ศาสตร์ฮวงจุ้ย เปลี่ยนผ่านในรอบ 20 ปี หญิงเด่นกว่าชาย เทรนด์ธุรกิจรุ่ง-ร่วง แห่งยุค

ศาสตร์ฮวงจุ้ย เปลี่ยนผ่านในรอบ 20 ปี หญิงเด่นกว่าชาย เทรนด์ธุรกิจรุ่ง-ร่วง แห่งยุค

fengshuix.com เจาะลึก “ยุค 9” พลังงานแห่งศาสตร์ฮวงจุ้ย ชี้เป็นการเปลี่ยนผ่านในรอบ 20 ปี (2567-2586) เต็มไปด้วยความท้าทาย และโอกาสจากธาตุไฟ สาวๆ เตรียมเฮรับทรัพย์และความสำเร็จมากกว่าชาย เปิดคีย์ซัคเซสธุรกิจมาแรงในกลุ่มพลังงานทางเลือกใหม่ อินฟลูเอนเซอร์ การสร้างตัวตนบนโลกออนไลน์ คอร์สระยะสั้น รถยนต์ไฟฟ้า เทคโนโลยีใหม่ เช่น AI การค้าขายแนวใหม่ แนะธุรกิจขับเคลื่อนในทิศทางที่ใช่ จับจังหวะทอง พลิกความท้าทายเป็นความสำเร็จก่อนใคร

รวิ อัญญากาญจน์ หรือ อาจารย์แบ๊ท เจ๋อหลาง ผู้บริหาร fengshuix.com ที่ปรึกษาด้านศาสตร์ฮวงจุ้ย ปาจื่อ (Bazi) ระบบดวงจีนโบราณ เปิดเผยว่า โลกกำลังก้าวสู่ยุคของการเปลี่ยนแปลงที่รวดเร็ว และเต็มไปด้วยความท้าทายใหม่ ทั้งด้านเศรษฐกิจ การเมืองระหว่างประเทศ และวิถีชีวิตของผู้คน รวมถึงสภาวะโลกร้อนจากการเปลี่ยนแปลงของสภาพอากาศ ส่งผลกระทบต่อการทำธุรกิจที่เต็มไปด้วยความท้าทายอยู่ตลอดเวลา

“ในทางศาสตร์ฮวงจุ้ย ทุกๆ 20 ปี พลังงานบนโลกจะมีการเปลี่ยนแปลง ปัจจุบันเราอยู่ในยุค 8 และโลกกำลังย้ายตัวเองเข้าสู่ยุค 9 ซึ่งจะเป็นช่วงเวลาของการเปลี่ยนแปลงในชีวิต รวมถึงการทำธุรกิจ ไปอีก 20 ปีข้างหน้านับจากปี 2567” รวิ กล่าว

ยุค 9 ธาตุไฟ คว้าโอกาส สร้างคีย์ซัคเซสธุรกิจ

ทั้งนี้จะพบว่า ปรากฏการณ์ที่เกิดขึ้นในแต่ละยุคสามารถนำมาใช้เป็นแนวทางในการดิสรัปต์ (Disrupt) ตัวเองและธุรกิจเพื่อคว้าโอกาสในช่วงเวลานั้นๆ ได้อย่างเต็มที่

โดยในยุค 9 ที่กำลังจะมาถึงนี้ (ปี 2567-2586) เป็นปีแห่งธาตุไฟ เต็มไปด้วยพลังแห่งความสว่างไสว ความสดใส มีพลัง มีชีวิตชีวา การมองโลกในมุมมองที่มีความสุข ดังนั้น คนที่มีความสุขจนโดดเด่น จะเป็นพลังดึงดูดความสำเร็จ และทำให้คนหันมาสนใจ โดยเฉพาะคนที่ทำธุรกิจค้าขายจะพึ่งพาคนพลังงานธาตุไฟเป็นหลัก

