างเมนูหม้อไฟราคาอยู่ที่ชุดละ 199 บาท

ผู้สนใจจะดูรายละเอียดก่อนแวะไปชิมได้ที่เพจเฟซบุ๊ก ร้านก๋วยเตี๋ยวเรือร้อยล้านศรีสำโรง อร่อยเผ็ด แซ่บ เวอร์ หรือโทรศัพท์สอบถามได้ที่ (089) 568-5878