ขณะที่ธาตุไฟในยุค 9 คือ ตัวแทนของหญิงสาว สาวโสด นับเป็นช่วงเวลาแห่งความเจริญรุ่งเรือง ร่ำรวย ประสบความสำเร็จ และมีความโดดเด่นของหญิงสาวมากกว่าผู้ชาย

นอกจากนี้ โอกาสและความสำเร็จที่จะได้ในธุรกิจเกมออนไลน์ การสตรีมสด ซอฟต์แวร์ VDO On Demand การชำระเงินออนไลน์ บิตคอยน์ เงินดิจิทัล รวมไปถึงการสร้างภาพจากจินตนาการ เช่น AI Image & VDO จะก้าวหน้ามากขึ้น รวมทั้งธุรกิจด้านการให้ความรู้แบบฉับไว และสนุกสนาน เช่น คอร์สระยะสั้นแบบรู้เร็ว คอร์สเรียนที่เน้นความสนุกสนาน คอร์สที่เน้นการสร้างตัวตนบนโลกออนไลน์ก็จะมีมากขึ้น

ด้านการเปลี่ยนรูปแบบการใช้พลังงาน เช่น รถยนต์ไฟฟ้า รวมไปถึงธุรกิจที่เกี่ยวข้องทั้งหมด เช่น สถานีชาร์จและ อู่ซ่อมรถไฟฟ้า จะได้รับพลังที่ดีและมีความรุ่งเรืองเป็นอย่างมาก

ส่วนทางด้านภูมิศาสตร์นั้นที่โดดเด่นต้องยกให้กลุ่มประเทศทางใต้ เช่น แอฟริกาใต้ จะมีอัตราการเติบโตทางเศรษฐกิจมากเป็นพิเศษ

ถอดรหัสความท้าทายใน ยุค 9 ผู้หญิงจะโดดเด่นกว่าชาย เผยเทรนด์ธุรกิจรุ่ง-ร่วง แห่งยุค

ทั้งนี้ สิ่งที่ควรระวังสำหรับยุค 9 คือ พลังงานด้านลบ ทั้งตัวแทนของสงคราม ภาวะทางอารมณ์ที่รุนแรง รวมทั้งดาวสงครามที่ส่งผลก่อให้เกิดความรุนแรงเป็นอย่างมากในบางปี ส่วนของประเทศไทยจะเกิดการพัฒนาทางด้านอ่าวไทย และภาคใต้ ที่เศรษฐกิจขยายตัวอย่างมากเมื่อเทียบกับยุคที่ผ่านมา

“ในยุค 9 ความร้อนและความสว่างคือหัวใจของความสำเร็จ ดังนั้น การทำให้ตัวเองโดดเด่นอย่างการสร้าง Personal Branding การสร้างความเชื่อใหม่ๆ และเรื่องของจิตวิญญาณจะเป็นโอกาสที่สำคัญของยุคนี้ หากเราสามารถรู้ทิศทางการเปลี่ยนแปลง และคว้าโอกาสได้ก่อนใครย่อมได้เปรียบ” รวิ กล่าว

คนส่วนใหญ่จะเชื่อมั่นในตัวเองจึงใช้ความรู้ความสามารถเพียงแค่ 1 ใน 3 นั่นก็คือ พัฒนาชะตามนุษย์หรือความรู้ความสามารถให้ดีที่สุด แต่อีก 2 ปัจจัยคือ ดวงดาวดวงชะตาและฮวงจุ้ย หลายคนมักไม่ให้ความสนใจ หรือมองว่างมงาย

ทั้งที่แท้จริงแล้ว 2 ปัจจัยนี้จะช่วยเกื้อหนุนให้ความรู้ความสามารถไม่สูญเปล่า และประสบความสำเร็จได้ง่ายขึ้น รวมทั้งเป็นการเตรียมพร้อมรับมือกับความท้าทายที่จะเกิดขึ้นในอนาคต